Logo VieZ

Lớp học thầy Jack - Buổi họp lớp

Tuyết Phùng|

Vậy là đã trải qua 2 tháng cùng 8 buổi học của series Lớp học thầy Jack, hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã đi qua trong Buổi họp lớp hôm nay!

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Âm nhạc của Jack là một kho tàng hấp dẫn. Ngay từ khi biết đến Jack, tôi đã cảm thấy bị cuốn hút bởi cách dùng từ, cách luyến láy và hơn hết là ý tứ trong âm nhạc của anh. Càng tìm hiểu lại càng thấy chàng trai này thật tài năng và có nhiều thứ để học hỏi quá! 

Tuy nhiên, những nỗ lực thấu hiểu âm nhạc Jack sẽ thiếu ý nghĩa nếu không có sự đồng hành và tin yêu của các Đóm dành cho chuyên mục này. Vì vậy, buổi học hôm nay, muốn dành riêng cho các bạn! 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Để chúng tôi được lắng nghe, thấu hiểu và cải thiện hơn, mang đến những giáo án bổ ích cho những buổi học sau! Nếu yêu Jack, yêu Lớp học thầy Jack, bạn hãy thả lỏng và nhớ về các buổi học đã qua, để bắt đầu ngay thôi nào! 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0
lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Quả thật âm nhạc của Jack đã từng làm khó nhiều, nhất là vì Jack ưa thích dùng các từ cổ điển. Mỗi lần thấy một từ lạ, là chúng tôi buộc lòng phải tra 5-7 nguồn từ điển khác nhau để đảm bảo không hiểu sai nghĩa của từ, không hiểu sai ý của Jack. 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Ở buổi học số 1, khi phân tích về ca khúc Là 1 thằng con trai, Jack đã khiến chúng tôi khá đau đầu khi phải tìm hiểu về 'hỉ nộ ái ố'. Nhưng khi nhận ra "hỉ nộ ái ố" là bốn trạng thái cảm xúc tất yếu của con người, bao gồm "mừng, giận, yêu, ghét", chúng tôi lại cảm thấy câu hát của Jack rất giá trị.

Buổi 1: Chất hoa mỹ ở Là 1 Thằng Con Trai

Nếu bạn là một Đóm học sinh, hẳn bạn rất vui khi được nạp thêm "hỉ nộ ái ố" vào từ điển của mình, phải không nào? 

Ở buổi 2, khó khăn chính là ở tiêu đề của ca khúc Hoa Hải Đường. Một loài hoa có phần lạ lẫm nhưng lại được Jack viết thành một bản tình ca. Dù có rất nhiều tài liệu viết về Hoa Hải Đường, nhưng có lẽ chỉ Jack mới nhìn loài hoa này như một thân phận người con gái vừa trong sáng, vừa cao quý. 

Buổi 2: Vóc dáng Hoa Hải Đường

Hay ở buổi học số 3, bài Đom Đóm. 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Ở buổi học này, những người chuẩn bị giáo án cũng phải ngỡ ngàng vì câu hát mà Jack viết.  "Người giờ còn đây không, thuyền này liệu còn sang sông? " vì nó quá nhiều chất thơ, quá nhiều cái tình. 

Buổi 3: Sự bất thường Đom Đóm năm ấy

Bạn biết không, để có thể đưa chất liệu dân gian vào trong âm nhạc là không hề dễ dàng, nhất là với những ca sĩ trẻ. Tìm hiểu đến đây, chúng tôi mới thấm thía những lần fan Jack nhận xét về idol của họ: "Hơi thở miền Tây luôn chảy trong con người của Jack".

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Khó khăn là vậy, nhưng ngay khi ra mắt, sự đón nhận của đông đảo người hâm mộ đã tiếp thêm tinh thần cho chúng tôi rất nhiều. Hơn cả, mỗi lần tìm hiểu về âm nhạc của Jack là một lần chúng ta hiểu hơn về tiếng Việt, về tinh hoa ngôn ngữ mẹ đẻ. 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Có thể Lớp học thầy Jack sẽ là một trong những series bài viết hiếm hoi mà bạn phải "chau mày" khi đọc, vì đôi khi có quá nhiều kiến thức khô khan đòi hỏi sự tập trung cao độ. 

rất muốn mang đến những bài viết "mặn mòi" như những lần Jack cà khịa Đóm, nhưng rất tiếc, âm nhạc của Jack, thật sự phải tập trung để cảm nhận mới thấy được cái hay, cái tình. 

Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra buổi học Dã Ngoại, để mang đến không khí mới mẻ hơn. Việc hiểu về các địa điểm quay MV sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các ý đồ trong câu chuyện mà Jack đang truyền tải. 

Buổi 5: Dã Ngoại: Ninh Bình - Vũng Tàu - TP Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, chúng ta còn hiểu hơn về Việt Nam hùng vĩ thông qua những thước phim trong MV của Jack. Một buổi du lịch qua màn ảnh nhỏ giữa mùa Covid, hy vọng bạn đọc không cảm thấy nhàm chán! 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Chúng tôi còn xâu chuỗi để khám phá những điểm đặc biệt nhất trong âm nhạc của Jack. Thấy được những điểm chung là thấy được những cốt lõi xuyên suốt tạo nên bản sắc âm nhạc riêng của chàng trai trẻ. 

Buổi 4: Chi tiết lặp đi lặp lại

Sẽ là thiếu sót lớn nếu chúng ta chỉ hiểu về Jack của hiện tại mà lại "mù mờ" Jack của quá khứ. Chưa kể, đó lại là quá khứ vô cùng đặc biệt của một chàng trai tài năng. Vì vậy, chúng ta có 2 buổi học mới đây nhất! 

Buổi 6: Jack viết gì cho tuổi 19?

Buổi 7: Mẹ ơi...!

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Có quá nhiều sự ủng hộ từ phía bạn đọc cho Lớp học thầy Jack khiến không khỏi bất ngờ. Trong quá trình theo dõi, tiếp nhận những ý kiến của bạn đọc, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi thấy mọi người hào hứng vào sáng thứ 4 hàng tuần.

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Đặc biệt, hai cái tên đã tiếp thêm động lực rất lớn cho Lớp học thầy Jack chính là 2 fanpage Jack's FirefliesBé Mèo và sự u mê của Đom Đóm. Theo sát từng buổi học, chia sẻ để đông đảo Đóm cùng tham gia học, hai fanpage chính là nơi bàn luận sôi nổi nhất sau mỗi buổi học. 

lop hoc thay jack buoi hop lop - anh 0

Nhờ 2 "học sinh ưu tú" này, đã có thêm không gian để lan toả những giá trị tốt đẹp trong âm nhạc của Jack đến với đông đảo công chúng. Nhờ các bạn, chúng tôi như được đến gần hơn với các Đóm để hoàn thiện hơn những buổi học sau này! 

Một lần nữa cảm ơn sự đồng hành của quý vị trong thời gian vừa qua. Hãy cùng tạo nên một lớp học thật đặc biệt về âm nhạc của Jack bạn nhé! 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ