Logo VieZ

Karik và chiến thuật "tất cả đều thắng"

Trần Thư|

Dù thắng hay thua, Karik đều có thể đem đến sự ấn tượng cho học trò của mình.

Thắng như thế nào...

Vòng Bứt Phá Rap Việt mùa 2 kết thúc cũng là lúc những cái tên cuối cùng xuất hiện tại chung kết của chương trình dần lộ diện. Ở tập 14 này có sự xuất hiện của 2 thí sinh cuối cùng của bảng E là Hoàng Anh và  BrT, đồng thời 4 chiến binh tại bảng F là Seachains, Baby Gang, Im Possible và Lil Wuyn.

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
Đội Karik cuối cùng cũng có thành viên chiến thắng.

Đây là một tập toàn thắng của Karik - người trước đó lần lượt chứng kiến những học trò của mình bị loại. Karik cũng là HLV cuối cùng có chiến thắng tại một bảng đấu. Điều này khiến nhiều khán giả tương đối bất ngờ, nhất là khi trong tay HLV này sở hữu nhiều thí sinh được dự đoán sẽ lọt đến trận chung kết.

Tuy nhiên, khi nhìn lại, khán giả có thể thấy rõ rằng team Karik chính là đội hình để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất tại vòng Bứt Phá. Xám chấp nhận thất bại trước sự "bá đạo" đến từ B-Wine. Coldzy cũng cùng Obito, T.C rời chương trình sau khi thất bại trước Blacka tại bảng B. 

Freaky gây ấn tượng tải bảng C, nhưng là không đủ để giành được một suất có mặt tại chung kết khi phải đối đầu với "quái vật" Vsoul từ team Rhymastic. SIDIE cũng chịu thua trước người em Kellie với khả năng dựng khung và tạo ra cấu trúc quá ấn tượng cho một bài rap.

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
D-Low...
karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
... và Seachains mang về thắng lợi áp đảo cho team Karik tại tập 14.

Đến D-Low - thí sinh nhận được nón vàng của Karik ở vòng Đối Đầu - mới là lần đầu tiên thành viên của team Karik giành chiến thắng tại một bảng đấu. Kết thúc là trận chiến đầy khốc liệt của hai Nón Vàng vòng Chinh phục: Seachains và Lil Wuyn với phần thắng thuộc về quân át chủ bài của Karik.

Điều này cũng đưa ra một thống kê rất đáng chú  ý rằng, trong hai vòng Bứt Phá, các thí sinh của đội Karik đều là người giành chiến thắng tại các bảng đấu và không cần đến nón vàng của giám khảo để tiến đến vòng chung kết.

Ở mùa 1 là chiến thắng của G Ducky trước LoR và Rtee, MCK trước tlinh, Hành OR. Ricky Star cũng đi tiếp sau khi đánh bại người em Lăng LD. Có một điểm đáng chú ý là việc hai thành viên của OTĐ trong team của Karik ở hai mùa đều đi vào vòng trong nhờ việc thắng trận đấu 8bars.

Một fact thú vị khác là những người nhận được nón vàng ở vòng 2 của team Karik đều lọt vào vòng chung kết, lần lượt là Ricky Star và D-Low.

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0

Chính vì thế, sau khi tập 14 phát sóng, đã có rất nhiều lời khen ngợi dành cho Karik trên cương vị một HLV. Anh là người duy nhất trong số 4 huấn luyện viên bảo toàn được 2 nón vàng của mình tại Rap Việt mùa 2. Điều này cũng chứng tỏ rằng Karik thực sự có những sự tính toán khi quăng nón rất rõ ràng. 

...thua ra sao

Ngay cả với những người dừng lại của team Karik, họ cũng là những thí sinh để lại nhiều ấn tượng. HLV Binz khi được hỏi nếu có nón Vàng sẽ cứu ai, rất nhanh câu trả lời được đưa ra là Xám.

Đây là một câu trả lời tương đối bất ngờ, nhất là khi trước đó Binz đã nói rằng: "Anh rất quý em nhưng lần này phải chia sẻ một điều. Đây chính là sự nguy hiểm mà anh luôn sợ mỗi khi push sự đột phá, nó ra khỏi sở trường của em.

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
Xám với sự Bứt phá rõ ràng tại vòng 3.

Đến bây giờ, anh cảm thấy màu tươi sáng này không hiệu quả với em bởi em đã tô nỗi buồn quá đẹp. Đó là những gì anh thật lòng cảm thấy".

Điều này cũng chứng tỏ tuy Binz không cảm thụ được hình ảnh mới của Xám, nhưng vẫn nhìn nhận được sự đột phá của anh tại vòng 3 này.

Trong khi đó, Coldzy gây ấn tượng mạnh với sở trường "đóng tune" vốn đã được anh giấu qua 2 vòng đầu tiên. Tuy không giành được chiến thắng trước Blacka quá mạnh, Coldzy cũng đã  để lại một trong những bản hit của mình tại chương trình năm nay.

Rhymastic đưa ra nhận xét: "Thật sự màn trình diễn vừa rồi của Coldzy bao trọn sức nóng của sân khấu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, thật sự đến ngày hôm nay mới đúng là 1 Coldzy mà tất cả mọi người mong đợi từ các vòng trước đến giờ".

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
Coldzy cùng màn đóng tune cực "cháy".

Là người luôn hướng thí sinh thể hiện được sự đột phá và đa dạng, Karik cho rằng ở 2 vòng trước Freaky đã thử sức với những bản rap vui hài hước, còn trong bài thi lần này anh muốn học trò nói về sự lầm tưởng và điều này buộc Freaky phải trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ khi viết lyric.

JustaTee đã không thể kìm được cảm xúc của mình, anh cho rằng sẽ không ngoa nếu nói là bản thân có thể cảm được hết từng câu từng chữ trong bài của Freaky, vì không chỉ là con đường riêng của Freaky mà là con đường của tất cả những anh em ở trong này.

"Bản thân anh cũng đã có những hình ảnh mà mình gặp trong bài hát của em. Thật sự đúng đến mức mà anh không thể nào nghĩ là anh có thể sống trong bài hát của em đến như thế" – giám khảo này nói thêm.

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0
Những sự thay đổi của Karik dành cho Freaky.

SIDIE sau tất cả những thị phi phải nhận khi được lựa chọn đi tiếp tại trận 8bars của vòng Đối Đầu cũng đã có những sự bứt phá rõ rệt và chứng minh rằng Karik hoàn toàn đúng khi chọn mình. Cô đã khiến nhiều khán giả thay đổi thái độ khi nhận xét về cái tên SIDIE.

Đây cũng là một trong những thành công của HLV này, khi trước đó anh cũng từng bị chỉ trích rất nhiều vì lựa chọn này. Chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng , Karik đã tâm sự: 

"Với 1 cuộc thi, mọi người chỉ nhìn vào kết quả, không nhìn cả hành trình. Cái tôi mong muốn ở đây là khán giả thấy được hành trình thay đổi của thí sinh. Đó là lý do tôi hạ quyết tâm để thí sinh của mình ngày càng tốt hơn, không chỉ tốt hơn cho cả thí sinh mà còn cho chương trình và cảm xúc của khán giả".

karik va chien thuat tat ca deu thang - anh 0

Với những gì đã thể hiện tại Rap Việt mùa 2, dễ dàng nhận thấy việc Karik đang nhận được những lời khen là điều có thể dự đoán trước. Khác với những huấn luyện viên khác thường cho thí sinh lựa chọn chủ đề và cách dàn dựng sân khấu, Karik phân tích rất rõ về điểm mạnh yếu và đưa ra hướng đi cũng như những điều cấm kỵ khi làm bài.

Có người sẽ nói, cách làm này của Karik là cứng nhắc và độc đoán. Tuy nhiên, kết quả là câu trả lời cho tất cả. Những thí sinh của Karik đều đã và đang gây ấn tượng mạnh với khán giả qua các vòng thi, kể cả người chiến thắng lần kẻ chiến bại. 

Cũng có những sự nuối tiếc đặc biệt dành cho những thí sinh bị loại nhưng không thuộc đội Karik. Khán giả đặt ra những giả thuyết rằng, nếu vòng Chinh Phục mang những cái tên đó về với HLV này, có lẽ danh sách top 8 đã rất khác...

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ