"Lát chị em mình mừng xuân" - câu nói có ý nghĩa gì mà YouTuber Lê Hoàng Nam e sợ đến thế?

Đến thăm chợ phiên Bắc Hà, Lê Hoàng Nam được dịp khám phá nét văn hóa của nhiều tộc người thiểu số và câu nói "lát chị em mình mừng xuân" khiến anh phải "chịu trận".

"Lát chị em mình mừng xuân" - câu nói có ý nghĩa gì mà YouTuber Lê Hoàng Nam e sợ đến thế?

Có cơ hội được đến tham quan tại chợ phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, chủ nhân kênh YouTube Challenge Me - Hãy thách thức tôi đã khám phá được nhiều nét văn hóa độc đáo của những người dân sinh sống tại vùng núi cao. Hoàng Nam và bạn bè đã có những trải nghiệm thú vị tại vùng núi cao Tây Bắc.

Chợ phiên Bắc Hà thường tổ chức vào cuối tuần, nếu rơi vào những dịp lễ Tết thì khu vực này sẽ nhộn nhịp đông đúc hơn hẳn. Với nét đặc trưng về đa dạng mặt hàng, thái độ người bán thân thiện không chèo kéo khách khiến chợ phiên Bắc Hà thu hút nhiều khách du lịch.

Người dân từ khắp nơi sẽ đổ về đây tụ họp và đem theo nhiều sản vật do chính họ tự tạo ra thông qua săn bắt, chế biến để lên chợ phiên buôn bán trao đổi với nhiều người trong khu vực.

Ngoài ra người dân ở đây còn kinh doanh các công cụ lao động để thuận tiện cho việc nương rẫy. Tại chợ phiên Bắc Hà, Lê Hoàng Nam được hưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của người Bắc Hà như bánh chưng đen, cốm ngũ sắc,...

Đặc biệt anh ghé thăm một gian hàng kinh doanh thịt luộc nóng hổi, được cô chủ chào đón nồng nhiệt, gửi lời chúc Tết đến Hoàng Nam và mời cả nhóm của chàng YouTuber triệu follower ở lại dùng bữa cùng chị: "Lát chị em mình mừng xuân".

Cả nhóm của Lê Hoàng Nam, những người bạn mới quen được chị chủ quán thịt luộc mời một buổi tiệc rượu thân mật. Được "mừng xuân" là một trong những cách chào hỏi đặc biệt của người dân vùng Tây Bắc, thể hiện được sự trân quý và hiếu khách của các tộc người sinh sống tại đây.

Thế là Hoàng Nam và cả nhóm bạn "không say không về", vừa trò chuyện về cuộc sống, vừa uống rượu và thưởng thức món ăn đặc sản khu vực Bắc Hà 

Ai là người nói câu "Cái đồ chết tiệt này" gây bão mạng xã hội?

Thái độ vì đi chùa mà không chụp được hình đẹp, gái xinh tha hồ nhận gạch đá của cư dân mạng

999 cách Social Star: Catwalk "mọi lúc mọi nơi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ