Làm em trai của BTS và BLACKPINK có quá đỗi vất vả?

TXT và TREASURE đã đối mặt với những điều gì khi mang trên mình danh xưng "em trai" của BTS và BLACKPINK.

Làm em trai của BTS và BLACKPINK có quá đỗi vất vả?

TXT

TXT nhanh chóng nhận được sự quan rất lớn từ công chúng khi là nhóm nhạc đàn em đầu tiên của BTS. Danh xưng "hậu bối BTS", "em trai BTS" dường như đã gắn liền với các chàng trai ở thời điểm mới debut. Không thể phủ nhận danh xưng này đã mang đến cho TXT mức độ phủ sóng cao hơn những nhóm nhạc tân binh cùng thời điểm. 

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
Danh xưng "hậu bối BTS", "em trai BTS" dường như đã gắn liền với TXT ở thời điểm mới debut.

Nhưng được trở thành "đàn em BTS" liệu có sướng 100%? Chắc chắn là không khi bắt buộc TXT ở thời điểm mới debut đã phải đối mặt với tấn áp lực khổng lồ khi vừa là nhóm nhạc nam thứ hai của Big Hit, vừa là nhóm hậu bối đầu tiên của BTS. Với background này, TXT chỉ có thể có hai lựa chọn, một là thành công, hai là thật thành công. Và dĩ nhiên, từ thất bại sẽ không được phép xuất hiện ở đây.  

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
TXT ở thời điểm mới debut đã phải đối mặt với tấn áp lực khổng lồ khi vừa là nhóm nhạc nam thứ hai của Big Hit, vừa là nhóm hậu bối đầu tiên của BTS. 

Vậy sau 3 năm debut, TXT đã thực sự đạt được kỳ vọng của người hâm mộ? Câu trả lời là có. Việc định hình được là nhóm nhạc nam hàng đầu thế hệ 4 chính là dấu hiệu cho sự thành công bước đầu của TXT. Như đã nói, đây chỉ là bước khởi đầu cho đoạn đường đi đến đỉnh cao sự nghiệp của nhóm mà thôi, bởi đối với các nhóm nhạc nam khác, đây có lẽ là một thành tích lớn, tuy nhiên, với cương vị là nhóm nhạc đàn em của BTS, công chúng chỉ xem đây là một kỳ vọng cơ bản nhất định phải đạt được mà thôi. Vì thế, TXT vẫn còn một đoạn đường rất dài phía trước để cố gắng.

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
Việc định hình được là nhóm nhạc nam hàng đầu thế hệ 4 là bước khởi đầu cho đoạn đường đi đến đỉnh cao sự nghiệp của nhóm nhạc hậu bối BTS.

TXT sở hữu doanh số album rất ấn tượng khi chỉ sau 1 năm 5 tháng debut đã cán mốc triệu bản với The Dream Chapter: Eternity (332.986 bản), The Dream Chapter: Magic (249.193 bản), The Dream Chapter: Star (237.648 bản),  hai album tiếng Nhật là Drama và Magic Hour cũng tẩu tán được 72.398 bản và 109.561 bản. Album The Chaos Chapter: Freeze phát hành mới đây cũng cán mốc 630.563 bản trong tuần đầu mở bán, thành tích này chỉ đứng sau những nhóm nhạc nam hàng đầu thế hệ 3 là BTS, SEVENTEEN, NCT Dream, EXO, NCT. 

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
TXT cán mốc triệu bản chỉ sau 1 năm 5 tháng debut.

Tuy nhiên, ở mặt trận nhạc số, TXT vẫn chưa giữ được thành tích ổn định khi lên xuống khá thất thường, điều này chứng tỏ TXT vẫn chưa thực sự chinh phục được hoàn toàn thị hiếu công chúng Hàn Quốc, dẫu biết đạt thứ hạng cao trên các BXH nhạc số không phải là điều dễ dàng ngay cả đối với các nghệ sĩ hàng đầu. Nhưng dường như công chúng vẫn đặt kỳ vọng cao hơn về một ca khúc có khả năng ra "ngoài vòng" dành cho TXT. 

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
Công chúng vẫn đặt kỳ vọng cao hơn về một ca khúc có khả năng ra "ngoài vòng" dành cho TXT. 

TREASURE

TREASURE là nhóm nhạc nam đông dân đầu tiên của YG, có thể nói trong suốt lịch sử hoạt động âm nhạc của ông lớn, TREASURE là nhóm khác biệt nhất. Nếu là fan của YG từ đời đầu đều biết concept của những nhóm nhạc trực thuộc YG đều theo hướng gai góc, hip hop, mạnh mẽ, không quá chú trọng ngoại hình hay tập trung quá nhiều vào fandom, mà phát triển theo hướng nghệ sĩ nhiều hơn.

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
TREASURE là nhóm nhạc nam đông dân đầu tiên của YG.

Chính vì hội tụ những yếu tố đổi mới này, TREASURE thường xuyên vấp phải những nhận xét cho rằng các chàng trai không có chất YG. Những bình luận này càng xuất hiện dày đặc hơn ở lần trở lại gần nhất của TREASURE với ca khúc My Treasure, nhiều người cho rằng hình tượng tươi sáng, năng lượng của TREASURE không hợp với concept của YG, nặng hơn là chưa làm được điều mà BIG BANG, iKON, WINNER đã làm ngay ở thời điểm debut, đó là sự khác biệt.  

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
TREASURE thường xuyên vấp phải những nhận xét cho rằng các chàng trai không có chất YG.

Nhìn vào độ tuổi trung bình của các thành viên, có thể hiểu phần nào lý do YG chọn concept tươi sáng cho TREASUE. Anh cả Hyunsuk chỉ mới sinh năm 1999, em út Junghwan sinh năm 2005, 1/3 số thành viên vẫn còn là học sinh. Tuy nhiên, chính những yếu tố này đã giúp TREASURE thu hút được số lượng fan rất lớn nhờ tính cách hồn nhiên, tích cực của từng người, fandom của TREASURE đang trong giai đoạn tăng lên rất mạnh mẽ.

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
Fandom của TREASURE đang trong giai đoạn tăng lên rất mạnh mẽ.

Mặc dù phải nhận nhiều "lời ra tiếng vào" vì sự khác biệt so với những nhóm nhạc tiền bối, nhưng TREASURE cũng nhanh chóng tạo nên thành tích cực kỳ nổi bật trong số các nhóm nhạc nam thế hệ 4. TREASURE chính là tân binh vượt qua kỷ lục của TXT, trở thành nhóm nhạc Gen 4 cán mốc doanh thu triệu bản nhanh nhất. So với các nhóm nhạc nam Kpop, TREASURE chính là nhóm thứ 2, vượt qua EXO (1 năm 4 tháng) đạt triệu bản nhanh nhất chỉ sau WANNA ONE (4 tháng).  

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
TREASURE chính là tân binh vượt qua kỷ lục của TXT, trở thành nhóm nhạc Gen 4 cán mốc doanh thu triệu bản nhanh nhất.

Vì debut sau BLACKPINK nên TREASURE nhiều lần được gọi với danh xưng "em trai BLACKPINK". Điều này vô hình đã tạo nên một sự kỳ vọng rất lớn dành cho TREASURE về thành tích lượt xem MV, thành tích album, và cả thành tích nhạc số. Là nhóm nhạc đến từ YG đã là một áp lực, danh xưng "em trai BLACKPINK" chính là sự nhân đôi áp lực đối với các chàng trai.

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
 Là nhóm nhạc đến từ YG đã là một áp lực, danh xưng "em trai BLACKPINK" chính là một áp lực nhân đôi đối với TREASURE. 

Ở buổi họp báo debut, TREASURE đã từng chia sẻ rằng: "Là nhóm hậu bối, chúng em rất tự hào về những gì tiền bối BLACKPINK đã đạt được. Chúng em mong muốn được phát triển giống như vậy, các chị ấy đã cho chúng em rất nhiều động lực trước khi ra mắt". Có thể thấy, dù biết sẽ áp lực hơn khi là nhóm nhạc debut sau BLACKPINK, nhưng TREASURE cũng thể hiện rất rõ sự quyết tâm, nỗ lực của mình để xứng đáng với danh xưng này.   

lam em trai cua bts va blackpink co qua doi vat va - anh 0
Dù biết sẽ áp lực hơn khi là nhóm nhạc debut sau BLACKPINK, nhưng TREASURE cũng thể hiện rất rõ sự quyết tâm, nỗ lực của mình để xứng đáng với danh xưng này.   

YG thiếu BigBang còn BlackPink, BigHit thiếu BTS thì còn ai?

"Em trai BTS" TXT bất ngờ bị chê hát live không ra gì

Khu căn hộ của Jennie (BlackPink) là nơi ở của giới thượng lưu, tài phiệt Hàn Quốc?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ