Khán giả bất bình khi show 'Đạp gió' đạt giải chương trình ấn tượng

Chiến thắng của "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng" 2023 ở hạng mục "Chương trình Giải trí ấn tượng" đã tạo ra nhiều tranh luận.

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc được phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 28/10, theo format của chương trình truyền hình Trung Quốc Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng (Mango TV).

Chương trình quy tụ 30 nữ nghệ sỹ có độ tuổi từ 30 trở lên, đã và đang hoạt động trong giới giải trí như âm nhạc, điện ảnh, thời trang, v.v..

khan gia bat binh khi show dap gio dat giai chuong trinh an tuong - anh 0
Dàn nghệ sĩ đình đám tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

Cùng góp mặt ở hạng mục này là các chương trình: Vietnam Idol 2023, Hành Trình Rực Rỡ, Cassette Hoài Niệm, Hát Ca Bềnh Bồng, Có Hẹn Cùng Thanh Xuân.

Chiến thắng của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 khiến nhiều khán giả không phục vì chương trình chỉ mới đi qua hơn nửa chặng đường, đồng thời tạo ra nhiều tranh cãi về cách tổ chức lẫn kết quả.

Tập 1, 2, 3 và 5 từng lọt top trending YouTube và thu về gần trăm ngàn bình luận của khán giả. Tuy nhiên, qua từng tập, chương trình cho thấy sự hạ nhiệt, mức độ thảo luận giảm dần theo thời gian. Những tập gần đây, các tiết mục không còn nhận được nhiều sự quan tâm bằng những lùm xùm đấu tố, ghen ghét lẫn nhau giữa các nghệ sĩ tham gia. 

Xét về khía cạnh tổ chức, chương trình bị nhiều khán giả khán giả nhận xét thiếu đầu tư, bối cảnh đơn giản, ánh sáng không đủ khiến nhiều phần trình diễn kém hấp dẫn, nhàm chán. Đồng thời, những câu chuyện hậu trường cũng không được khai thác đủ, đúng khi những câu nói bị cắt cúp, tạo ra nhiều hiểu lầm khi lên sóng.

Xét về tính nhân văn, chương trình khó có thể so sánh với Có Hẹn Cùng Thanh Xuân. Với 10 tập phát sóng, chương trình do đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đảm nhận đều có một dấu ấn cảm xúc. Điều này có thể thông qua những buổi trò chuyện bên bếp lửa, bữa tối tự nấu, cuộc trà chiều hay những phút cùng ngồi ca hát.

Ekip tạo được ra bối cảnh, không khí để 6 nhân vật chính của chương trình gồm nhà báo Lại Văn Sâm, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Thanh Thủy, nghệ sĩ Hồng Đào có thể thực sự trò chuyện một cách thật tâm, thoải mái, bớt bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, máy quay.

khan gia bat binh khi show dap gio dat giai chuong trinh an tuong - anh 0
Có Hẹn Cùng Thanh Xuân mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Từ những hạng mục này, khán giả R.C nhận định: "Nói gì nói chứ nhìn cái countdown kỳ này, đa số mấy bả đều chạy show là thấy có vẻ chương trình cũng hâm nóng tên tuổi của vài chị, đi show đều đều là ổn hết. Nhưng để so với những chương trình còn lại, Chị Đẹp Đạp Gió 2023 chỉ có thua chứ không có hơn về mặt tổ chức".

Khán giả B.N viết: "Chương trình giải trí ấn tượng quá nên kết quả mỗi công cũng 'giải trí ấn tượng' y chang. Nên đổi thành 'chương trình drama ấn tượng' thì hợp lý hơn".

Ca sĩ Như Quỳnh hỗ trợ hoa hậu Ngọc Châu trong phần final walk

Màn tranh biện bùng nổ của hoa hậu Xuân Hạnh và á hậu Hoàng Nhung

Top 3 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' 2022 giờ ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ