LGBTQ+'s stories: Độc giả , bạn có thư từ Trân Đài

"Các bạn được tạo ra như nhau, các bạn phải hạnh phúc" - Miss International Queen Việt Nam, Trân Đài.

LGBTQ+'s stories: Độc giả  , bạn có thư từ Trân Đài
lgbtq s stories doc gia ban co thu tu tran dai - anh 0

Xin chào quý độc giả ,

Mình là Trân Đài - Miss International Queen Việt Nam. Hôm nay nhân một ngày đặc biệt của cộng đồng LGBT, Trân Đài muốn chia sẻ đến các bạn thật nhiều về mình, về hành trình sắp tới. Đây không phải là một cái gì quá to tát nhưng sẽ là những lời nhắn đặc biệt mình muốn dành tặng đến các bạn đã yêu thương và theo dõi Trân Đài trong thời gian qua. 

lgbtq s stories doc gia ban co thu tu tran dai - anh 0

Hiện tại Trân Đài đang có mặt tại Mỹ để sắp xếp công việc cá nhân. Chắc do ở Việt Nam lâu quá nên lúc mới sang lại Mỹ, mình vẫn chưa thích nghi. Mình mất khoảng 1 tuần để quen dần với giờ giấc ở Mỹ và bây giờ đã sinh hoạt bình thường rồi.

 Sắp tới Trân Đài sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International Queen tại Thái Lan. Thời gian qua Trân Đài cũng đang chuẩn bị cho mình những hình ảnh tốt nhất để mang lại cuộc thi. Mình muốn mang hình ảnh người chuyển giới Việt Nam tích cực, tự tin, thanh lịch và tràn đầy năng lựợng để đến với Miss International Queen 2021.

Để có thể mang đến một hình ảnh tốt nhất đến Miss International Queen 2021, Trân Đài phải chuẩn bị và tập luyện rất nhiều. Thậm chí là mỗi ngày đều đặt thử  thách cho bản thân ví dụ như tập luyện hình thể, catwalk , kỹ năng sân khấu, tiếng anh và ứng xử để mình có thể mang đến hình ảnh tốt nhất của Việt Nam đến với đấu trường quốc tế.

Theo Trân Đài được biết, đã có 18 nước đăng ký tham gia cuộc thi, các bạn đều là những thí sinh tiềm năng. Bản thân mình rất háo hức và chờ đợi để đến với cuộc thi và gặp các bạn. Có lẽ điều mình lo ngại nhất bây giờ là tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp nên cuộc thi chưa thể diễn ra. Chính vì thế, Trân Đài hy vọng mọi thứ sẽ ổn vào năm sau để cuộc thi diễn ra thành công.

lgbtq s stories doc gia ban co thu tu tran dai - anh 0

Nhiều khán giả hay đặt câu hỏi liệu mình có thấy áp lực trước thành tích của chị Hương Giang hay không? Với tư cách là một người đàn em của chị, mình rất nể phục và hâm mộ hành trình của chị. Trân Đài cảm thấy rất vui vì được mọi người kỳ vọng đạt thành tích cao tại cuộc thi. Trân Đài không xem đây không phải là áp lực mà sẽ là một động lực lớn để mình cố gắng nhiều hơn, với hy vọng có thể mang thành tính cao nhất về cho Việt Nam.

Tháng 6 này là một tháng đặc biệt đối với cộng đồng LGBT và trong đó có Trân Đài. Bản thân mình nghĩ giới tính nào cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc cho mình và người trong cộng đồng LGBT cũng vậy. Quan trọng là mình sống tốt, sống thật với bản thân mình và yêu thương hết lòng thì niềm hạnh phúc sẽ đến với bạn. Và có lẽ câu chuyện của mình là một ví dụ điển hình. 

Để trở thành một Trân Đài - sống đúng với con người thật của mình như hôm nay, trước đó mình đã trải qua không ít khó khăn, tủi hổ. Trước khi chuyển giới mình luôn có những suy nghĩ tiêu cực hay buồn và giấu mình vì bị mọi người kỳ thị và dị nghị giới tính. Có lẽ điều may mắn nhất là mình có gia đình chấp nhận và ủng hộ để được là chính mình. Đó là động lực rất lớn để Trân Đài chuyển giới thành công.

lgbtq s stories doc gia ban co thu tu tran dai - anh 0

Người chuyển giới phải vượt qua rất nhiều khó khăn như chuyển đổi cơ thể đến tính cách cử điệu làm sao để mình giống như người phụ nữ. Chính vì vậy, Trân Đài phải luôn mạnh mẽ và kiên cường để vượt qua những vấn đề khó khăn đó trong cuộc sống. Mình tập sống tích cực cả trong suy nghĩ và công việc để không còn cảm thấy tiêu cực như trước nữa.

Trân Đài là người đi lên từ khó khăn nên mình luôn luôn tự nhủ phải luôn cố gắng thật nhiều trong cuộc sống. Sống thật tốt để mình có được hạnh phúc và gia đình sẽ yên tâm về mình. Cuộc sống độc lập và tự chủ sẽ giúp cho chúng ta gặt hái được nhiều thành công.

Khoảng thời gian 10 năm trước, ở Việt Nam vẫn còn khá khắt về LGBT chứ không được như hiện tại. Thời gian đó mọi người chưa biết nhiều về cộng đồng LGBT vẫn kỳ thị xem như là một hiện tượng khác thường.

Tuy nhiên, Trân Đài rất hạnh phúc khi trở về tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ cảm thấy mọi người ủng hộ cộng đồng LGBT rất tích cực. Đó là một tín hiệu đáng mừng nhất đối với cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Mình cảm thấy hạnh phúc khi mọi người đã đón nhận cởi mởi hơn, yêu thương và tôn trọng hơn về LGBT.

Bên cạnh những mặt tích cực thì đâu đó trong cuộc sống vẫn có những câu chuyện ngoại lệ (kỳ thị, phân biệt LGBT) khiến mình cảm thấy khá buồn lòng. Chính bản thân Trân Đài từng bị kỳ thị rất nhiều vào tuổi dậy thì, nên mình hiểu được cảm giác đó đáng sợ thế nào. 

lgbtq s stories doc gia ban co thu tu tran dai - anh 0

Tận sâu trong suy nghĩ, Trân Đài luôn mong muốn mọi người hiểu rằng, LGBT họ là một phần của xã hội. Họ đã trải qua những đau khổ giấu kín cần được nói ra, những khác biệt cần được hiểu và tôn trọng. Chúng ta được tạo ra và được quyền hạnh phúc như nhau. Chính vì thế, mình luôn mong muốn và hy vọng rằng xã hội sẽ ngày càng cởi mở và nhìn nhận đúng đắn hơn về LGBT. Hãy cư xử văn minh và tôn trọng nhau bởi đôi khi họ là những người phải chịu những khó khăn và đau khổ gấp nhiều lần.

Hôm nay, nhân một ngày đặc biệt của cộng động LGBT (28/6), Trân Đài – Miss  International Queen Việt Nam muốn gửi lời một lời nhắn đến các bạn rẳng: “Dù bạn là ai, dù bạn là ai đi chăng nữa thì bạn cũng được tạo ra như nhau và xứng đáng được hạnh phúc. Chính vì thế hãy cứ sống là chính mình và mạnh mẽ lên nhé!”.

Thương quý,

Trân Đài

***

"Ngày 28/6/1969 được coi là mốc đánh dấu bước khởi đầu của phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới, cũng là căn nguyên của Tháng Tự Hào sau này, một dịp để toàn thế giới tôn vinh sự đa dạng về giới và tính dục. Sau 52 năm, ngày 28/6 năm nay, tập trung chia sẻ những câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ Việt nhưng đặt trong giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình vì 28/6 cũng là ngày Gia đình Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe để xóa bỏ những định kiến còn tồn tại vì sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ