“Lật Mặt 6” đạt 80 tỷ, vượt kỷ lục 3 ngày công chiếu của “Nhà bà Nữ”

Đến chiều 30/4, "Lật Mặt 6" của Lý Hải thu về gần 80 tỷ, vượt kỷ lục 3 ngày đầu công chiếu của "Nhà Bà Nữ".

Tiền Phong nhận định trước mắt, Lý Hải đã thành công: "Kỳ nghỉ lễ dài ngày (từ 29/4-3/5) là điều kiện thuận lợi để phim của Lý Hải bước vào danh sách phim trăm tỷ của phòng vé Việt năm 2023. Tính đến chiều 30/4, Lật mặt 6 thu 78 tỷ đồng, theo số liệu thống kê của Box Office Vietnam. Phim hiện đứng đầu doanh thu trong ngày với 16,9 tỷ đồng, chiếu 3.947 suất với 175.606 vé".

lat mat 6 dat 80 ty vuot ky luc 3 ngay cong chieu cua nha ba nu - anh 0
Với dàn cast gạo cội cùng thương hiệu đậm chất Lý Hải, việc Lật Mặt 6 đạt doanh thu khủng là điều được dự đoán từ trước. 

Trung bình, trong một ngày Lật Mặt 6 sẽ thu về 15,6 tỷ đồng. Con số này thậm chí ấn tượng hơn doanh thu Nhà bà Nữ (phim hiện đứng đầu phòng vé Việt với hơn 450 tỷ đồng). Dịp Tết Nguyên đán, phim của Trấn Thành đạt khoảng 12 tỷ đồng/ngày ở những ngày đầu công chiếu.

Ra rạp cùng lúc với Lật Mặt 6Con Nhót Mót Chồng. Song, phim của Thu Trang lại kém ấn tượng hơn với doanh thu 38,2 tỷ đồng. Tiền Phong dự đoán cuộc đua phòng vé của những "ngôi sao trăm tỷ" Thu Trang - Thái Hòa  và Lý Hải còn gay cấn hơn khi dịp nghỉ lễ còn kéo dài đến ngày 3/5.

Cái tên Lý Hải đóng vai trò bảo chứng cho độ phủ sóng của các phần phim Lật Mặt. Nhiều khán giả thừa nhận phim của Lý Hải không quá hay, chưa chuẩn chỉnh kỹ thuật quay phim điện ảnh. Đồng thời, kịch bản của nhà làm phim còn bị chê là cũ kỹ, không khai thác được những vấn đề mới của thời đại 4.0. Tuy nhiên, khán giả luôn háo hức đi xem vì cảm mến sự chân phương, cầu thị của đạo diễn.   

Theo nhà phê bình Lê Hồng Lâm, phim của Lý Hải là một "case study" đặc biệt, khi người xem tìm đến vì danh tiếng của anh chứ không phải chất lượng của phim.

Trên trang cá nhân, Lê Hồng Lâm viết: "Tôi cảm giác phim Lý Hải là thứ điện ảnh của một kẻ tay ngang, một kẻ điếc không sợ súng, năng lượng ngập tràn nhưng... phung phí, kịch bản phát triển theo kiểu tự nhiên chủ nghĩa, không theo các cấu trúc kiểu mẫu... Chính cái chất cá nhân chủ nghĩa đậm mùi dân dã ấy, phim của Lý Hải không bao giờ đụng hàng và toàn thắng, tập sau thắng hơn tập trước".

Có lẽ Lý Hải cũng là đạo diễn đầu tiên đi đến đâu cũng được đại chúng yêu thương, đối đãi như ruột thịt. Khi họp báo phim diễn ra ở TP HCM, nhiều khán giả miền Tây cũng lặn lội bắt xe đến tận nơi để tặng quà cho anh.

lat mat 6 dat 80 ty vuot ky luc 3 ngay cong chieu cua nha ba nu - anh 0
Vợ chồng đạo diễn Lý Hải - Minh Hà tại buổi công bố dự án phim.

Trong Lật Mặt 6 Trung Dũng, Quốc Cường, Huy Khánh, Thanh Thức, Trần Kim Hải, Huỳnh Thi vào vai một nhóm bạn thân từng cùng nhau lập nghiệp với nghề làm chiếu ở miền Tây. Một lần nọ, họ cùng mua một tấm vé số kỷ niệm tình bạn. Tấm vé bất ngờ trúng 136,8 tỉ đồng khiến mọi thứ dần thay đổi. 

Sự đối lập của “Lật Mặt 6” và “Con Nhót Mót Chồng”

DV Diệp Bảo Ngọc "Lật Mặt 6": "Tôi đóng cảnh nhạy cảm vì tin tưởng Lý Hải"

Diễn viên Tiết Cương “Lật Mặt 6”: "Tôi thấy sợ Lý Hải"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ