"Khán giả cần phim tử tế"

Đề tài có thể quan trọng, nhưng thứ khán giả Việt quan tâm còn là một bộ phim tử tế, có tâm huyết.

Sau phát biểu của Ngô Thanh Vân "Tôi thấy thất vọng về Thanh Sói", người xem phim Việt tranh cãi đâu mới là một bộ phim chuẩn, đáng được quan tâm. Theo một số bình luận, đây là thời đại khán giả có sự chọn lọc gắt gao, không còn tư duy dễ dãi "cứ hài hài là được".

khan gia can phim tu te - anh 0

Theo một bình luận phản bác Thanh Sói, thì "khán giả cần phim chữa lành, không phải phim bạo lực". Bản thân ý kiến này lại gây nên tranh cãi mới, khi nhiều cư dân mạng cho rằng chỉ thể loại phim là chưa đủ để quyết định. 

khan gia can phim tu te - anh 0

Bình luận được quan tâm nhất lúc này là "Cái quan trọng phải là phim tử tế". Nhóm khán giả ủng hộ luận điểm này cho rằng không thể đánh đồng phim chữa lành đáng xem, hay phim bạo lực nên bị ngăn cấm. Điều quan trọng vẫn phải là kịch bản, bởi cũng có những trường hợp "chữa lành", gần đây nhất là Khi Ta Hai Lăm không nhận được doanh thu như mong muốn. "Vấn đề là phải hay. Chứ phim gia đình làm ổn còn phim kinh dị, hành động chất lượng kém thì người ta chả chán", tài khoản P.T chia sẻ.

khan gia can phim tu te - anh 0
Dàn sao thực lực của "Tiệc Trăng Máu".

Cũng có những nhận định mang tính khách quan, nhìn thẳng vào tình hình thực tế hơn. Cụ thể, Đỗ Hoàng cho rằng sau 3 năm Covid nặng nề, người dân cần những bộ phim hài, tâm lý nhẹ nhàng và sâu lắng. Người này nhận định với tình hình hiện tại thì các phim có thông điệp nhẹ nhàng đang ra rạp đúng thời điểm, nên phim hành động, phim tâm lý nặng khán giả không mặn mà cũng là dễ hiểu.

Điều này đúng không chỉ ở mảng điện ảnh, mà cả phân khúc phim truyền hình. Sau khi ra mắt, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình nhận được nhiều lời khen nhờ kịch bản mộc mạc, nhiều yếu tố hài. Theo VnExpress nhận định, đây là một trong những phim truyền hình hiếm hoi có "bà mẹ không đóng vai phản diện, con dâu cũng không phải nạn nhân". Ngược lại, phim khác của VTV ra mắt cùng thời điểm - Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc - bị chỉ trích vì các thành viên gia đình nhà chồng trong phim quá độc hại.

khan gia can phim tu te - anh 0

Khán giả cho rằng phim ảnh ảnh hưởng mạnh tới lối sống và suy nghĩ của giới trẻ. Không ai ép nhà làm phim phải toàn làm phim về chữa lành, nhẹ nhàng nhưng cần hiểu rõ khán giả muốn gì để chọn lựa các yếu tố, chất lượng đưa vào phim cho phù hợp.

"Khán giả không hề quay lưng với phim của Ngô Thanh Vân, đơn giản chỉ vì họ cảm thấy phim không hợp với họ mà thôi." - khán giả cho biết. Người xem vẫn đánh giá cao tâm huyết của Ngô Thanh Vân dành cho điện ảnh, nhưng để lấy lại vị thế cũ như thời Hai Phượng, Ngô Thanh Vân cần thời gian tìm hiểu thị hiếu khán giả kỹ hơn cho tác phẩm sau.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ