Logo VieZ

Loạt phim LGBT cảm động về tình thân nhân ngày Gia đình Việt Nam

Dạ Ngân|

Cùng chào mừng Ngày Gia Đình Việt Nam và Tháng Tự Hào cùng hàng loạt bộ phim hấp dẫn.

Cùng nhau xem phim là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện. Để kỷ niệm Tháng Tự Hào và Ngày Gia Đình, muốn giới thiệu những bộ phim mang đến thông điệp để những người trẻ được là chính mình, qua hành trình khám phá bản thân của nhân vật chính. Đây cũng là dịp mang đến cho cha mẹ, bạn bè, người thân và xã hội những cảm giác chân thực về những gì cộng đồng LGBT có thể đang, hay đã phải trải qua. 

Dưới đây là 10 bộ phim gia đình thích hợp nhất để để kỷ niệm Tháng Tự Hào trong ngày Gia đình Việt Nam:

Love, Simon (Thương mến, Simon)

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Love, Simon ra mắt năm 2018, thể hiện cả sự hài hước, lãng mạn và những khó khăn khi là một thiếu niên đồng tính. Đây là một bộ phim về tình yêu với bài học: để được yêu thì trước hết bạn phải yêu chính mình. Điều thấm thía về bộ phim này là khoảnh khắc mà Simon chia sẻ rằng mình là người đồng tính với cha mẹ của mình, những người chọn cách yêu thương con trai của họ hơn là khiển trách đứa con theo bất kỳ cách nào.

The Kids Are All Right (Lũ Trẻ Đều Ổn) (2010)

Nic (Annette Bening) và Jules (Julianne Moore) là cặp đồng tính nữ, chung sống êm thấm dưới một mái nhà cùng con trai Laser và con gái Joni. Bọn trẻ đến tuổi trưởng thành thì khám phá ra người cha cho tinh trùng-Paul (Mark Ruffalo). The Kids are all right là bộ phim nhẹ nhàng dễ chịu, ngôn ngữ dung dị, xác đáng với đời sống gia đình. 

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Gia đình của Nic và Jules không bình thường vì hai đứa con có đến hai người mẹ. Nhưng lại giống bao nhiêu gia đình khác, bởi cũng đối mặt với tranh cãi, mâu thuẫn, những thời khắc sâu lắng và những bi kịch tâm lý. Câu chuyện năm 2010 này mô tả chân thực về sự phức tạp của việc nuôi dạy con cái khi là một cặp vợ chồng đồng giới. Cuối cùng, mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc về vẻ đẹp của việc yêu thương con cái bất kể gia đình có ra sao.

Breakfast With Scot

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Bộ phim này kể về câu chuyện của một vận động viên khúc côn cầu đã nghỉ hưu, đột nhiên trở thành người giám hộ của cháu trai mình. Bộ phim này giải quyết những thử thách trong việc giữ bí mật về giới tính thật của bạn với thế giới, về những nỗi sợ hãi, và cuối cùng, học cách yêu bản thân nhiều hơn, để nhận ra những chuyện lo sợ đó chỉ là việc cỏn con. Đây được cho là lần đầu tiên một đội và liên đoàn thể thao chuyên nghiệp - NHL và Toronto Maple Leafs - cho phép sử dụng tên của họ trong một bộ phim xoay quanh chủ đề đồng tính.

A Secret Love (Bí Mật Kinh Hoàng)

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Bộ phim tài liệu A Secret Love ra mắt năm 2020, cho thấy những bước tiến đã đạt được trong cộng đồng LGBTQ + trong 50 năm qua, dưới góc nhìn của hai người phụ nữ đã ở bên nhau kể từ khi họ gặp nhau vào những năm 1940 trong chiến tranh. Trong nhiều thập kỷ, họ giữ bí mật về tình yêu của mình, nói với người khác rằng họ là chị em họ chứ không phải là một cặp đôi. Cặp đôi này chịu đựng và trải qua những khó khăn trong cuộc sống sau khi “come out”, tuy nhiên không vì vậy mà chuyện tình của họ trở nên bi kịch.

Suited

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Nếu bạn đang tìm kiếm những anh hùng ngoài đời thực, Suited (2016) là bộ phim tài liệu kể về câu chuyện sáu vị khách hàng của nhãn hàng Bindle & Keep ở New York, gia công quần áo cho những người chuyển giới. Đây là chương trình giới thiệu về việc đón nhận phong cách của riêng bản thân như việc bạn đón nhận bản sắc của chính mình. 

The Most Dangerous Year

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Năm 2016 được coi là năm nguy hiểm nhất đối với người Mỹ chuyển giới khi một loạt các chiến dịch "nhà vệ sinh theo giới tính" càn quét khắp quận hạt. Bộ phim này ghi lại việc một nhóm các bậc cha mẹ, đã đấu tranh với những dự luật, đã cướp đi quyền của những đứa con chuyển giới của họ. Đây là một bộ phim về tình yêu và sức mạnh mà các bậc cha mẹ dành cho con cái của họ bất kể khuynh hướng giới tính của con mình.

All In My Family

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Là một trong những bộ phim chủ đề LGBT trên Netflix, All In My Family là bộ phim tài liệu kể về câu chuyện của một nhà làm phim đồng tính được nuôi dưỡng bởi gia đình gia giáo người Trung Quốc. Trong khi anh về quê nhà thăm người thân của mình, anh đã ghi lại hành trình này. Bộ phim mang đến một cái nhìn chân thực về một người đàn ông cởi mở về bản thân mình, trong nền văn hóa bảo thủ nhất thế giới để được công nhận bởi tình yêu của gia đình. 

Touch Of Pink

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Bộ kể về câu chuyện cậu thanh niên lớn lên trong một gia đình bảo thủ, Touch Of Pink đào sâu vào những trở ngại văn hóa mà nhiều cá nhân LGBTQ + phải đối mặt. Nhân vật chính sinh ra ở Kenya nhưng lớn lên ở Toronto và chuyển đến London để tìm kiếm sự chấp nhận. Bộ phim này sử dụng chất liệu hài hước để kể về cuộc đấu tranh của một nam đồng tính. 

Freak Show

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Đây là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn về nạn kỳ thị đồng tính ở trường trung học khi một cậu bé thuộc cộng đồng LGBTQ+ chuyển đến một trường trung học cực kỳ bảo thủ. Bộ phim này đề cập đến cuộc đấu tranh của một thiếu niên khỏi những kẻ bắt nạt, như cách anh ấy luôn mạnh mẽ với chính con người của mình, độc nhất và dạn dĩ. Bộ phim này sử dụng tính hài hước để nêu ra các vấn đề nghiêm trọng mà những đứa trẻ thuộc giới LGBTQ + phải đối mặt.

G.B.F.

loat phim lgbt cam dong ve tinh than nhan ngay gia dinh viet nam - anh 0

Bộ phim kể về các cô gái nổi tiếng, quyết định thực hiện một kế hoạch đó là tìm được một người bạn đồng tính (GBF), để tăng cơ hội giành được chiếc vé Nữ hoàng vũ hội. Trong quá trình này, một cậu bé đã sa vào kế hoạch này và bị buộc phải công khai giới tính thật của mình trước toàn trường. Trải qua vòng xoáy của những bước đi lầm lạc, nhóm thanh thiếu niên này nhận ra rằng những người bạn thực sự luôn chấp nhận tất cả những gì của bạn mình.

--------------

Ngày 28/6/1969 được coi là mốc đánh dấu bước khởi đầu của phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới, cũng là căn nguyên của Tháng Tự Hào sau này, một dịp để toàn thế giới tôn vinh sự đa dạng về giới và tính dục. Sau 52 năm, ngày 28/6 năm nay, tập trung chia sẻ những câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ Việt nhưng đặt trong giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình vì 28/6 cũng là ngày Gia đình Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe để xóa bỏ những định kiến còn tồn tại vì sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ