Logo VieZ

Khoan đã, lời tiễn từ Mạnh Quỳnh

Nam Phương|

Xuất hiện trong buổi đưa tiễn một người đặc biệt trong đời, Mạnh Quỳnh đưa khán giả theo từng cung bậc cảm xúc của anh, để cùng bùi ngùi thương tiếc đưa tiễn một người nghệ sĩ tài hoa, cống hiến.

Khoan đã, lời tiễn từ Mạnh Quỳnh
khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0

Bộ đôi tri kỷ âm nhạc Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đã từng là ký ức và là kỷ niệm tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ trong suốt 20 năm qua. Cả hai không chỉ ăn ý trong từng cử chỉ trên sân khấu mà còn là tri kỷ đời thực, là những người bạn tâm giao gắn bó với nhau trong cuộc sống. 

Ngày Phi Nhung mất, khán giả không chỉ lo lắng cho gia đình, người thân của cố nghệ sĩ mà người ta còn lo lắng cho Mạnh Quỳnh hơn cả, người đã đau lòng nằm vùi suốt một tuần liền vì nỗi đau mất đi người bạn tri âm. Thậm chí, không ít khán giả gửi hoa đến nhà nam ca sĩ bày tỏ lòng thương tiếc và chia buồn, hy vọng anh vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Làng nhạc bolero không thể thiếu những cây đa cây đề như Phi Nhung - Mạnh Quỳnh 

Có mặt tại tang lễ đưa tiễn Phi Nhung, Mạnh Quỳnh đã có những dòng chia sẻ cực kỳ xúc động, những cái nấc của anh, những giọt nước mắt nghẹn ngào, uất ức và thậm chí là bất lực của anh trong buổi đưa tiễn khiến người ta cũng chẳng thể kiềm được lòng.

Trong bài viết này, tôi muốn một lần nữa chúng ta cùng nhau nghe lại từng dòng tâm sự của ngày hôm đó, mà theo cách Mạnh Quỳnh nói chính là "lần cuối tiễn em" . 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Những sân khấu trở thành ký ức đẹp đẽ của biết bao nhiêu thế hệ 
khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0

"Chẳng thể ngờ có ngày Quỳnh lại đứng ở đây tưởng niệm một người có ý nghĩa, hơn 20 năm đứng cùng sân khấu với mình."

Đối mặt với sự ra đi của một người bạn, người đồng nghiệp và người "tình" sân khấu, Mạnh Quỳnh đã tiều tụy đi trông thấy. Anh nghẹn ngào tiết lộ chỉ vừa mới đây, thậm chí tin nhắn vẫn còn lưu, hứa sẽ cùng song ca ở sân khấu sắp đến. Hay là những lời khuyên ngăn đã cũ của Phi Nhung mong Mạnh Quỳnh sẽ hát đến cùng, và không dính líu đến những lùm xùm của cô để không phải chịu thêm thiệt thòi. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Mạnh Quỳnh từng muốn thay Phi Nhung lên tiếng vì những thị phi không đáng có, nhưng nữ ca sĩ từ chối vì không muốn bạn mình bị vạ lây

Trong showbiz Việt có rất nhiều tình tri kỷ, thậm chí có quá nhiều hội bạn thân để chúng ta có thể nhớ mặt điểm. Giữa rừng nghệ sĩ đó, khán giả chưa bao giờ quên một đôi bạn như Mạnh Quỳnh - Phi Nhung, những người dìu dắt nhau từ những ngày đầu đi hát, cho đến khi đứng trên đỉnh cao. 

Cùng là con lai, cùng điểm xuất phát, cùng chung một dòng nhạc bolero, có lẽ một vài câu từ không thể nói lên hết tình bạn thân thiết của cả hai, bởi nó đã được chứng minh trong suốt hơn 20 năm qua. Đến mức Mạnh Quỳnh đã nói "bố mẹ sinh Phi Nhung ra, nhưng người hiểu Phi Nhung là Mạnh Quỳnh". 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Thân thiết có lẽ là quá yếu ớt để nói về tình cảm chân thành giữa 2 nghệ sĩ gạo cội, điều đã trở thành minh chứng cho tình bạn giữa chốn showbiz thị phi

Cả hai là có hàng loạt sân khấu đầy kỉ niệm, rất nhiều bản hit ghi dấu sự kết hợp này như: Thành phố buồn, Tân cổ giao duyên, Lại nhớ người yêu, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo… Có lẽ người những năm sau người ta sẽ càng thêm thương tiếc bởi chẳng còn đôi nghệ sĩ tình tứ, tỏa sáng và ăn ý trong từng nhịp hát nữa. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0

"Trời sinh ra Phi Nhung là cho công chúng không phải cho gia đình. Phi Nhung sống vì mọi người, hy sinh tất cả cho mọi người…" Mạnh Quỳnh nghẹn ngào. 

Như bài viết tiễn biệt cố nghệ sĩ tài hoa, tôi cũng đã thương tiếc cho cuộc đời của một người nghệ sĩ cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp âm nhạc, cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Bây giờ đây, những lời sau cùng mà Mạnh Quỳnh tiễn Phi Nhung lại làm người ta thêm hoài niệm, thêm thương tiếc cho một người nghệ sĩ chẳng những tài hoa mà còn có tấm lòng thiện lương.

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Mạnh Quỳnh đau lòng bật khóc: "Có ai dám nhận nuôi con người khác như Phi Nhung"

Những chuyện lùm xùm gần đây của cố nghệ sĩ, tôi không muốn nhắc đến, bởi hết thảy đều chưa có bằng chứng để chúng ta phán xét. Là một khán giả dõi theo cuộc đời của Phi Nhung, như lời của người bạn tri kỷ của cô bộc bạch. Phi Nhung đã sống một đời đầy thiện lương và cống hiến. 

"Nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi gì đó cho bản thân thì xin quý vị hãy vào chùa hoặc nhà thờ để sám hối, nhìn nhận lại bản thân mình." Trong một phút không kiềm được lòng, Mạnh Quỳnh nặng lời trong nước mắt. Trên vị trí của một người bạn tâm giao, sự uất ức tức giận của Mạnh Quỳnh là hoàn toàn dễ hiểu. Thậm chí không ít người bày tỏ sự thương tiếc, đau lòng cho những mất mát của anh chứng kiến người bạn thân mất đi nhưng vẫn đầy đàm tiếu vay quanh. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Như một người thân, Mạnh Quỳnh cảm thấy uất ức thay cho bạn thân vì phải chịu những đàm tiếu nhục mạ

"Phi Nhung không hẳn là vì covid mà còn là vì virus lòng người" là câu nói khiến người ta lặn người suy ngẫm nhiều nhất.Trong suốt những ngày từ khi cố nghệ sĩ mắc bệnh trong chuyến từ thiện, cho đến khi ra đi, và trong khi lễ đưa tiễn được diễn ra. Mạng xã hội vẫn đầy những chỉ trích vô căn cứ và độc hại từ cộng đồng mạng. Những kẻ không cần biết lý lẽ không cần biết đầu đuôi thoải mái buông lời miệt thị khi cả khi cô đã ra đi. 

Tất cả những lời cay đắng, chửi bới từ khán giả khiến ngay cả Mạnh Quỳnh cũng xót xa. Lòng người thật nhanh thay đổi, mới ngày nào Phi Nhung còn là tượng đài làng nhạc, là cái tên sáng giá cho công tác từ thiện miệt mài, thì giờ đây, người ta không tiếc lời xúc phạm cô chỉ vì những điều vô căn cứ. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Trong tang lễ, Mạnh Quỳnh hối hận vì không thể khuyên cô quay về Mỹ sớm hơn

Mạnh Quỳnh bật khóc trong ấm ức, gào lên xin lỗi con gái Phi Nhung, Wendy Phạm, vì đã không thể bảo vệ cô khỏi sự cay nghiệt của cộng đồng mạng. Những lời của Mạnh Quỳnh khiến người ta xót xa vì sự khó xây nhưng quá dễ vỡ của lòng người. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0

"Tiễn em cuối đường" là ca khúc Mạnh Quỳnh sáng tác vội ngay trong tuần đầu Phi Nhung ra đi. Tuy vội vàng, nhưng nó lại là bài hát thấm đẫm nước mắt nhất là nam ca sĩ đã từng hát. 

Ngay trong tang lễ hôm đó, Mạnh Quỳnh trải qua một loạt cảm xúc từ thương tiếc, từ tiếc nuối đến phẫn nộ, rồi đến cuối cùng, anh nghẹn ngào hát khúc ca sau cuối vĩnh biệt người bạn thân "ở bên kia thế giới mong em đừng đau buồn thêm nữa". Khán giả dõi theo buổi đưa tiễn của cố nghệ sĩ cũng ngậm ngùi vĩnh biệt một người nghệ sĩ tài hoa. 

khoan da loi tien tu manh quynh - anh 0
Những khoảnh khắc này, chắc chắn sẽ sống mãi trong lòng khán giả 

Như tất cả những cung bậc cảm xúc trong bài viết này, hy vọng đến sau cùng, Phi Nhung sẽ tìm được niềm vui ở một nơi khác. Hy vọng tất cả những lùm xùm, những thị phi không đáng có sẽ đến lúc phải khép lại. Giữ lại mãi mãi hình ảnh người nghệ sĩ sạch - đẹp trong lòng đồng nghiệp và trong lòng hàng triệu khán giả, những thế hệ về sau, về sau nữa. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ