Loạt sản phẩm "bom xịt" đáng xấu hổ của Google

Phú Quốc|

Bên cạnh những thành tích nổi bật trong làng công nghệ, Google cũng có không ít sản phẩm thất bại.

Google Glass

 Google Glass là chiếc kính thông minh của "gã khổng lồ" công nghệ từng được tung ra thị trường với giá 1.500 USD. Tuy nhiên, sản phẩm lại gây tranh cãi dữ dội, được một thời gian thì Google dừng bán Google Glass.

Nguyên nhân thất bại được cho là sản phẩm có giá thành quá cao, gây lo ngại về vấn đề quyền riêng tư khi trang bị camera tích hợp. Google Glass đã bị cấm ở các nhà hát, quán bar và nhà hàng. Mặt khác, yếu tố thời trang của chiếc kính không được đánh giá cao, dù Google đã sử dụng gọng kính chất lượng để tăng độ thẩm mỹ, tuy nhiên chiếc kính vẫn giống như một dụng cụ y tế.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Chiếc kính thông minh Google Glass.

Nexus Q 

Nexus Q giống như một quả cầu được thiết kế để phát nhạc trực tiếp từ điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng.

Thiết bị này thất bại bởi người dùng không thể điều khiển nó bằng hệ điều hành iOS, Windows Phone, hoặc bất kỳ phần mềm máy tính để bàn nào khác. Vì Nexus Q được hỗ trợ bằng hệ điều hành Android nên khả năng tương tác với Ice Cream Sandwich và Jelly Bean là không có mà chỉ được hỗ trợ bởi Google Music, Google Video và YouTube. Bên cạnh đó, mức giá 300 USD cho một sản phẩm khá cao càng khiến nó trở nên kém hấp dẫn khách hàng.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Nexus Q cũng là một sản phẩm đáng quên của Google.

Google Tango

Google Tango là một nền tảng thực tế tăng cường, cho phép người dùng trải nghiệm các thông tin ảo trong thế giới thực. Dự án được hình thành từ khá sớm nhưng không được sự đón nhận từ người dùng. Google đã phải kết hợp ứng dụng Google Tango vào ARCore, một công cụ phát triển phần mềm giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Google Tango cũng không thành công.

Google+

Google+ được coi là thất bại đáng tiếc nhất trong tham vọng của Google đối đầu với Facebook. Được kỳ vọng sẽ đạt được số lượng người dùng tương đương Facebook. Tuy nhiên, Google + lại không được như mong đợi. Những mục không rõ ràng của trang web và các tính năng kém hấp dẫn khiến Google+ không thu hút người dùng. Ứng dụng này cũng không được cải tiến nhiều cho tới khi bị đóng cửa vào tháng 4/2019.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Google+  bị đóng cửa khá sớm.

Google Daydream

Khi các công ty lớn bắt đầu đổ tiền vào thực tế ảo (VR), Google đã quyết định ra mắt tai nghe VR mang tên Google Daydream. Đây được xem như nỗ lực của Google trong việc phổ biến công nghệ thực tế ảo VR, AR. Tuy nhiên, tính năng hạn chế khiến sản phẩm nhanh chóng đi vào quên lãng. Daydream đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Google Daydream cũng bị khai tử.

Pixel Slate

 Pixel Slate là một máy tính bảng có thể tháo rời phần bàn phím tương tự như Surface Pro của Microsoft, nhưng nó là một chiếc máy Chromebook chạy Chrome OS của Google. Pixel Slate ra mắt vào thời điểm mà máy tính bảng Android đã hoàn toàn thất bại trước iPad. Sự thiếu linh hoạt của Chrome OS với các chương trình cục bộ, giao diện mờ nhạt và khả năng tích hợp kém với các ứng dụng đã dẫn đến kết quả đó.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Máy tính bảng Pixel Slate.

Buzz

Google Buzz là một dịch vụ mạng xã hội tích hợp với Gmail, mục tiêu nhằm trở thành đối thủ của Facebook và Twitter trên thị trường mạng xã hội. Tuy nhiên nó lại gặp một số rắc rối về lỗi bảo mật vi phạm quyền riêng tư. Vào tháng 10/2011, Google tuyên bố dừng triển khai dịch vụ này.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Mạng xã hội tích hợp Buzz.

 Google Answers

Google Answers là dự án đầu tiên được thực hiện bởi Google, khởi nguồn từ ý tưởng của Larry Page. Với Google Answers, người dùng có thể đăng câu hỏi trực tuyến và trả phí cho các nhà nghiên cứu để tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất. Google Answers kéo dài hơn 4 năm rồi sau đó dừng dịch vụ vào năm 2006.

loat san pham bom xit dang xau ho cua google - anh 0
Giao diện Google Answers.

Nguồn:TH&PL

Credit: Tổng hợp DĐCN

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.