LGBTQ+'s Stories: Làm được như Lynk Lee ...

"Mình chỉ muốn trở thành một con người sống đúng với tâm hồn của mình, không cần khó khăn để che đậy bản thân là hạnh phúc rồi".

LGBTQ+'s Stories: Làm được như Lynk Lee ...
lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Xin chào các bạn độc giả của ,

Mình là ca sĩ Lynk Lee. Hôm nay, mình ở đây để chia sẻ đến các bạn về câu chuyện hành trình đến với ước mơ của mình. Dù nó là câu chuyện của chính bản thân Lynk nhưng Lynk mong điều này có thể lan toả được năng lượng tích cực và động lực mạnh mẽ đến các bạn trong cộng đồng LGBTQ+.có thể tự hào, tự tin sống với chính bản thân mình.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Sau khi chuyển giới, Lynk cũng đã cố gắng làm đẹp để mình được tự tin hơn. Bản thân mình không nghĩ phải trở nên thật xinh đẹp, thật lung linh thế nào cả, chỉ đơn giản là đã được sống đúng với con người của chính mình.

Ngày còn bé, Lynk đã ước mơ được trở thành một cô gái. Dù khá khó khăn để thực hiện nhưng thật may mắn, vì cuối cùng mình đã làm được mong muốn lớn nhất của cuộc đời mình. Khi được mọi người khen ngợi nhan sắc, mình cũng thấy vui và hạnh phúc. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn với mình. Bản thân Lynk cũng đã tự tin hơn rất nhiều, đây sẽ là một động lực lớn để mình cố gắng mỗi ngày.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Trước khi chuyển giới, Lynk thấy mình thật sự khó khăn để nói thật với gia đình, phải đối mặt với xã hội. Bản thân mình lúc đó cũng là một ca sĩ và có nhiều người biết đến rồi. Nên mình cứ phải loay hoay trong suy nghĩ, nếu mình công khai thì mọi người sẽ phản ứng thế nào? Họ có ghét mình không? Thật khó khăn để Lynk có thể công khai về mình.

Trên hết, Lynk thật sự cần sự ủng hộ từ gia đình. Và mình phải tìm cách để thuyết phục người thân. Từ năm 2015, mình đã đắn đo và định sẽ nói cho gia đình biết nhưng chính vì không đủ mạnh mẽ và áp lực bởi thời ấy nên Lynk quyết định vẫn im lặng. Cứ thế, mãi đến năm 2020 mình mới chính thức công khai với gia đình và mọi người.

Nhưng thật sự khoảng thời gian đó khó khăn với Lynk lắm, khi luôn phải giấu mình, cố gắng che đậy để mọi người không nhận ra. Trải qua một khoảng thời gian gần 30 năm, cũng gần nửa đời người rồi. Bản thân Lynk cũng không đủ mạnh mẽ để công khai điều đó, nên mình cứ chấp nhận và sống thế thôi.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Lynk muốn được làm những gì mình thích, không cần khó khăn để che đậy nữa. Ước muốn của mình là có một cuộc sống như con gái, được diện những bộ đầm thật lung linh, xinh xắn. Thêm một động lực to lớn nhất chắc là nhờ vào chuyện tình cảm. Những người Lynk thích hầu như đều không thích mình, họ chỉ thích những bạn nữ chứ không thích con trai. Chính tất cả những điều đó thúc đẩy Lynk muốn trở thành một con người sống đúng với tâm hồn của mình.

Có lẽ còn một mong muốn, khi mình chuyển giới có thể sẽ truyền cảm hứng cho các bạn vẫn còn đang băn khoăn, trăn trở như Lynk. Mong rằng các bạn sẽ đủ tự tin và mạnh mẽ hơn để được sống đúng với con người mình.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Như Lynk được biết, cộng đồng LGBT tại Việt Nam cũng dần dần được mọi người đón nhận, ủng hộ nhiều hơn so với ngày xưa. Những năm về trước mọi người còn mang tư tưởng cũ nên họ sẽ khó chấp nhận một người thuộc cộng đồng LGBT. Ngay cả họ hàng nhà Lynk cũng thế, cũng sẽ bàn tán khi gặp một người nào đó thuộc LGBT.

Tuy nhiên, xã hội bây giờ tiến bộ hơn nhiều nên cách mọi người đón nhận về LGBT cũng thoải mái hơn trước. Sau khi Lynk chuyển giới và công khai với họ hàng, mọi người đã rất vui vẻ đón nhận và thấy quý mến mình nhiều hơn.

Bên cạnh đó, về phía tiêu cực vẫn còn rất nhiều người chưa thật sự đón nhận, thậm chí còn dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ trích, xúc phạm những người như chúng mình.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Trên fanpage của mình, đã có rất nhiều ý kiến không hay: “Tại sao phải chuyển giới?”, “Đang làm con trai tự nhiên phải làm con gái”,..khiến Lynk cũng buồn lắm chứ. Lynk nghĩ rằng những bạn đó có thể chưa được tiếp xúc, chưa được biết nhiều về cộng đồng LGBT. Mình rất muốn cho họ biết rằng, LGBT không phải là một loại bệnh đó chỉ là một tâm lý tự nhiên. Mình mong rằng biết đâu có một ngày họ sẽ hiểu ra và có cách nhìn thiện cảm hơn. Mình luôn hy vọng rằng sẽ có một ngày cộng đồng LGBT sẽ được đón nhận tích cực hơn.

Bản thân Lynk cũng từng là nạn nhân của vấn đề kỳ thị, khi mình nghe những lời trêu chọc, chê bai thật sự mình cảm thấy buồn lắm. Mình đã không làm gì sai khi chỉ muốn sống đúng con người mình thôi, họ hiểu thì họ thương, còn không thì thôi. Mình đâu làm gì họ, để phải lắng nghe những điều như thế.

Cảm giác khi nghe những điều đó buồn lắm chứ, bình thường nghe 1 người nói đã buồn rồi, đẳng này phải nghe hàng nghìn người phán xét, chê bai. Cảm giác Lynk của những lúc ấy rất tuyệt vọng. Nhưng rồi, cũng phải cố gắng vượt qua, học cách suy nghĩ tích cực hơn và cũng thấy không còn buồn nhiều.

Có một chút thất vọng khi biết rằng một số người yêu mến mình trước đó bây giờ lại quay lưng với mình. Lynk không biết, âm nhạc của Lynk đã có tội tình gì, dù ngoại hình mình có thay đổi nhưng Lynk vẫn là chính mình và cống hiến cho nghệ thuật.

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Bản thân Lynk cảm thấy nếu ghét ai đó trong cộng đồng LGBT vì tính cách hoặc cư xử nào đó khiến bạn không hài lòng thì bạn có quyền ghét. Còn chuyện bạn ghét vì kỳ thị giới tính thì thật sự không công bằng. Cái giới tính không có tội. Ai làm sai việc gì thì chỉ trích điều đó thôi đừng lôi vấn đề giới tính vào. Thật sự mình cảm thấy bất bình về những điều ấy. 

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Còn về tình cảm, Lynk cảm nhận, tình cảm trong cộng đồng LGBT cũng khá mong manh. Nếu may mắn có những người gặp được người mà họ yêu thương, gắn bó thì thật sự mừng. Riêng đối với Lynk, mình cũng có nhiều nỗi sợ vì không biết họ yêu mình vì cái gì, vì ngoại hình của mình, hay vì sự nổi tiếng hay là vì con người của mình. Thật ra có rất nhiều đắn đo trong suy nghĩ. Để tìm một người chân thành đến với mình thật sự rất khó.

Thật ra từ "hạnh phúc" cơ bản khá mong manh trong chuyện tình cảm nói chung chứ không riêng về cộng đồng LGBT. Nếu bạn may mắn sẽ gặp được một người hiểu mình, thương mình thật lòng. Nhưng nếu là người không may mắn trong chuyện tình cảm thì những chuyện bị phản bội, đau lòng vẫn xảy ra.

Chuyện tình cảm Lynk chỉ có thể nói rằng, Lynk nhận được tình cảm từ nhiều người nhưng không biết được rằng họ có thật lòng với mình hay không, có những người còn chưa gặp Lynk bao giờ và họ chỉ xem mình qua những chương trình talkshow, vậy mà họ cũng hứa sẽ dẫn Lynk về ra mắt với gia đình xong sẽ cưới luôn, chỉ cần Lynk đồng ý thôi. Nhưng như thế này thì Lynk lại cảm thấy sao mọi thứ nó lại đến nhanh quá, vì thật sự mình còn chưa biết người đó, rất mơ hồ. Nhiều khi mình cảm thấy buồn cười, họ chẳng hiểu gì về mình, đôi lúc ở trên phương tiện truyền thông thì nhìn Lynk có vẻ hiền nhưng thật ra Lynk cũng đanh đá mà, người ta không sợ Lynk về bắt nạt hay sao nhỉ? 

lgbtq s stories lam duoc nhu lynk lee - anh 0

Hiện tại cuộc sống như bây giờ thì Lynk đã rất hài lòng và mãn nguyện rồi, bởi vì khi mình sống với ước mơ và nhận được sự ủng hộ của gia đình thì sẽ luôn cảm thấy thoải mái, lúc nào cũng có thể cười. Nhưng trong thời gian dịch bệnh thế này, cũng chưa hài lòng lắm bởi vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trong đó có cả Lynk.

Có rất nhiều người từng thúc đẩy Lynk hãy đại diện Việt Nam tại Miss International Queen và mình cũng từng chia sẻ về chuyện này. Lynk không muốn làm hoa hậu, còn nếu đại diện Việt Nam đi thi thì các bạn nghĩ Lynk có đủ tố chất để thi không? Người Lynk gầy lắm, thi làm sao được, đi thi mà mặc bikini thì còn chả thấy đường cong đâu. Tay chân thì như que củi thế này thì làm sao có thể mà làm người mẫu được, rồi làm sao mà có thể đại diện cho Việt Nam được.

Nhân dịp những ngày cuối cùng trong tháng đặc biệt của cộng đồng LGBTQ+, Lynk xin gửi đến mọi người một lời chúc sức khoẻ, phải có sức khoẻ thì mới làm được tất cả, bản thân Lynk cũng chỉ cần sức khoẻ thôi. Chúc mọi người có nhiều niềm vui nho nhỏ, sau đó từ nhỏ mình sẽ đến to, rồi sẽ hạnh phúc. Mong các bạn nhận được sự yêu thương từ mọi người, từ gia đình, bố mẹ và những người bạn của mình. Đặc biệt, những ai đang có crush, có tình yêu thì sẽ được hạnh phúc, vì Lynk biết hơn ai hết các bạn trong cộng đồng rất mong muốn có một hạnh phúc chỉ 2 người.

Trân quý,

Tô Ngọc Bảo Linh - Lynk Lee

***

"Ngày 28/6/1969 được coi là mốc đánh dấu bước khởi đầu của phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới, cũng là căn nguyên của Tháng Tự Hào sau này, một dịp để toàn thế giới tôn vinh sự đa dạng về giới và tính dục. Sau 52 năm, ngày 28/6 năm nay, tập trung chia sẻ những câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ Việt nhưng đặt trong giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình vì 28/6 cũng là ngày Gia đình Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe để xóa bỏ những định kiến còn tồn tại vì sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ