Logo VieZ

lần đầu nghe Như Quỳnh nói về Nhịp điệu Cha cha cha: "Đó là lỗi lầm to lớn, người lớn tuổi sẽ không chấp nhận"

Bảo Bảo|

Như Quỳnh không mảy may đắn đo khi được tôi nhắc về câu chuyện này, chị nói luôn: "Đó là lỗi của Quỳnh".

Ở Như Quỳnh có nhiều điều mâu thuẫn.

Chị tự nhận mình dễ buồn, hay khóc nhưng lại thích nghe những ý kiến trái chiều.

Chị nói bản thân như "người tiền sử" không theo kịp thời cuộc nhưng tư duy lại mới mẻ, thậm chí là rất "trending".

Chị khoan thai, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ quyết liệt với lý tưởng của mình.

Chị nhận mình có tuổi, chị biết bản thân đã khác xưa nhiều nhưng đã trót mang "kiếp tằm" thì phải dành cả cuộc đời để "nhả tơ".

lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Sức khỏe những ngày gần đây của chị Như Quỳnh thế nào?
Khá là tốt nên Quỳnh rất mừng vì có thể đáp ứng được lịch trình công việc dày đặc. Xin mượn một câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Tạ ơn trên người vẫn thương người" (cười). Chính nhờ động lực từ những yêu thương của mọi người giúp Như Quỳnh lấy lại được phong độ và dáng vóc của mình. 
Nhiều khán giả nhận xét thời gian gần đây Như Quỳnh đã thon gọn hơn và tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Chị có thể chia sẻ khoảng thời gian qua mình đã điều chỉnh mọi thứ như thế nào?
Quỳnh rất cám ơn khán giả luôn yêu thương và lo lắng cho Quỳnh. Tôi luôn có cảm giác từng bước đi, mọi sự thay đổi của mình đều được mọi người quan tâm. Thật ra, tôi cũng không tập tành gì nhiều, chủ yếu là nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống điều độ. Cái tật của tôi thích ăn lắm, nên cũng cố gắng tiết chế lại một chút để tốt cho bản thân mình hơn. Hy vọng với tiến độ này, Như Quỳnh sẽ lấy lại được phong độ tốt nhất để không phụ lòng của người hâm mộ. 
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Việc giữ gìn vóc dáng có phải áp lực lớn với chị?
Thật sự rất áp lực. Điều quan trọng nhất của một ca sĩ là phải hát hay, có chất giọng thật tốt nhưng với thời đại mới, khán giả sẽ mong muốn nghệ sĩ ngoài giọng hát còn có nhan sắc nữa. Ngày xưa, dáng vóc hay chiều cao chưa cân đối thì dễ được bỏ qua hơn nhưng bây giờ thì khác rồi. Quỳnh có cảm giác không chỉ là một ca sĩ đâu mà đôi lúc còn như một người mẫu nữa. Phải nói là áp lực ghê gớm lắm. Mặc dù chiều cao của tôi không được lý tưởng lắm nhưng mình cứ cố gắng chỉn chu nhất có thể. Quan trọng là phải lắng nghe cũng như tiếp thu ý kiến của khán giả để mỗi ngày có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn.
Chị luôn được ca ngợi là người nghệ sĩ có nét đẹp chuẩn mực nhất của phụ nữ Việt Nam. Đây là một lời khen nhưng có bao giờ vô tình nó trở thành rào cản bó buộc chị trong một khuôn khổ suốt bao nhiêu năm qua?
Quỳnh rất cám ơn lời khen của mọi người dành cho mình. Chuẩn mực nhất thì có lẽ tôi không dám nhận nhưng như đã nói, tôi vẫn cố gắng từng ngày để giữ những gì mình đã có. Biết rằng đó là một áp lực vô cùng lớn, khi được mọi người quan tâm thì chỉ cần mình nhúc nhích, rục rịch thay đổi một chút thôi họ cũng nhận ra ngay. Tuy vậy, Như Quỳnh trân trọng sự ưu ái này chứ chưa bao giờ cảm thấy bản thân bị bó buộc.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Theo quan điểm của chị, nghệ sĩ có nên đáp ứng yêu cầu của khán giả về mặt tài năng và cả ngoại hình?
Như Quỳnh nghĩ là nên. Có như vậy chúng ta mới thay đổi được bản thân, trở nên đẹp hơn, sắc sảo hơn, giọng ca tuyệt vời hơn. Điều đó tốt cho một người nghệ sĩ mà.
Chị đối diện với những lời chê bai hay ý kiến trái chiều như thế nào?
Phải chấp nhận. Tôi là người của công chúng mà thì dù có là ý kiến trái chiều, cũng phải lắng nghe. Ai cũng muốn nghe những lời chúc tụng, tán dương nhưng riêng với cá nhân của Quỳnh, nên tiếp thu tất cả các luồng ý kiến. Tôi rất thích nghe những nhận xét không hay, nếu nó đúng cho sự nghiệp của mình thì tại sao không lấy đó để hoàn thiện bản thân hơn? 
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Đã bao giờ chị sốc vì một ý kiến trái chiều về mình?
Có chứ, nếu nói không thì là không trung thực rồi. Đôi khi biết được khán giả không thích một điểm gì đó trong sự nghiệp hay đời sống cá nhân của mình, tôi cũng buồn và tủi thân lắm. Đôi lúc khiến Quỳnh không làm việc được nữa, cảm thấy chới với và hoang mang, không biết con đường tiếp theo phải đi như thế nào. Khi xuất hiện trước công chúng, dĩ nhiên người nghệ sĩ phải giấu đi những niềm riêng. Đến lúc màn nhung khép lại, tôi trở về với một không gian rất riêng của mình: cô đơn và buồn lắm. Tôi hay khóc lắm, nhìn vậy chứ mít ướt vô cùng (cười). Nhưng sau đó mình vẫn phải bước tới, tôi luôn tự dặn bản thân đã đi được một chặng đường dài như vậy rồi thì không thể bỏ cuộc. Thật ra dần dần cũng quen, quen đến mức có những ý kiến trái chiều tôi không muốn nghe nữa. Tôi biết khả năng của mình đến một mức độ nào đó thôi, nếu nghe nhiều, buồn nhiều và làm ảnh hưởng đến cuộc sống sự nghiệp của mình thì tạm thời gác qua một bên.
Như Quỳnh đã từng nảy sinh suy nghĩ phản bác khán giả chưa?
Đôi khi Quỳnh cũng cảm thấy giận lắm, tại sao lại nhận xét và nói về mình với những điều không đúng như vậy. Đương nhiên nếu đúng thì tôi sẵn sàng nghe, để mình còn biết khắc phục khuyết điểm của bản thân. Khi có ai đó nói một điều sai về mình, tôi cũng giận chứ, cũng muốn gào thét lên và chứng minh bằng được rằng tôi không phải như vậy. Tôi rất mâu thuẫn , một nửa con người thì muốn nói hết những điều ấp ủ trong lòng nhưng nửa còn lại thì lại khiến tôi nghĩ thôi, mình là nghệ sĩ, những điều tốt đẹp và không hay lúc nào cũng song hành. Hãy cứ đón nhận, tập quen và quên đi để nó không làm phiền đến mình.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Suy nghĩ của Như Quỳnh về bản chất mối quan hệ của nghệ sĩ và khán giả?
Tôi nghĩ người nghệ sĩ nào cũng muốn giữ một mối quan hệ bền chặt với khán giả của mình. Cá nhân Như Quỳnh lại thích hòa đồng, muốn đến gần nhất có thể với người hâm mộ. Nếu có điều kiện thuận lợi, tôi sẵn sàng ngồi xuống cùng khán giả, tâm sự chia sẻ với nhau thật chân tình như những người bạn để hiểu nhau hơn. Quỳnh là một nghệ sĩ nhưng khi bước xuống sân khấu, Quỳnh cũng như các bạn khán giả thôi, không có gì khác biệt. Chúng ta chỉ khác biệt về ngành nghề chứ không khác về tư tưởng hay con người. 
Sự gần gũi tạo nên kết nối nhưng đâu đó khán giả sẽ không nhìn Như Quỳnh như một ngôi sao nữa?
Hình như điều đó đã xảy ra rồi. Cái gì cũng vậy, khi mình khép kín, không ai biết gì nhiều về mình thì có lẽ mình sẽ được bảo vệ nhiều hơn. Quỳnh nghĩ rằng khi đã thương yêu thì thương cho trót và hiểu nhau thì hiểu cho tận cùng.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Nghệ sĩ trẻ ngày nay mạnh mẽ và có phần gai góc hơn các nghệ sĩ thời trước. Tuy nhiên họ cũng vướng vào nhiều ồn ào, thị phi hơn. Chị có lời khuyên nào cho các bạn?
Tôi cũng cảm nhận được thế hệ trước cuộc sống cũng nhẹ nhàng hơn, họ cũng tinh tế hơn trong cách ứng xử. Lớp trẻ sau này các bạn rất giỏi nhưng cũng vì quá giỏi và còn trẻ tuổi nên các bạn dễ có những phút giây nông nổi, không kiểm soát được bản thân. Với ý kiến của riêng Như Quỳnh, tôi khuyên các bạn đừng ngủ quên trên chiến thắng, cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình. Một khi mình có hành vi không hay sẽ khiến những người yêu thương mình tổn thương và ngay chính bản thân bạn cũng bị tổn hại. Hãy trầm tĩnh và điềm đạm hơn, khi chúng ta khoan thai ngồi xuống suy ngẫm lại những điều đã xảy ra hãy tìm ra bài học cho chính mình, không những để trau dồi mà mình mà hãy truyền tải những điều hay điều tốt cho thế hệ sau của các bạn. Đó là cách mà chúng ta tạo nên một sự tiếp nối thật văn minh từ đời này qua đời sau. Tôi ở hiện tại vẫn được các cô chú, anh chị nhắc nhở nhiều điều. Trên bầu trời nhiều ngôi sao lắm, mỗi ngày đều phải cố gắng mài dũa để bản thân tỏa sáng và thanh khiết hơn. 
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Dự định âm nhạc năm nay của Như Quỳnh thế nào?
Hỏi đến âm nhạc là trúng tủ tôi đó (cười). Tôi mê lắm, chỉ cần cho Như Quỳnh vào phòng thu là tôi không còn biết gì ngoài kia nữa, có thể sống 24/24 trong đó luôn mà không cảm thấy mệt mỏi. Tháng 3 này, Như Quỳnh sẽ ra mắt 1 album mới mang tên "Người phụ tình tôi" do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác. Trong 2 năm đại dịch không đi hát được, tôi dành thời gian để thực hiện sản phẩm này. May mắn lần này còn được làm việc cùng anh Trường Vũ nữa.
Chị đặt kỳ vọng gì cho "đứa con tinh thần" này của mình?
Đối với Quỳnh đây là một món quà đáp lại yêu cầu của khán giả đã gửi gắm mong muốn bao lâu nay. Tôi hy vọng sản phẩm này đã làm hài lòng những người hâm mộ gần xa. Sau album này, tôi sẽ làm thêm một dự án làm mới các ca khúc Bolero. Các bạn trẻ bây giờ có thể nhiều bạn không biết đến các ca khúc này vì quá lâu đời. Vì vậy tôi mong muốn được góp sức hát lại với cách hòa âm mới mẻ hơn. Hy vọng các bạn trẻ sẽ đón nhận những tác phẩm đó để thấy rằng âm nhạc Việt Nam mình thật phong phú. Tôi cũng ấp ủ việc hợp tác với những bạn trẻ với mong muốn những giọng ca tiếp nối sẽ làm quen và biết được những ca khúc của các bậc tiền bối ngày xưa. Tôi cũng muốn học hỏi từ các bạn những điều mới, tiếp cận xu hướng mà mọi người đang quan tâm ở thời điểm hiện tại.
Chị đánh giá thế hệ ca sĩ trẻ của Việt Nam bây giờ thế nào? 
Các bạn quá giỏi và tài năng, còn được sống trong điều kiện mọi thứ phát triển như hiện tại thì dĩ nhiên sẽ hơn thế hệ của tôi nhiều lắm.Chỉ có điều đôi khi một số bạn bị ảnh hưởng bởi trào lưu mà quên mất thế mạnh của bản thân là gì. Phải giữ điều mình mạnh nhất làm gốc, nếu muốn chuyển hướng hãy dung hòa một cách nhẹ nhàng chứ đừng rẽ ngang một cách đột ngột, rất dễ đánh mất chính mình.
Hiện tại đúng là các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để được hát và theo đuổi đam mê. Vậy còn thời của chị Như Quỳnh thế nào?
Thế hệ của Như Quỳnh các cô thì không nói chứ các chú cực lắm, không được như bây giờ đâu. Chính vì vậy các bậc tiền bối đều có những vị trí rất vững chắc và cá tính âm nhạc rõ rệt. Chất giọng được phân biệt một cách tuyệt đối, nghe qua là biết ai ngay. Khi tôi sống tại hải ngoại, ngay thời điểm tôi hát Bolero thì không ai chịu hát dòng nhạc này cả. Có những bạn trẻ thời tôi được giao cho các ca khúc rất hay nhưng từ chối vì cho rằng đây là nhạc sến. Tôi may mắn được hát các ca khúc đầu tiên của những bậc tiền bối và cảm nhận được Bolero cũng có những điểm rất hay nên quyết định thử sức. Càng hát càng say sưa. 
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
"Người tình mùa đông" cũng là một ca khúc gắn liền với tên tuổi của chị và được đông đảo công chúng đón nhận, vì sao chị lại không chọn hướng đi này?
Nếu Như Quỳnh theo mỗi dòng nhạc của "Người tình mùa đông" thì chưa chắc tôi đã ngồi đây đâu. Tôi vẫn cảm thấy mình may mắn và hợp với Bolero. Tôi tìm thấy mình trong những ca khúc đó. Tôi chưa bao giờ hối hận khi chọn Bolero. Không ai không thích những ca khúc "Người tình mùa đông", "Mưa trên biển vắng", "Khi con tim biết yêu",... nhưng đem so sánh thì những ca khúc này hay nhưng thời gian mình đi cùng sẽ ngắn, không dài như Bolero. Bolero có thể hát từ thời trẻ, đến khi đứng tuổi, có nhiều trải nghiệm hơn vẫn có thể đứng trên sân khấu truyền tải những nỗi niềm của mình. Đến độ tuổi của Như Quỳnh mà hát nhạc trẻ, mặc trang phục như "Người tình mùa đông" tôi cảm thấy không hợp nữa, mình chững chạc quá rồi (cười).
Có lẽ hiếm ai dám tự nhiên mình "quá tuổi" với một điều gì đó như chị, thường người ta vẫn sẽ cố níu kéo một chút gì đó của quá khứ để cảm thấy mình luôn trẻ trung, luôn như ngày xưa không thay đổi gì chẳng hạn.
Tôi cũng đang níu kéo đó thôi. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng Như Quỳnh lớn tuổi rồi, nên từ giã sân khấu đi nhưng tôi là "kiếp tơ tằm" mà. Lúc nào tôi cũng cảm thấy nhớ sân khấu, không rời được. Dù biết rằng mình cũng đã có những thay đổi rồi nhưng tôi nghĩ nếu mình yêu nghề thì cứ gắn bó và tiếp tục cố gắng theo đuổi. Còn nếu cảm thấy đủ, cũng có quyền đứng lại. Nhưng hiện tại thì Như Quỳnh chưa đứng lại đâu.
Hơn nửa đời người cống hiến cho nghệ thuật nhưng lại nhận về ý kiến yêu cầu ngừng hát vì đã lớn tuổi rồi, chị đón nhận điều này thế nào?
Các bạn đó nói đúng chứ không sai đâu. Nhưng nỗi khổ của Như Quỳnh là quá yêu nghề, tôi chỉ cảm thấy được sống, được là chính mình khi bước lên sân khấu. Cho dù độ tuổi thay đổi, giọng hát có khác đi thì tôi quan niệm mỗi thời điểm sẽ có cái hay riêng. Với bây giờ, tôi cảm thấy bản thân trải nghiệm hơn để có thể xử lý những ca khúc mình từng hát theo một hướng mới mẻ và chín chắn hơn ngày xưa.
Là một nghệ sĩ gạo cội đã chứng kiến những sự chuyển mình của showbiz qua các thời kỳ, chị đánh giá thời đại nào dễ thở hơn với nghệ sĩ?
Khi công nghệ phát triển, đời sống hiện đại hơn thì chắc chắn showbiz sẽ phức tạp hơn nhiều. Thời các bác ngày xưa, họ không gặp nhiều rắc rối như bây giờ. Với thời điểm hiện tại, phải công nhận khiến mình đôi lúc cảm thấy khó chịu. Những ý kiến trái chiều mạnh mẽ hơn khiến ý chí dễ bị chùng, đôi lúc tôi có cảm giác tuổi thọ trong nghề cũng ngắn hơn. Những biến động của showbiz ảnh hưởng rất lớn đến người nghệ sĩ, nếu không biết xử lý một cách khéo léo rất dễ bị đào thải. Học hỏi từ kinh nghiệm của các bác đi trước, tôi thấy rằng họ thật sự rất tài năng và bản lĩnh. Bây giờ đương nhiên các bạn trẻ cũng rất giỏi, hãy luôn cố gắng tìm kiếm trải nghiệm, giữ được chất riêng của mình và nhớ rằng muốn tồn tại lâu với nghề phải có thực tài, đừng ỷ lại vào công nghệ nhiều quá.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Chị đã có ý định lập kênh Youtube chưa?
Thời đại bây giờ người ta lên đến cung trăng hết rồi chỉ sót mỗi Như Quỳnh không biết sử dụng mạng xã hội (cười). Kênh Youtube của tôi sẽ sớm xuất hiện thôi. Hy vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của các bạn.
Thước đo thành công của sản phẩm ở thời điểm hiện tại nằm ở nhiều khía cạnh, đơn cử khi chị có kênh Youtube thì cuộc đua top trending hay lượt view có tạo nên áp lực với Như Quỳnh?
Có chứ, nhiều nữa là khác. Quỳnh hay đùa với mọi người tôi như người tiền sử, không theo kịp sự hiện đại như bây giờ. Ngày xưa khi ra mắt sản phẩm, các trung tâm sẽ phát hành qua định dạng CD đến khán giả nhưng hiện tại không ai thực hiện CD nữa. Người ta đăng tải trên Youtube để khán giả nghe và chia sẻ ý kiến. Tôi chưa quen lắm với điều đó. Nếu có thể, tôi vẫn mong có thể quay ngược thời gian (cười). Tôi thích cảm giác mình trao tận tay một cái CD đến khán giả mộ điệu thương yêu mình. 
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Tuy không sử dụng mạng xã hội, nhưng trong năm qua Như Quỳnh lại vô tình tạo nên một xu hướng đình đám "Nhịp điệu cha cha cha". Chị cảm nhận điều này thế nào?
Tôi thấy buồn cười lắm, không ngờ một lỗi lầm to lớn của mình trên sân khấu đối với các bạn trẻ lại trở thành một xu hướng được yêu thích (cười). Tôi cũng có lên Tiktok để xem, vui lắm. Đương nhiên người lớn tuổi sẽ không chấp nhận nhưng các bạn trẻ cảm thấy đó là một điều có sức lan tỏa, chỉnh sửa lại một tí để khiến nó dễ thương hơn. Thay vì dở khóc dở cười với lỗi lầm của mình thì giờ nó lại trở thành một điều khá thú vị.
Sau khi xem clip đó đa số khán giả đều đánh giá cao khả năng xử lý của chị chứ không nhận xét đây là một "lỗi lầm to lớn" như chị nhận định.
Nếu ai xem từ những giây phút ban đầu thì thật sự đó là lỗi của Như Quỳnh. Tuy nhiên qua tay các bạn trẻ thì như một món ăn được thêm gia vị mới mẻ vào, trở thành một món mới hoàn hảo. Tôi vui khi nhìn thấy điều đó nhưng không mong tạo ra một lỗi lầm nào như vậy nữa. Lâu lâu thay đổi thì được nhưng theo quan điểm của tôi, không nên dùng lỗi lầm của mình để tạo nên ồn ào thu hút sự chú ý cho bản thân hay sản phẩm.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Như Quỳnh và Phi Nhung là đôi bạn thân thiết từ sân khấu đến đời thực trong hơn 2 thập kỷ qua. Chị có thể chia sẻ điều chị nhớ nhất về Phi Nhung và tình bạn của cả hai?
Khi cả hai gặp nhau ở Mỹ cả Phi Nhung và Như Quỳnh chưa tạo nên vị trí hay tên tuổi gì cả. Tôi đến nhà Phi Nhung để đến thu âm một ca khúc. Cả hai rất ít nói chuyện nhưng rất quan tâm đến đối phương. Phi Nhung là người rất chịu khó và vững vàng lắm, bất cứ hoàn cảnh nào Nhung cũng có thể thích nghi. Quỳnh thì dở hơn, không mạnh mẽ bằng Nhung đâu. Đời sống riêng tư của Nhung cũng cô đơn lắm. Nhung cởi mở, chia sẻ và rất bình dị. Quỳnh học hỏi nhiều thứ từ Nhung lắm. Khi nhắc về Nhung ở thời điểm hiện tại, Quỳnh cảm thấy nhớ bạn nhiều. Cứ ngỡ rằng sẽ cùng nhau đồng hành thêm nhiều chặng đường nữa nhưng không ngờ điều mình không muốn đã xảy ra. Có một lần Quỳnh và Nhung cùng góp mặt trong Liên khúc "Xuân này con không về", chính tay Phi Nhung đã may những chiếc áo dài từ Việt Nam và gửi sang. Bài "Giấc mơ cánh cò" cũng là Nhung chọn và may áo dài. Quỳnh giao hẳn cho Nhung lo hết. Diễn ở hải ngoại khác ở Việt Nam, phải tự mình làm mọi thứ chứ không được sự hỗ trợ từ ekip. Dịp đó khi quay "Giấc mơ cánh cò", Phi Nhung ủi đồ cho cả hai thì vô tình ủi cháy mất một bông hoa trên áo dài. Nhung mới quay sang nói: "Ê bà, bà ngắt một cái bông trên áo bà cho tui đi" (cười). Thế là Quỳnh lấy và đưa cho Nhung gắn vào che vết cháy đi. Hai người hay xưng là Nhung với Như vì tên thật của Quỳnh là Quỳnh Như. Nhung hay nói Như ơi có cần gì không thì cứ cho Nhung hay. Năm ngoái có dịp hát chung với Phi Nhung và Mạnh Quỳnh, Phi Nhung còn ân cần hỏi thăm tôi. Bạn là một người tình cảm, khi đã thương ai rồi sẽ ân cần, tận tình lo lắng hết mình.
Khi hay tin bạn mình mất, tâm trạng của chị khi đó thế nào?
Đau chứ, bạn mình đang khỏe khoắn, làm việc rất hăng hái khiến tôi không ngờ được bạn lại đột ngột bỏ mình đi. Tôi cảm thấy hụt hẫng và không tin vào điều mình đang nghe. Tôi còn chưa kịp nói với Phi Nhung nhiều điều. Phải nói là tôi bị sốc như khi hay tin anh Chí Tài. Trong 2 năm vừa qua, có quá nhiều chuyện buồn xảy đến với nghệ sĩ trong nước và hải ngoại. Tôi chỉ cầu mong họ luôn cảm thấy hạnh phúc vì có rất nhiều người ở đây vẫn luôn nhớ đến họ.
lan dau nghe nhu quynh noi ve nhip dieu cha cha cha do la loi lam to lon nguoi lon tuoi se khong chap nhan - anh 0
Như Quỳnh rất quan tâm Phi Nhung nhưng lại khá lặng lẽ, thời điểm đó cũng có không ít ý kiến không hay hướng về chị vì điều này. Tôi muốn nghe nhiều hơn tâm tư của chị về câu chuyện này.
Tôi không muốn mượn tên tuổi của đồng nghiệp để khiến bản thân nổi bật. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều cho tôi là người tuyệt tình, chỉ trích rất nặng nề. Tôi nghĩ là thôi cứ sống thật với mình, dần dần mọi người sẽ hiểu. Quỳnh chọn cách gần với người đồng nghiệp của mình mà không cần phải làm gì để nổi đình đám. Tôi cảm thấy như vậy tự nhiên và chân thật hơn. Tôi chia sẻ như vậy không có nghĩa những người xuất hiện trong các buổi lễ hay công khai bày tỏ là cố tình khiến bản thân nổi bật. Chỉ là cá nhân tôi không quen lắm. Tôi chọn cách riêng tư hơn, ngồi nghe lại những ca khúc của bạn mình. Ở một không gian lắng đọng, cảm nhận sự đồng điệu với nhau, tôi thấy như vậy gần gũi hơn.
Cám ơn Như Quỳnh vì những chia sẻ chân thành này. Chúc chị sức khỏe và luôn cháy hết mình với đam mê của mình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Nick Nguyễn Design: Sện

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ