Khán giả thất vọng vì 'Đừng làm mẹ cáu' đi vào lối mòn

So với nửa đầu hấp dẫn thì nửa sau của "Đừng làm mẹ cáu" đang mất điểm với khán giả khi trao quá nhiều hào quang vào tay nữ chính Hạnh (Quỳnh Kool).

Cụ thể trong tập 9 vừa phát sóng, công ty của Hạnh gặp sự cố phát sinh ngay trong chuyến công tác. Từ sếp Quân (Nhan Phúc Vinh) tới toàn bộ nhân viên đều cảm thấy bế tắc, chưa tìm được phương hướng giải quyết. Giữa lúc cần kíp, Hạnh đã đưa ra phương án để cứu lấy công ty.

khan gia that vong vi dung lam me cau di vao loi mon - anh 0
khan gia that vong vi dung lam me cau di vao loi mon - anh 0

Đây không phải lần đầu Hạnh cứu công ty trong lúc "dầu sôi lửa bỏng". Tuy nhiên, những lần trước cách giải quyết của Hạnh đều liên quan tới tay nghề làm may của cô nên tình tiết phim vẫn logic. Còn với tình huống trong tập 9 bị nhiều khán giả nhận xét có phần vô lý, biên kịch cố tình giao hào quang vào tay nữ chính. Công ty Hạnh làm là công ty có tiếng, vốn có nhiều người giỏi, nhưng không lần nào đề xuất được phương hướng hợp lý, lúc nào cũng nhờ đến Hạnh. Việc phát triển nhân vật theo cách này sẽ khiến bộ phim nhàm chán, đi vào lối mòn.

Nhiều khán giả bày tỏ thái độ không hài lòng:

"Phát ngấy kiểu hình tượng nữ chính như thần tiên giáng trần cứu thế".

"Cả cty sự kiện nhưng có vấn đề gì đều chỉ 1 mình nữ chính giải quyết được".

"Hết chị Phương bên Hành Trình Công Lý lại tới chị Hạnh, một mình nữ chính cân tất!"

"Xây dưng nhân vật Hạnh phi thực tế quá thể đáng, cứ như bà tiên ấy. Cái gì cũng làm được. Biết là phim thì cũng hiện thực một chút".

Đừng làm mẹ cáu kể về Hạnh - cô gái 18 tuổi chuẩn bị bước chân vào đại học. Biến cố ập đến khi chị của Hạnh gặp tai nạn, khiến cô không những mất nhà cửa mà còn phải nhận nuôi một đứa trẻ vừa mới lọt lòng của chị mình. Hạnh bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân, không có sữa, không có tiền, không nhà cửa, không nghề nghiệp và không có kinh nghiệm nuôi con. Cô hoảng loạn, sợ hãi, thậm chí đã có lúc muốn bỏ rơi đứa bé… Nhưng Happy - cô con gái cá tính, thông minh bắt đầu lớn dần và trở thành nguồn vui, niềm an ủi với Hạnh. Tuy rằng, cũng chính vì sự bướng bỉnh, hay lý sự của Happy đôi khi khiến Hạnh cáu.

Hồng Diễm lọt top nam nữ chính gây ức chế nhất phim Việt

Top 10 bộ phim hot nhất năm 2022 trên VieON: 'Giấc Mơ Của Mẹ' vượt loạt phim Hàn - Trung

Thúy Ngân tham gia 20 trận đánh trong phim mới 'Nữ Chủ'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ