Logo VieZ

Khi Mây lạc đường mây

Mita|

Một sân khấu mở màn gặp phải nhiều ý kiến từ khán giả về khâu tổ chức.

Khi Mây ở núi...

Mây Lang Thang và những Đêm Nhạc Trên Mây tại Đà Lạt trong hai năm 2021, 2022 đã trở thành một địa điểm thu hút đối với khách du lịch.

khi may lac duong may - anh 0
Sân khấu Đêm Nhạc Trên Mây tại Đà Lạt trong buổi biểu diễn của Đông Nhi.

Theo như Nguyên Lê - quản lý truyền thông và thương hiệu Mây Lang Thang - chia sẻ trong một buổi phỏng vấn:

"Càng làm, mới thấy nhu cầu người nghe nhạc live là rất lớn; họ không kỳ vọng vào sân khấu hoành tráng mà chủ yếu là trải nghiệm nghe nhạc giữa núi đồi khi hoàng hôn dần buông…"

Khán giả bị thu hút đa phần là những cư dân của cuộc sống đô thị vốn đã quen với khói bụi, các tòa nhà cao tầng và cuộc sống đầy tấp nập. Họ sẵn sàng chi tiền để được hưởng thụ không chỉ là giọng hát của ca sĩ trình diễn, mà là không khí được đêm nhạc tạo ra.

khi may lac duong may - anh 0
Buổi trình diễn với những live band và các giọng hát có thực lực.

Khi hát ở Đà Lạt, có cảm giác giọng hát của những ca sĩ này cũng sẽ hay hơn đôi phần. Cách không khí se lạnh của "thành phố mù sương" mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng và giải tỏa căng thẳng rất tốt, đặc biệt là khi kết hợp cùng những chuyến du lịch.

Những giọng hát có thực lực cũng liên tục xuất hiện tại Mây, giúp địa điểm này trở thành một "phòng trà ngoài trời" với những bữa tiệc âm nhạc có chất lượng rất cao.

...và khi Mây xuống phố

Mây là sự ngưng tụ của nước khi gặp không khí lạnh, và chỉ xuất hiện ở trên cao. Đó cũng là những vấn đề mà, khi Mây xuống phố, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt so với khi ở Đà Lạt.

Tối ngày 17/4, tại sân khấu Trống Đồng, Mây Lang Thang Sài Gòn đã được khai trương với kỳ vọng "bật đèn" trở lại dành cho một sân khấu âm nhạc đã thoái trào từ rất lâu. 

khi may lac duong may - anh 0
Tăng Phúc trong đêm diễn vào tối ngày 17/4.

Tuy nhiên, có thể thấy rất rõ, sân khấu Trống Đồng vẫn không có sự thay đổi gì so với những năm trước đó. Chỗ ngồi không có quá nhiều khoảng trống cho khán giả để "thở" như những gì đã xuất hiện tại Đà Lạt.

Không khí của một buổi tối mùa hè tại Sài Gòn cũng tỏ ra quá nóng và không phù hợp để khán giả có thể "tận hưởng" bầu không khí của đêm nhạc.

khi may lac duong may - anh 0
Sân khấu có phần chật chội của Mây Lang Thang Sài Gòn.

Sự thiếu phù hợp đó cũng thể hiện rõ ở phần ý nghĩa của sân khấu mà Mây Lang Thang lựa chọn để làm địa điểm tiếp theo của mình tại TP. HCM.

Trống Đồng từ trước đến nay là một nơi bình dân, phù hợp ngay cả với những lao động phổ thông để dắt con em của mình đến thưởng thức âm nhạc sau một tuần làm việc vất vả.

Giá vé lúc đó cũng nằm ở mức bình dân và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người. Tuy vậy, với hình hài mới này, khán giả không dễ dàng để tiếp cận được với mức giá lên hàng trăm nghìn thay vì những mức vào cổng "hạt dẻ" trước đây.

khi may lac duong may - anh 0

Cũng cần thông cảm cho phía Mây Lang Thang khi những cái tên họ mời để trình diễn đều là những nhân vật có tên tuổi. Ví dụ như tối ngày 17/4 là một loạt ca sĩ có nội lực như Tăng Phúc, Ngọc Linh, MTV,...

Khán giả không còn tìm được sự mát mẻ, thoải mái của những vùng đất trên cao. Không khí khi xuống phố của Mây đã trở nên khác lạ hơn rất nhiều so với những gì khán giả từng kỳ vọng. Đây cũng sẽ là những thách thức rất lớn của người tổ chức trong việc duy trì sức hút của những đêm nhạc sau đó.

khi may lac duong may - anh 0
Ekip tổ chức sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai.

Không khí mà Mây đã tạo ra trong buổi khai trương trở lại sân khấu Trống Đồng là rất ấn tượng, nhưng sẽ còn cần nhiều hơn những sự thay đổi và thích nghi để phù hợp hơn với không gian và đặc trưng tại TP. HCM, để sân khấu này không chỉ là một "hiện tượng".

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ