Logo VieZ

Loạt thoại "sâu cay" từ Spider-Man: No Way Home, ai xem xong cũng gật gù bảo "thâm"!

Đăng Khoa|

Có rất nhiều điều thú vị về Spider-Man: No Way Home, nhưng những câu thoại trong bộ phim đã để lại trong lòng người hâm mộ nhiều cảm xúc khó quên.

Ít có siêu anh hùng ở bất kỳ dự án nào của Marvel được yêu mến nhiều đến như Người Nhện. Trong các lần "hóa thân" khác nhau của mình, Người Nhện hết lần này đến lần khác đều chứng tỏ rằng mình có đủ khả năng để chịu đựng tất cả sự đau lòng nhưng vẫn tiếp tục kiên quyết đấu tranh cho những gì mình cho là đúng.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Đó chắc chắn là trường hợp của Spider-Man: No Way Home (Người Nhện Không Còn Nhà), bộ phim chứng kiến Peter Parker phải vật lộn với vô số thử thách, hầu hết đều xoay quanh việc tiết lộ danh tính thực sự của Peter với cả thế giới. Hơn thế nữa, nhiều nhân vật trong Spider-Man: No Way Home đã để lại những câu thoại "điếng lòng", khiến người hâm mộ vỡ òa với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

1. J. Jonah Jameson "nhạo báng" về công việc của Người Nhện

"Mọi người ngưỡng mộ và kính trọng cậu nhóc này như một vị anh hùng. Nhưng biết gì không: Với tôi cậu ta chính là kẻ thù duy nhất" - J. Jonah Jameson.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Trong một loạt phim về Người Nhện, có rất ít những nhân vật có "tuổi thọ cao" như J. Jonah Jameson, người là một trong những nhân vật mà nam diễn viên J.K. Simmons đã từng thủ vai hay nhất. Trong Spider-Man: No Way Home, J. Jonah Jameson một lần nữa "rèn dũa" tính cách cho người hùng trên mạng, Peter Parker. 

Và trong câu trích dẫn này, J. Jonah Jameson nói rõ rằng bản thân mình không có gì khác ngoài sự khinh bỉ đối với Người Nhện và mọi thứ mà "siêu anh hùng mạng" đang làm. Hơn thế nữa, anh ta còn coi Người Nhện là mối đe dọa lớn nhất đối với thành phố, và Jameson có sức mạnh thay đổi dư luận.

2. Tiến sĩ Otto Octavius khi gặp lại Peter Parker

"Chào nhóc, Peter" - Otto Octavius.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Nhiều nhân vật phản diện vĩ đại xuất hiện trong loạt phim Người Nhện, nhưng ít nhân vật có sức mạnh nham hiểm như Tiến sĩ Bạch tuộc, do nam diễn viên Alfred Molina thủ vai. Những lời đầu tiên của Doc Ock trong Spider-Man: No Way Home rất mạnh mẽ vì sự đơn giản và sự quyền lực trong lời nói của hắn. Nhân vật của Alfred Molina cho phép người hâm mộ hiểu rằng vị bác sĩ nham hiểm vẫn không ngừng đối đầu với Peter Parker. Và điều đó, theo một cách kỳ lạ, Doc Ock thậm chí còn hạnh phúc khi gặp lại kẻ thù cũ của mình.

3. Doctor Strange về kế hoạch dọn dẹp "mớ hỗn độn" của Peter Parker

"Dùng điện thoại, lướt thông tin trên mạng và giải quyết các vấn đề chết tiệt này đi!" - Doctor Strange.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Benedict Cumberbatch đã tham gia một số bộ phim tuyệt vời, nhưng chắc chắn rằng vai diễn Doctor Strange là một trong những vai diễn xuất sắc nhất của ông ấy. Trong đoạn thoại này, Doctor Strange thể hiện sự dí dỏm đặc trưng của mình, khi "bác sĩ lạ" ra lệnh cho Peter và những người bạn của Peter tìm ra những kẻ phản diện đã đến từ các vũ trụ khác. Câu trích dẫn mang "signature" chỉ huy của Doctor Strange, dù điều quan trọng là MJ phải trả lại quyền cho Doctoc Strange, cuối cùng buộc bác sĩ phải thêm chữ "làm ơn".

4. Norman Osborn nhận ra hành động của Peter Parker 

"Peter, ngươi luôn đấu tranh để đạt được tất cả những gì ngươi muốn nhưng lại quên rằng thế giới vận hành theo cách bắt người phải lựa chọn" - Green Goblin/Norman Osborn.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Willem Defoe đã mang tài năng diễn xuất của mình vào nhân vật Green Goblin/Norman Osborn, giống như Willem Defoe đã từng làm trong bộ ba phim gốc. Điều đặc biệt về câu trích dẫn này là nó rất có ý nghĩa. Đúng như vậy, Osborn là một kẻ xấu xa, tàn án và bạo lực.

Nhưng Green Goblin/Norman Osborn có một quan điểm về nguồn gốc cuộc đấu tranh của Peter để có mọi thứ mà Peter muốn - bạn gái, học đại học, một cuộc sống bình thường. Mặc dù thế giới xung quanh Green Goblin "từ chối" nhận ra những điều này từ Người Nhện, duy chỉ có Green Goblin nhìn thấy điều này.

5. Doctor Strange nói về vấn đề thực sự của Peter Parker

"Vấn đề không nằm ở Mysterio mà là ở bản thân cậu. Rõ ràng là việc duy trì hai thân phận khác nhau. Càng kéo dài chuyện này bao lâu thì càng nguy hiểm bấy lâu" - Doctor Strange.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Theo một cách kỳ lạ, câu nói này của Doctor Strange lặp lại câu nói của Norman Osborn, ở chỗ Strange cũng nhận ra rằng vấn đề cơ bản của Peter không xuất phát từ các thế lực bên ngoài mà là từ chính bản thân của Peter. Ở đây, về cơ bản, Strange đang nói rằng việc Peter từ chối "kết hợp" hai phần danh tính của mình lại là điều không chỉ làm hỏng mối quan hệ của Peter với những người khác. Mà còn đưa Peter vào con đường có thể dẫn đến sự hủy diệt của chính Peter. 

6. Peter lo sợ về việc tiết lộ danh tính của mình ảnh hưởng đến những người thân yêu như thế nào

"Không riêng gì tôi mà cả dì May, Happy, người bạn thân nhất, kể cả bạn gái tôi,... tương lai của họ bị hủy hoại là tại tôi" - Peter Parker.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Một trong những điều đáng quý nhất về Peter Parker đó chính là Peter là một người thực sự quan tâm đến người khác. Và câu nói này thể hiện cảm xúc sâu thẳm bên trong của Peter. Đối với Peter, vấn đề về việc tiết lộ danh tính thực của bản thân không chỉ ảnh hưởng đến Peter, mà quan trọng hơn là những người quan trọng nhất đối với Peter trên thế giới. Và, bởi vì Peter là kiểu người luôn quan tâm đến lợi ích của người khác, mong muốn sửa chữa vấn đề mình là điều dẫn đến việc dự đoán sai câu thần chú.

7. MJ trông đợi sự kỳ vọng của mình

"Nếu cậu không hi vọng, thì sẽ chẳng bao giờ thất vọng" - MJ.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Zendaya là một trong những nữ diễn viên tài năng nhất trong thế hệ của mình, với vô số những vai diễn trong một loạt các dự án. Nhân vật MJ của Zendaya là một trong những điểm nổi bật của Spider-Man: No Way Home. Và câu nói này cho thấy lý do tại sao MJ là một mẫu người rất thực tế và sự bi quan của MJ không phải là vô ích. Thay vào đó, chỉ là cách MJ đối mặt với thế giới và đảm bảo rằng trái tim MJ sẽ không bị tổn thương hay thất vọng một lần nữa.

8. Dì May cho Peter Parker một lời khuyên hoàn hảo8

"Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao" - Dì May.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Đây được cho là câu nói nổi tiếng nhất trong lịch sử truyện tranh, vì nó "chắt lọc" được những nét đặc sắc của "vũ trụ Người Nhện". Phần phim đã rất thông minh khi câu thoại này được nói bởi Dì May. Mặc dù nó đã được chú Ben nói theo cách truyền thống rất nhiều lần. Việc Dì May nói ra câu thoại này ngay trước khi chết đã ban cho nó một sức mạnh và tiềm năng riêng, và nó nhắc nhở Peter Parker về những giá trị đạo đức mà Peter khi Peter phải đối mặt với kẻ thù. 

9. Doctor Strange khi nói về số phận

"Số phận đã định. Cậu không thể thay đổi gì ngoài việc cho họ biết họ là ai" - Doctor Strange.

loat thoai sau cay tu spider man no way home ai xem xong cung gat gu bao tham - anh 0

Mặc dù xung đột chính trong Spider-Man: No Way Home là giữa Peter và những kẻ phản diện từ các chiều không gian khác, nhưng sự thật là nó thậm chí còn sâu sắc hơn thế. Như câu trích dẫn này đã hé lộ, Doctor Strange tin rằng số phận của bất cứ ai không thể bị thay đổi, rằng họ phải chết trong thế giới của riêng mình. Thì Peter lại thấy một điều gì đó khác biệt, rằng không ai có thể vượt qua sự mua chuộc. Và điều xung đột cơ bản này định hình toàn bộ nội dung của bộ phim và mang nhiều giá trị đạo đức đáng quý. 

Spider-Man: No Way Home hiện đang được công chiếu tại một số cụm rạp tại Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Traicon Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ