Kiều Minh Tuấn: ‘Tôi mong nhiều người biết đến bộ môn drag-queen’

"Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu" đánh dấu sự trở lại của diễn viên Kiều Minh Tuấn trên màn ảnh rộng sau "Kẻ Ẩn Danh" ra mắt tháng 8/2023.

Khác với nội dung căng thẳng cùng những pha võ thuật "nặng đô" trong tác phẩm trước, vai diễn lần này của nam diễn viên mang yếu tố hài hước bên cạnh câu chuyện nhẹ nhàng, đầy tính giải trí.

Chia sẻ về lý do nhận vai diễn Trí lần này trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu, Kiều Minh Tuấn tâm sự: "Trước đó, tôi đóng phim 'Kẻ Ẩn Danh' với thể loại hành động, nhân vật xù xì gai góc, tình tiết đánh đấm máu me căng thẳng. Vậy nên tới phim này, tôi muốn làm khác đi, màu sắc nhẹ nhàng, hài hước, vui tươi.

Với mong muốn đó, tôi nhận kịch bản 'Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu'. Tuy nhiên, khi đọc xong, tôi chưa đồng ý ngay bởi chưa thấy thu hút lắm. Ekip phim sau đó đã điều chỉnh lại, đạo diễn và tôi có buổi gặp gỡ để hiểu nhau hơn. Tôi có 3 buổi làm việc với ekip và diễn viên, thấy có 'chemistry' với nhau, mọi người rất chuyên nghiệp nên tôi đã quyết định nhận lời".

kieu minh tuan toi mong nhieu nguoi biet den bo mon drag queen - anh 0
 Vai diễn lần này của Kiều Minh Tuấn mang yếu tố hài hước bên cạnh câu chuyện nhẹ nhàng.

Một trong những phân đoạn gây chú ý từ trailer chính là cảnh Kiều Minh Tuấn hóa drag queen, nhảy twerking trên sân khấu rực rỡ ánh đèn. Nam diễn viên cho biết đây là ý tưởng của biên kịch để tạo nên miếng hài.

Được biết, màn hóa thân drag-queen của Kiều Minh Tuấn là một phân đoạn nhỏ trong phim. Tuy không khai thác quá sâu về đề tài này, Kiều Minh Tuấn vẫn hi vọng có thể giới thiệu để khán giả hiểu hơn về bộ môn drag-queen thông qua màn diễn xuất này.

"Tôi cũng lo rằng việc hoá thân drag-queen nếu làm không cẩn thận sẽ thành đùa cợt, câu like. Tôi không muốn mình mang hình ảnh đó đi trêu đùa, trêu ghẹo hay vô tình làm nó phản cảm. Tôi tâm sự ý đó với đạo diễn ít nhất 2 lần, luôn nhắc biên kịch phải viết làm sao, tình huống thế nào cho thật dễ thương, mọi người thấy vui vẻ, tích cực, khán giả thấy drag-queen như một bộ môn nghệ thuật đàng hoàng chứ không phải đùa cợt, bày trò".

kieu minh tuan toi mong nhieu nguoi biet den bo mon drag queen - anh 0
Màn hóa thân drag-queen của Kiều Minh Tuấn là một phân đoạn nhỏ trong phim.

Kiều Minh Tuấn cho biết bản thân cảm thấy thấy vui khi được thử sức hóa thân thành một drag-queen, muốn giới thiệu tới khán giả để mọi người hiểu hơn về bộ môn này.

"Lúc đầu tôi chưa tìm hiểu nên không biết nhiều về drag-queen. Tôi nhớ ca sĩ Thanh Duy có hát, hóa thân vào hình ảnh drag-queen là Delilah. Tôi tự hỏi sao mọi người lại make-up, hóa trang như vậy, thắc mắc về phục trang của Thanh Duy.

Sau này khi tìm hiểu, tôi mới biết tới bộ môn này. Khi rảnh rỗi hay nghỉ ngơi sau giờ tập, ngồi nói chuyện với các em trong đoàn thì tôi hiểu hơn, biết đó là một môn nghệ thuật du nhập vào Việt Nam. Trong đó, các bạn sẽ hoá trang để biến hoá thành các cô gái và biểu diễn. Hoá ra đó là điểm đặc thù của bộ môn này, các bạn phải bàn tính tập luyện, phát triển bài, diễn như nào, ăn mặc làm sao, phục trang thế nào, v.v. thử sức rồi, tôi mới thấy rất khó.

Tôi cảm phục những người theo đuổi bộ môn này mà tôi biết. Họ có cái nhìn rất tích cực. Tôi mong qua phim này sẽ giới thiệu được với khán giả, khiến khán giả cảm thấy thích thú và hiểu hơn về bộ môn drag-queen".

kieu minh tuan toi mong nhieu nguoi biet den bo mon drag queen - anh 0
Kiều Minh Tuấn muốn giới thiệu drag-queen tới khán giả để mọi người hiểu hơn về bộ môn này.

Điều khó nhất và cũng đáng nhớ nhất với Kiều Minh Tuấn khi quay cảnh này là việc đi giày cao gót. Cụ thể, trước khi quay, nam diễn viên thử giày và tập luyện trên đôi giày đế vuông. Tuy nhiên vì sự cố phút chót phải đổi giày nên ekip phải thay thành guốc nhọn khiến anh "không bao giờ quên".

Về áp lực khi hóa thân thành một drag-queen, Kiều Minh Tuấn tâm sự: "Dancer Tô Lâm là người hướng dẫn cho tôi, dựng bài rất chuyên nghiệp, muốn có một tổ hợp đẹp để ra đúng màu drag-queen. Tôi đồng ý để các em dựng bài rồi mới tới phiên mình, mình sẽ chọt chỗ này chút, phá chỗ kia chút trong bài của các em. Các drag-queen khác dẻo lắm còn tôi thì không dẻo lắm nên hơi khó khăn, bị la rầy hoài".

Nam diễn viên cũng cho biết việc hóa trang nam thành nữ khá mất thời gian. Lúc đầu ekip định hoá trang đẹp nhưng theo tình huống lại phải có chút nguệch ngoạc. Mỗi lần quay, lớp make-up lem đi phải chỉnh lại nên thời gian kéo dài, Kiều Minh Tuấn chia sẻ do gắn mi giả nên anh thấy "nặng hai con mắt, muốn sụp mí mắt".

Kiều Minh Tuấn - Diệu Nhi có 'nụ hôn màn ảnh' đầu tiên

Kiều Minh Tuấn hóa Drag queen trong 'Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu'

Kiều Minh Tuấn: 'Phim hành động Việt Nam không dở, nhưng còn ít'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ