Logo VieZ

Lợi nhuận đào coin "cắm đầu", thợ đào "xả hàng" ồ ạt

HĐCS

|

Thị trường tiền mã hoá những ngày tháng 6 diễn biến tồi tệ. Phần lớn các đồng coin đều giảm xuống mức giá thấp nhất trong vòng bốn năm qua. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp đào coin.

Lợi nhuận đào coin "cắm đầu", thợ đào "xả hàng" ồ ạt

Theo báo cáo dữ liệu của công ty nghiên cứu về blockchain Arcane Research, trong 4 tháng đầu năm 2022, thợ đào coin trên thế giới đã bán 30% số Bitcoin đào được. Vào tháng 5, khi lợi nhuận đào Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất trong vòng sáu tháng, thợ đào coin đã đồng loạt xả 100% số Bitcoin mà họ đào được trong tháng.

loi nhuan dao coin cam dau tho dao xa hang o at - anh 0
Số liệu của Arcane Research cho thấy số lượng Bitcoin bán ra tăng vọt vào tháng 5.

Bitfarms, một công ty đào coin chuyên nghiệp ở Canada, cũng vừa gửi thông báo trên kênh Twitter chính thức của công ty về việc họ đã bán hơn 3.000 Bitcoin, tổng giá trị vào khoảng 63 triệu USD. Bitfarms bán số Bitcoin này để tăng dòng vốn của công ty lên mức 100 triệu USD. Sau thương vụ này, số Bitcoin dự trữ của công ty hiện chỉ còn 3.349 BTC, thấp hơn số dự trữ hồi đầu năm là 4.300 BTC. 

Jeff Lucas, CFO của Bitfamrs, giải thích thêm lý do vì sao công ty này quyết định bán một lượng lớn Bitcoin: "Vì tình hình của thị trường tiền mã hoá hiện đang có biến động khôn lường, nên chúng tôi phải bán lượng lớn Bitcoin để cân bằng lại ngân sách của công ty. Ngoài ra, lượng tiền gom được từ việc bán Bitcoin cũng được dùng để trả một phần nợ cho tập đoàn Digital Galaxy".

loi nhuan dao coin cam dau tho dao xa hang o at - anh 0
Bitfarms thông báo trên Twitter về việc thay đổi chiến thuật nắm giữ Bitcoin.

Tại Iran, chính phủ nước này cũng đã ra quyết định cắt điện các nhà máy đào Bitcoin đang có giấy phép hoạt động hợp lệ. Mostafa Rajabi Mashhadi, đại diện truyền thông cho khối ngành năng lượng ở Iran, đã gửi thông báo như sau: "Chúng tôi quyết định cắt điện các nhà máy đào Bitcoin đang hoạt động để giảm tải áp lực lên hệ thống cung cấp điện trên toàn quốc. Việc này nằm trong tính toán dự phòng của chính phủ, nhằm đáp ứng được nhu cầu năng lượng tăng cao của người dân trong vài tháng tới".

Vào năm 2018, khi thị trường tiền mã hoá có cú sụt giảm thậm tệ, Bitcoin không thể phục hồi mức giá trên 8.600 USD, khiến các thợ đào "gồng lỗ" một thời gian vì họ phải chi trả chi phí thiết bị và năng lượng phục vụ việc đào coin nhưng biên lợi nhuận bị giảm đáng kể.

Góc từ vựng:

Đào coin là việc sử dụng máy tính hoặc các thiết bị chuyên dụng để thẩm định các dữ liệu giao dịch trên mạng lưới blockchain của một đồng tiền mã hoá nào đó. Người tham gia vào việc thẩm định này được gọi là thợ đào coin, vì họ được thưởng đồng coin khi hoàn thành quy trình thẩm định sớm nhất.

Bạn đọc lưu ý, thông tin của bài viết này không phải lời khuyên đầu tư. Nội dung bài viết chỉ cung cấp góc nhìn đa chiều về tình hình thị trường tiền mã hoá.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ