“Luật Sư Woo Young Woo”: Bị chỉ trích vì lấy ung thư làm trò cười

Những tập cuối của bộ phim gây tranh cãi vì các tình tiết và những câu thoại khó chịu vì đề cập nhiều thoại và tình tiết liên quan đến bệnh ung thư.

Trong tập 15 phát sóng ngày 17/7, phân đoạn nhận về nhiều ý kiến trái chiều là khi nữ chính Woo Young Woo (do Park Eun Bin đóng) đến thăm sếp Jung Myeong Seok (Kang Ki Young đóng). Anh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3, chuẩn bị vào phòng phẫu thuật.

Cụ thể, khi Jung Myeong Seok sắp được đẩy vào phòng mổ, Woo Young Woo chạy đến nói với anh: "Tôi muốn tới để gặp luật sư Jung, vì lỡ đâu phẫu thuật thất bại rồi anh tử vong, tôi sẽ không được gặp anh nữa". 

luat su woo young woo bi chi trich vi lay ung thu lam tro cuoi - anh 0
Woo Young Woo đến thăm Jung Myeong Seok.

Nghe được những lời đó, mẹ của Jung Myeong Seok tỏ ra bất ngờ và tức giận. Anh lập tức giải thích: "Luật sư Woo không có ý xấu đâu mẹ". Anh còn cố gắng trấn an mẹ: "Con nói mẹ rồi mà, Hàn Quốc đứng đầu về trị liệu ung thư trên thế giới nên chỉ cần phẫu thuật là có 70% cơ hội sống sót".

luat su woo young woo bi chi trich vi lay ung thu lam tro cuoi - anh 0
Luật sư Jung liên tục trấn an mẹ.

Tuy nhiên, Woo Young Woo lại trực tiếp đáp lời: "Đó là tỷ lệ đã bao gồm những ca giai đoạn đầu. Ở giai đoạn 3 như luật sư Jung, thì tỷ lệ sống được 5 năm chỉ cỡ 30-40%".

Lời giải thích như tát vào mặt luật sư Jung và mẹ anh khiến hai người cảm thấy bối rối. Cuối cùng, Jung Myeong Seok yêu cầu nhân bác sĩ nhanh chóng đưa anh vào phòng phẫu thuật. 

luat su woo young woo bi chi trich vi lay ung thu lam tro cuoi - anh 0
Jung Myeong Seok được đẩy vào phòng phẫu thuật.

Trước đó, trong tập 14 khi đến bệnh viện thăm Jung Myeong Seok, Woo Young Woo cũng đã liên tục đề cập đến vấn đề chỉ có 30-40%. Khiến người xem cảm thấy khó chịu, cho rằng phim đang lấy bệnh nhân ung thư ra làm trò đùa, yếu tố gây cười kém duyên.

Sau khi phân cảnh này được phát sóng, đã gây nên tranh cãi trên các diễn đàn phim. Nhiều người cho rằng, việc nhắc đi nhắc lại tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư là kém tinh tế, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Một bộ phận khán giả bày tỏ biên kịch đang quá xem nhẹ ung thư và lấy bệnh nhân ung thư ra làm yếu tố gây cười là thiếu tế nhị. 

luat su woo young woo bi chi trich vi lay ung thu lam tro cuoi - anh 0

Nhân vật Woo Young Woo được xây dựng theo hướng có thể dễ dàng làm tổn thương người khác. Chi tiết này gây thất vọng cho người xem, họ cho rằng biên kịch đang làm xấu hình ảnh của người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Đồng thời không ít ý kiến khán giả bày tỏ họ cảm thấy tổn thương thay cho những bệnh nhân, gia đình có người đang điều trị ung thư.

- "Điều này không phải quá khiếm nhã với một người mắc bệnh nan y sao, họ đang phải giành giật giữa sự sống và cái chết mà".

- "Phim càng về sau càng làm lố, cố gắng gây cười kém duyên một cách khủng khiếp".

- "Woo Young Woo từng nhiều lần được khắc hoạ là có khả năng đồng cảm cao, vậy tại sao lại biến hình tượng người rối loạn phổ tự kỷ thiếu ý thức xã hội như vậy".

Dù trước đó phim nhận được sự tán thưởng rất lớn về mặt kịch bản lẫn tạo hình nhân vật song Nữ Luật Sư Woo Young Woo đang cho thấy bước lùi nghiêm trọng. Tình cảm của khán giả dành cho bộ phim cũng phần nào giảm sút sau loạt tình tiết thiếu tinh tế trên.

Joo Jong-Huyk: "Kwon mánh khóe" xấu tính đến gia đình tôi cũng ghét

Vẻ Đẹp Đích Thực trên VieON: Drama lãng mạn nhưng hóa ra là phim “hài trá hình”

"My Girl" là phim Hàn có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ