"Lady Mây" cover hit Hoài Lâm: Người "kỹ thuật", người "ẩn thuật"?

Netizen "đặt lên bàn cân" giọng ca của Myra Trần và Hoài Lâm.

Mới đây, trong một liveshow, "Lady Mây" Myra Trần vừa cover hit Như Những Phút Ban Đầu của Hoài Lâm. Sau đó, mạng xã hội nhanh chóng "đặt lên bàn cân" 2 giọng hát này và nhận về nhiều trái chiều.

Trong phần cover của mình, Myra Trần liên tục khiến khán giả "nổi da gà" với những nốt cao nội lực, gần như không chênh phố, được đánh giá xứng đáng đẳng cấp Diva "Lady Mây".

Về Hoài Lâm, trong một lần hát bài hit đã "nhường" khán giả đoạn lên cao, tuy vậy anh cũng nhận được lời khen vì thể hiện được cảm xúc của bài hát dù lối hát không quá kỹ thuật.

lady may cover hit hoai lam nguoi ky thuat nguoi an thuat - anh 0

Giọng ca của "Lady Mây" được đánh giá nội lực và kỹ thuật tốt nhưng nhiều khán giả quyết định "vote" cho Hoài Lâm. Bên cạnh đó, một số người cho rằng phong độ Hoài Lâm không còn được như xưa nên thể hiện bài hát "ẩn thuật":

- Bài này chưa nghe ai hát hay hơn Hoài Lâm, nhưng đấy là quá khứ, còn hiện tại thì...

- Mấy bạn chê Hoài Lâm thì bạn lên youTube tìm bài Như Những Phút Ban Đầu xem ổng hát live trong nhà hàng á rồi quay lại đây.

- Hát để người thường cũng cảm được thì mới thấy hay chứ đôi khi kỹ thuật cao siêu quá mình cảm không được cũng đâu thấy hay. Bài này sinh ra là của Hoài Lâm rồi!

- Một người giọng trầm, một người giọng cao làm sao so sánh được, mình thấy cả 2 đều thể hiện tốt. 

- Âm nhạc là cảm xúc, ai chạm được đến cảm xúc khán giả thì người đó thành công. Và mình chọn Hoài Lâm! Giống như Trấn Thành nói có hai loại hát: "hát hay và hát giỏi"!

lady may cover hit hoai lam nguoi ky thuat nguoi an thuat - anh 0

Dù nhận trái chiều nhưng trước đó, Như Những Phút Ban Đầu từng là phần trình diễn ấn tượng được Myra Minh Như cover tại The Masked Singer Vietnam và được cố vấn dành lời khen ngợi về giọng hát lẫn cảm xúc thăng hoa dù khẳng định "Đây là bài hát thách thức những người cover nó".

Trong khi đó, bài hát cũng là hit đầu tiên đưa tên tuổi Hoài Lâm đến gần với khán giả, cũng là ca khúc được thể hiện trong lần comeback gần đây của nam ca sĩ sau thời gian ở ẩn và gặp nhiều tranh cãi.

Hoài Lâm sinh ngày 1/7/1995. Anh là một nam ca sĩ, rapper và diễn viên người Việt Nam. Hoài Lâm từng được Hoài Linh nhận làm con nuôi. Hoài Lâm từng thể hiện rất thành công những ca khúc Buồn Làm Chi Em Ơi, Hoa Nở Không Màu,...

Myra Trần sinh ngày 3/6/1999. Năm 2018, Minh Như cùng bố mẹ và em trai sang Mỹ định cư - cũng từ đó, cô chủ yếu sử dụng tên Myra Tran như là một nghệ danh. Năm 2019, khi tham dự cuộc thi American Idols, cô đã lọt top 40 với ca khúc How Far I'll Go.  

"Lady Mây" Myra song ca cùng Quốc Thiên bản hit đình đám: Combo giọng khủng có hòa hợp?

Myra Trần cover trend "Ú Oà" nhưng khán giả lại chỉ gọi tên Lady Mây?

Khi "Lady Mây" Myra Trần và "Phượng Hoàng Lửa" Hà Trần cùng hát 1 ca khúc: So sánh ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ