Lá thư đến từ một người mẹ: "Cảm ơn cậu đã làm "tan nát" trái tim con gái tôi"

Khi trái tim con gái tôi tổn thương, cũng là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy vô cùng quý báu...

Tôi muốn nói lời cảm ơn đến chàng trai đã làm tan nát trái tim con gái tôi. Nghe có vẻ kỳ lạ khi đánh giá cao một người đã khiến con gái mình trở thành một mớ hỗn độn, khóc lóc cuộn mình trong tư thế bào thai trên sàn phòng ngủ của nó trong nhiều ngày. Nhưng rồi, đến một ngày, chính bản thân tôi cũng nhận ra rằng, tất cả chỉ là thử thách, âu cũng là bài học đáng giá trong cuộc sống muôn màu này. 

Tôi nhận thấy, mọi thứ thật lạ lùng. Thằng bé đó đã hủy hoại toàn bộ lòng tự trọng và giá trị bản thân của con gái tôi. Khiến nó liên tục hỏi tôi trong bốn tuần liền: "Tại sao anh ấy lại đối xử với con như vậy, hả mẹ?", “Con đang bị sao thế này?”, “Sao anh ấy không quan tâm đến con?”, “Anh ấy chỉ muốn đùa giỡn với con thôi sao?”,...

la thu den tu mot nguoi me cam on cau da lam tan nat trai tim con gai toi - anh 0

Nhưng trong bốn tuần đó, tôi có thể nói với con mình rằng: “Con gái à, con là một cô gái tuyệt vời và con xứng đáng nhiều hơn thế!” 

Khi trái tim con gái tôi tổn thương, nhưng cũng là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy vô cùng quý báu. Không phải lúc nào tôi cũng có thời gian để ngồi xuống nói chuyện và hiểu rõ con gái mình. Nhưng khoảng thời gian này thực sự rất ý nghĩa, tôi có thể bên con, làm điểm tựa cho con, và nói rằng rồi mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, mẹ mãi là hậu phương vững chắc của con.

Chàng trai đến bên con, và làm tan nát trái tim con, lúc ấy, con sẽ biết tình bạn thật ra đáng giá như thế nào! Tôi biết con gái mình, không phải là đứa yếu đuối, không phải là đứa hay dựa dẫm, trục lợi từ người khác, nhưng trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên trong đời này, dạy cho con tôi cách yêu cầu sự giúp đỡ. Và con tôi sẽ biết được ai thực sự là người quan tâm nó.

la thu den tu mot nguoi me cam on cau da lam tan nat trai tim con gai toi - anh 0

Có lần, con gái tôi đến tham gia buổi lễ tốt nghiệp, không phải vì thằng bé - người đã làm trái tim nó tổn thương, mà là vì nó còn có những người bạn khác cũng tốt nghiệp. Nhưng rồi, trong một phút giây nào đó, nó lại cảm thấy bản thân cực kì hối hận khi có mặt ở đây, và dường như nó đang làm một điều ngu ngốc khi xuất hiện ở nơi này. Con bé đã nhắn tin cho tôi đến đón nó, tôi đã bảo con bé hãy nhắn tin cho bạn bè của mình trước, và con bé đã làm vậy! Và thật may, họ đã đến ngay bên cạnh nó thậm chí trước khi nó kịp giải thích rằng bản thân mình đang cảm thấy như thế nào. 

Có lẽ, điều mà những người bạn thực sự của con gái tôi muốn nghe từ nó, chỉ đơn giản là “Tớ cần giúp, tớ cần các cậu”. Bọn trẻ sẽ xuất hiện ngay trước mặt, giơ ngón tay cái lên và mỉm cười những nụ cười thật tươi. 

Cuộc chia tay đã mang lại cho con tôi những tình bạn bền chặt hơn, nhưng cũng là những tình bạn mới. Những người bạn hiểu được câu chuyện anh ấy làm tổn thương con tôi đã chia sẻ câu chuyện của họ để con biết mình có thể vượt qua nó. Những cô bạn mà con tôi thỉnh thoảng mỉm cười ở hành lang của trường đã nhắn rủ con tôi, chẳng hạn như "Đi chơi, đi mua sắm hoặc đi xem phim!"

la thu den tu mot nguoi me cam on cau da lam tan nat trai tim con gai toi - anh 0

Con học được thế nào là sức mạnh và sự trưởng thành — con có được cả hai với trái tim tan vỡ này.

Vẫn có những ngày con ước rằng bản thân có thể đưa anh trở lại nếu chỉ vì những chuyến thăm trường đại học mà con định tạo bất ngờ cho anh vào cuối tuần và những món quà nhỏ vui vẻ mà con sẽ gửi cho anh; nhưng lý trí của con biết rằng không bao giờ có thể tin tưởng anh ta vì anh ta chưa bao giờ tỏ ra hối hận.

Vẫn có những ngày con tôi đi ngủ và khóc, nhưng chúng đã giảm bớt khi lấy lại được sự tự tin và tinh thần. Cô ấy học được rằng việc chữa bệnh cần có thời gian và cô ấy học cách kiên nhẫn với bản thân. Cô ấy biết một ngày tồi tệ cũng không sao vì ngày hôm sau có thể tốt hơn. Cô ấy đã học cách chấp nhận những ngày này với những gì họ đang có và không cố gắng chống lại những giọt nước mắt. 

Vì vậy, một lần nữa, cảm ơn chàng trai đã làm trái tim con gái tôi tan vỡ. Anh làm tan nát một cô gái mười bảy tuổi và cô ấy sẽ không bao giờ ngoảnh lại. Tuy nhiên, không sao cả, bởi vì cô ấy biết rằng cô ấy xứng đáng nhiều hơn vậy và anh ấy đã mất đi người con gái tuyệt vời, trung thành, ủng hộ, trưởng thành, kiên nhẫn và mạnh mẽ nhất mà anh ấy có. 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ