Lễ 1/5 tại Trung Quốc trở thành 'ác mộng điện ảnh'!

Chia sẻ

Nhiều dự án điện ảnh tại Trung Quốc tiếp tục bị hoãn chiếu ngay lễ 1/5 do ảnh hưởng của đại dịch.

Là một trong số ít các quốc gia theo đuổi chiến dịch "Zero-Covid", ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nặng nề. Dịp lễ 1/5 sắp tới cũng trở thành "cơn ác mộng điện ảnh" khi không có bộ phim nào được ra mắt hay công chiếu tại các rạp.

le 1 5 tai trung quoc tro thanh ac mong dien anh - anh 0

Hôm 24/4 theo trang QQ đưa tin rằng bộ phim Bảo Vệ Bạn Bình An tiếp tục đưa ra thông báo hoãn phát hành. Bộ phim được nhiều khán giả trông đợi do có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn như: Lý Tuyết Cầm, Doãn Chính, Đại Bằng, Mã Lệ, Dương Địch...

Tiếp đến Cảnh Sát Phong Vân, Đại Hiệp Trư Trư, Hành Trình Đại Dương,...cũng nối gót rút lịch chiếu vào ngày 1/5 sắp tới. Trước đó vào đầu tháng 4/2022, những cái tên được mong đợi như Anh Là mùa Xuân Của Em, Chuyện Lớn Đời Người, Thần Thám Đại Chiến,...cũng tạm dừng kế hoạch công chiếu trong vô vọng vì sự diễn biến phức tạp của đại dịch ở quốc gia này.

le 1 5 tai trung quoc tro thanh ac mong dien anh - anh 0

Các trang tin tức uy tín trong nước cũng công bố số liệu hiện nay chỉ có khoảng 50% số rạp phim đang hoạt động trên toàn quốc, dù số lượng được mở cửa bắt đầu tăng nhưng vẫn còn chậm và không thể đáp ứng nhu cầu khán giả. Dẫn theo trang 163 thì đại dịch và chính sách "Zero Covid-19" đã làm nhiều rạp phim phải đóng cửa vĩnh viễn sau hai năm liên tiếp thấp thu, dự báo thời gian bới doanh thu của phòng vé Trung Quốc quý I sẽ giảm 35% so với 2021.

le 1 5 tai trung quoc tro thanh ac mong dien anh - anh 0
le 1 5 tai trung quoc tro thanh ac mong dien anh - anh 0

Ngoài ra, một số nghệ sĩ bị kẹt tại các khu phong toả tại những thành phố lớn cũng là nguyên nhân các dự án điện ảnh khó ra mắt. Ngày lễ 1/5 sắp tới tại Trung Quốc được nhận định sẽ "khá tẻ nhạt" vì thiếu vắng hình thức giải trí xem phim ở một số nơi.

Bắt gặp hai người tình của Trịnh Công Sơn 'trốn' đi xem phim khiến dân tình thích thú

Tháng 4 của những chuyện tình trên màn ảnh Việt, Thương Ngày Nắng Về mùi mẫn không kém ai!

Nghề Siêu Dễ 'dễ' trăm tỷ, mới ra rạp đã leo top 'nhanh như chớp'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ