Logo VieZ

Khán giả nói gì về những phát ngôn gây tranh cãi của đạo diễn Lê Hoàng?

Lan Vy|

Đạo diễn Lê Hoàng không ngại đưa ra những quan điểm gây tranh cãi như có ý "đổ lỗi" cho phụ nữ khi đàn ông ngoại tình, nếu có tiền sẽ đưa mẹ vào viện dưỡng lão,...

Tham gia talkshow Có Hẹn Lúc 22 Giờ, đạo diễn Lê Hoàng thường có những chia sẻ gây tranh cãi về cuộc sống hôn nhân. Điển hình như 2 tập gần đây, cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều và để lại nhiều bình luận thể hiện sự không đồng tình với đạo diễn phim Gái Nhảy. 

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Đạo diễn Lê Hoàng có nhiều quan điểm gây tranh cãi khi cầm trịch talkshow.

Trong tập mới nhất, Lê Hoàng đã nhận xét:"Phụ nữ cảm thấy có hàng tỉ những điều mà đàn ông có làm cũng không có gì nặng nhọc, mệt mỏi mà họ không làm. Nhưng bản chất của đàn ông là không để ý đến những cái nhỏ".

Lê Hoàng cũng thừa nhận: "Có những việc dù đàn ông có chuyên tâm đến đâu cũng không làm được. Ví dụ như anh, anh không cách gì gấp được cái chăn cho nó đẹp hay không cách gì rửa sạch được cái chén". Vì lẽ đó, đạo diễn này cho rằng "bỏ qua" là điều rất quan trọng trong cuộc sống, chứ không nên bắt bẻ. 

"Một trong những lý do đàn ông ngoại tình là cảm thấy cô bồ 'ít chuyện' hơn cô vợ. Có nghĩa là lúc gặp cô bồ thì họ thấy nhẹ nhõm, còn về nhà với vợ thì thấy một tỷ vấn đề bà ấy đặt ra. Đấy có phải là từ cái nói nhiều hay nói ít không?", Lê Hoàng đặt vấn đề. Phát ngôn này sau đó đã bị "ném đá" vì có ý đổ lỗi cho phụ nữ khi đàn ông ngoại tình.

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Đạo diễn phim Nữ Tướng Cướp đặt vấn đề về chuyện "nói nhiều" hay "nói ít" của phụ nữ với các nghệ sĩ Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn và Thu Thuỷ.

"Ông đang sống ở thế kỷ 21. Việc chia sẻ công việc trong gia đình giữa 2 vợ chồng là quan trọng và cần thiết để duy trì hạnh phúc, điều tối cơ bản như vậy mà không hiểu, lên sóng nói như đúng rồi. Phụ nữ chúng tôi còn nói là còn yêu thương, còn quan tâm. Khi chúng tôi im lặng thì lúc đấy không còn gì nữa, cũng khỏi phải níu với kéo luôn.

Phụ nữ giờ sống độc lập tự chủ về kinh tế chứ không phải đi sau đít con ngựa của chồng như thế kỷ trước. Thật hổ danh nghệ sĩ", trích một bình luận phản đối quan điểm của Lê Hoàng.

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Lê Hoàng bị "ném đá" khi có phát ngôn được cho là có ý đổ lỗi cho phụ nữ khi đàn ông ngoại tình.

Ở một lần trước đó, khi đặt vào trường hợp nếu phải chọn giữa mẹ và vợ, Lê Hoàng cho biết sẽ chọn vợ vì biết mẹ sẽ hoàn toàn vui vẻ với điều đó: "Lựa chọn của anh căn cứ vào quan hệ gia đình, tình cảm mà anh đã biết". Đạo diễn nổi tiếng tiết lộ mẹ mình vốn là giảng viên Đại học, có nhiều vui thú trong cuộc sống chứ không phải đơn giản là chỉ chạy theo con cháu. 

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Lê Hoàng cho biết nếu có tiền thì sẵn sàng đưa mẹ vào viện dưỡng lão.

Nam đạo diễn chia sẻ quan điểm: "Đến một ngày nào đó mẹ yếu, cần phải lo lắng về ăn uống, thuốc thang các thứ, có hai cách lựa chọn.

Cách 1, nếu xưa nay mẹ và vợ không xung khắc lắm thì mình sẽ đón mẹ về và chấp nhận một thời gian nặng nề nhưng nghĩa vụ làm con phải làm thế. Cách 2, nói thật lòng, nếu có tiền, đưa mẹ vào viện dưỡng lão, mà cái viện dưỡng lão đó phải tốt. Bây giờ các nước phương Tây họ theo cách thứ 2 đấy".

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thiết vì Lê Hoàng cho biết mẹ mình đã mất, nên điều này sẽ không diễn ra.

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Một số bình luận đồng tình quan điểm của nam đạo diễn.

Sau phát ngôn trên, bên cạnh một số người đồng tình thì có rất nhiều ý kiến phản đối suy nghĩ của đạo diễn Lê Hoàng, cho rằng hành động này không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam: 

 - Chẳng ai muốn xa con và chẳng ai muốn xa ba mẹ. Có nhiều đứa con chưa lập gia đình thì nói hay lắm. Nhưng khi lập gia đình rồi mọi thứ thay đổi. Ba mẹ già cần được quan tâm yêu thương nhiều hơn, cần người tâm sự, nhưng rồi những đứa con có thời gian đâu dành cho ba mẹ. Rồi nhiều bậc phụ huynh lại cô đơn ngay chính trong ngôi nhà của họ.

- Vào viện dưỡng lão không đơn giản đâu. Gần chục triệu/ tháng mà lương hưu của các cụ hầu như không đủ, trừ những người về hưu lương cao. 

- Chẳng hay ho gì mà đạo với chả lý. Bố mẹ già là để con cái phụng dưỡng, gần gũi yêu thương để đền đáp lại công ơn sinh thành. Chứ không phải là ba cọc ba đồng rồi khua môi múa mép ruồng bỏ như thế. Kết lại một từ là đạo lý dỏm cho sự bất hiếu, vô ơn.

- Tôi là người Mỹ gốc Việt. Tôi vẫn thấy chăm lo cha mẹ lúc tuổi già là trách nhiệm con cái. Mỹ văn minh có nhiều cái hay mình cần phải học những đạo đức làm con vẫn là Á Đông nhé. Trách nhiệm là vậy đó; có lúc sẽ mệt nhưng mình vẫn vui và hạnh phúc vì mình làm con tốt. Sống mà lo cho mình và không muốn ai phiền thì còn gì là tình người.

Chồng tôi hiểu đều này và chấp nhận sau một thời gian khá căng vì tôi sẽ không bao giờ chấp nhận để cha mẹ vào dưỡng lão. Tôi vẫn có trách nhiệm với chồng và con. Nếu không chấp nhận thì tôi chịu.

khan gia noi gi ve nhung phat ngon gay tranh cai cua dao dien le hoang - anh 0
Nhiều người không đồng tình quan điểm đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão như Lê Hoàng vì cho là ích kỷ và bất hiếu, không phù hợp với văn hoá Việt Nam.

- Bảo là hiện đại nhưng nó gọi là tiêu cực thì có nguy biện cho lối sống ích kỷ của mình thì đúng hơn. Những ai còn bố mẹ thì hãy yêu thương họ, người văn minh là người học có chọn lọc chứ đừng để nghĩ suy nghĩ ích kỷ của một bộ phận mục nát làm con người đạo đức.

Những ai còn bố mẹ thì cố gắng ở bên cạnh chăm sóc, vì họ đã dành hết thanh xuân để lo cho chúng ta được này hôm nay. Tóm lại suy nghĩ của Lê Hoàng là suy nghĩ ích kỷ mà nguy biện là văn minh. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Cắt từ chương trình

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ