Logo VieZ

Khoan đã, một cú lừa Phương Thanh?

Nam Phương|

"Người yêu trong nghệ thuật" một cách nào đó đã từ câu "chuyện tình đáng yêu" trở thành thị phi mất lòng công chúng nhất nhì sự nghiệp Phương Thanh.

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Những ngày qua, Phương Thanh là cái tên được nhắc đến nhiều với tần suất "chóng mặt" trên mạng xã hội. Thế nhưng trong vô số những năm tháng làm dậy sóng người hâm mộ bởi âm nhạc, thì lần này đây, Phương Thanh lại gây ra làn sóng phản ứng gay gắt bởi một nước đi không thể ngờ. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0
khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

"Người yêu trong nghệ thuật" một cách nào đó đã từ câu "chuyện tình đáng yêu" trở thành thị phi mất lòng công chúng nhất nhì sự nghiệp Phương Thanh. Không chỉ khiến công chúng ngán ngẩm mà đối với một tên tuổi gạo cội như "chị Chanh", sự kiện này đang trở thành một "vết nhơ" khó bỏ. 

Nhìn lại toàn cảnh loạt tình tiết liên tục trong nhiều ngày qua. Ban đầu, Phương Thanh úp mở trong một khoảng thời gian khá lâu về "người yêu kém 20 tuổi".  Phương Thanh và Doãn Chí Kiên liên tiếp có những tương tác "chuẩn tình nhân" như chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội, tình tứ trong hậu trường và công khai đến ủng hộ nhau ở các show diễn. Doãn Chí Kiên đã từng gây xôn xao khi lên sân khấu tặng hoa, ôm và song ca cùng nữ ca sĩ.

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Về phía Phương Thanh, cô úp mở khá nhiều về Doãn Chí Kiên, không khẳng định hay phủ định nhưng cách Phương Thanh nói về "bạn diễn" luôn đi kèm với ý tứ "gieo duyên", "không cho ai cướp Kiên đi", "Kiên như người trong gia đình với tôi",… Bấy nhiêu chi tiết đó khiến người hâm mộ không ngừng "đẩy thuyền" "chị Chanh" và Doãn Chí Kiên. 

Trong giai đoạn mà nhiều "chị đẹp" của showbiz Việt sau nhiều năm lẻ bóng đều tìm được bến đỗ hạnh phúc bên cạnh các "em trai" thì fan lại càng "rần rần" ủng hộ Phương Thanh hơn nữa. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Cứ ngỡ "tình trong như đã mặt ngoài còn e" thì khi Doãn Chí Kiên bất ngờ dính nghi án đã kết hôn và có vợ con, ngay lập tức Phương Thanh "quay xe", chính thức công khai gọi tên mối quan hệ với "trai đẹp" này là "người yêu trong nghệ thuật" và khẳng định mình chưa từng nói đang yêu đương với trai đẹp này, chỉ là do người hâm mộ "đẩy thuyền".

Và đương nhiên, làn sóng phản ứng gay gắt và dữ dội từ khán giả là điều có thể đoán được. Nhất là khi "một cú lừa" này lại mang mùi làm "truyền thông" sản phẩm mới.

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Thành thật mà nói, showbiz Việt chẳng hiếm những pha gây chú ý rầm rộ bằng chuyện tình cảm, hay thậm chí "truyền thông bẩn", nhưng case của Phương Thanh lại gây ra làn sóng gây gắt nhất nhì. Vậy, vì sao công chúng tiêu cực đến thế trong vụ Phương Thanh?

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Không thể không nói đến, sự thất vọng và phẫn nộ lớn nhất đến từ việc khán giả "bị lừa" bởi người nghệ sĩ mình yêu thương. 

Trong hầu hết những lần phát ngôn về Doãn Chí Kiên, Phương Thanh luôn luôn đi kèm cùng một câu "chưa thể tiết lộ kết quả", tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Phương Thanh thẳng thừng phủ nhận tin đồn. Mà chính những úp úp mở mở đó cộng thêm sự "cho phép gán ghép" từ Phương Thanh, chẳng khác nào một lời ngầm khẳng định với công chúng. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Đứng trước động thái không rõ ràng của Phương Thanh, khán giả gần như đã chắc chắn về "chuyện tình" này. Và quan trọng hơn cả là không ngừng ủng hộ để chị Chanh. Mức độ ủng hộ, tin tưởng và yêu thương cao bao nhiêu, thì sự gay gắt lại cao bấy nhiêu. 

Không khó để hình dung cảm xúc của người hâm mộ, nếu bắt buộc phải gọi tên thì đó chẳng khác nào là cảm giác "bị lừa lòng tin". 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

"Tương tác dễ thương" chỉ là yếu tố phụ để khán giả ủng hộ một cặp đôi, mà quan trọng hơn cả là vì "yêu thương người trong cuộc". Trong đời tư, Phương Thanh khá lận đận chuyện tình cảm, đến bây giờ vẫn lẻ bóng, một mình chăm sóc con gái. Là một người hâm mộ, ước muốn người nghệ sĩ của mình tìm được hạnh phúc chắc chắn là điều biết bao lâu nay fan mong ngóng. 

Phương Thanh lại "đụng" ngay điểm "kì vọng" này để làm truyền thông cho sản phẩm mới chẳng khác nào "lừa" người hâm mộ. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Bên cạnh sự thất vọng từ người hâm mộ, "hạt nhân" của làn sóng phản ứng này lại đến từ tầm vóc của Phương Thanh. 

Phương Thanh - một người nghệ sĩ lớn, một người mà dù là tiềm lực hay thực lực đều đầy đủ để đảm bảo chỉn chu cho một sản phẩm, lại sử dụng chiến lược truyền thông "không hề xứng tầm". Không những thế, "chị Chanh" còn là thế hệ nghệ sĩ gạo cội, là cây đa cây đề của làng giải trí. Là thế hệ mà rất nhiều khán giả lựa chọn đặt niềm tin hiếm hoi giữa showbiz hỗn loạn. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Ở giữa một làng giải trí Việt đã có quá nhiều case nghệ sĩ trẻ cố ý tạo scandal, tạo tiếng vang từ thị phi, thì những người nghệ sĩ "lớn" như Phương Thanh luôn được khán giả ví như tấm gương, luôn là điển hình của thế hệ đi lên bằng thực lực. Nhưng với cách Phương Thanh cố ý sử dụng đời tư để truyền thông cho một sản phẩm trực tiếp đạp đổ hình ảnh trong lòng công chúng. 

Không dừng lại ở đó, dù là trong quá khứ hay ở hiện tại, cái tên Phương Thanh luôn được ví như "thanh xuân" của nhiều người. Cô là biểu tượng trong lòng cả một thế hệ gắn liền với những năm Làn Sóng Xanh. Thử hỏi, với tầm vóc của một "biểu tượng", thì "chiến lược truyền thông" có khác gì sai lầm lớn không đáng mắc phải.

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0
khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Đứng trước vô số chỉ trích, Phương Thanh phản ứng ra sao? Câu trả lời là "không thừa nhận".

Trong quan điểm của chị Chanh, từ đầu sự kiện này đến thời điểm hiện tại, cô chưa từng thừa nhận hay có bất kỳ khẳng định nào về mối quan hệ với Doãn Chí Kiên. Việc "gán ghép" hay "đẩy thuyền" hay suy diễn tất -tần-tật đều từ phía công chúng. 

Tuy nhiên, tôi cho rằng cách Phương Thanh đối mặt với thị phi này đang đẩy sự việc càng trở nên căng thẳng hơn và không khác nào "châm dầu vào lửa". Phương Thanh cần rõ ràng ở điểm tuy không có khẳng định, nhưng hành động và cách "chị Chanh" định hướng công chúng khi tạo điều kiện "đẩy thuyền" là hoàn toàn có ý đồ. 

khoan da mot cu lua phuong thanh - anh 0

Rõ ràng, không thể cho rằng Phương Thanh hoàn toàn "trong sạch" trong sự kiện này bởi nếu ngay từ đầu, "chị Chanh" thẳng thừng tuyên bố Doãn Chí Kiên là "người tình âm nhạc" và dừng ngay việc "gán ghép" với bạn diễn lại, thì có lẽ câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác.

Tóm lại, dù sự kiện này có màn "góp tay" không nhỏ từ phía truyền thông, khiến nó trở nên "rần rần" quá mức, thì Phương Thanh cũng không vô tội, và cách "dập lửa" của "chị Chanh" thì lại đang cực kỳ không hiệu quả. Điều Phương Thanh cần làm ngay bây giờ chẳng phải là "cãi tay đôi" mà là nghiêm túc thừa nhận và "sửa chữa" lòng tin mong manh đã chẳng còn bao nhiêu hậu thị phi nơi người hâm mộ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ