Không có chuyện BTS được xem xét miễn nghĩa vụ quân sự tại ngũ!

Thông tin BTS được chính quyền tân tổng thống xem xét miễn nghĩa vụ quân sự đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Sáng nay (1/4), một trang thông tin xứ Hàn bất ngờ đưa tin Ủy ban tiếp nhận chức vụ của Tổng thống mới đắc cử Yoon Seok Yeol đang xem xét phương án miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm nhạc nam BTS. Theo nguồn tin cho biết, chủ tịch Ủy ban tiếp nhận Ahn Cheol Soo dự kiến sẽ trực tiếp đến thăm công ty quản lý HYBE vào ngày 2/4 để lắng nghe ý kiến liên quan và thảo luận về phương án nuôi dưỡng ngành công nghiệp giải trí.

Trong bối cảnh tranh cãi về "Đạo luật BTS liên quan đến các trường hợp đặc biệt về NVQS", ông Ahn khẳng định: "BTS có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ thay thế" (tức không phục vụ tại ngũ hoặc chỉ thực hiện thời gian ngắn). 

khong co chuyen bts duoc xem xet mien nghia vu quan su tai ngu - anh 0

Được biết, chủ tịch Ahn và các thành viên Ban Văn hóa và Phúc lợi Xã hội của Ủy ban tiếp nhận là sẽ lắng nghe ý kiến liên quan đến vấn đề này tại cuộc họp với các quan chức của HYBE.

Theo nguồn tin, Ủy ban giải thích rằng vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS và chiến lược nuôi dưỡng ngành công nghiệp giải trí là chìa khoá quan trọng. Một quan chức của Ủy ban cho biết: "Chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận với HYBE về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS. Chúng tôi sẽ xem xét thành quả toàn cầu của nhóm về mặt chiến lược công nghiệp và làm điều gì đó để lắng nghe, cũng như hỗ trợ các vấn đề khó khăn của ngành công nghiệp văn hóa."

khong co chuyen bts duoc xem xet mien nghia vu quan su tai ngu - anh 0

Thông tin này ngay lập tức đã tạo nên nhiều làn sóng tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, với những thành tích và sức ảnh hưởng của mình, BTS có tư cách được miễn nhập ngũ. Thế nhưng, không ít quan điểm khẳng định không nên có bất cứ sự đặc cách nào dù là nhóm nhạc toàn cầu. 

khong co chuyen bts duoc xem xet mien nghia vu quan su tai ngu - anh 0

Tuy nhiên, sau khi tin tức được lan truyền và gây xôn xao mạng xã hội, phía Ủy ban tiếp nhận chức vụ cho tân tổng thống đã lên tiếng thông tin này không phải là sự thật: "Đúng là những người liên quan trong Ủy ban đã có kế hoạch đến thăm HYBE, nhưng chúng tôi không đến thăm để thảo luận về nghĩa vụ thay thế của BTS". 

Được biết, Ủy ban tiếp nhận đang thảo luận kế hoạch xây dựng Nhà Xanh thành không gian văn hóa K-Pop. Trong cuộc họp với HYBE, dự kiến họ ​​sẽ thảo luận về các chủ đề như tăng cường nội dung văn hóa Hàn Quốc. Phía HYBE ngay sau đó cũng bày tỏ quan điểm của mình về thông tin Ủy ban tiếp nhận chức vụ cho tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol sẽ đến thăm trụ sở công ty: "Chúng tôi sẽ cho mọi người biết khi nó được xác nhận."

khong co chuyen bts duoc xem xet mien nghia vu quan su tai ngu - anh 0

J-Hope (BTS) âm tính với COVID-19, BTS những ai có thể tham gia Grammy?

Jungkook (BTS) dương tính COVID-19

Màn tạo dáng có 1-0-2 tại Kbiz: Người tái hiện tranh vẽ, người chẳng ngại hiphop dance giữa thảm đỏ, độc nhất vẫn là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ