Logo VieZ

Kaity Nguyễn: "Đóng vai ác là một thử thách"

Phạm Thảo|

Kaity Nguyễn hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng, vừa đa dạng vai diễn, vừa thừa khả năng làm nhà sản xuất phim.

Kaity Nguyễn không phải là cái tên xa lạ với khán giả màn ảnh rộng, góp mặt trong nhiều dự án ăn khách đã giúp nữ diễn viên Gen Z mở rộng độ phủ sóng. Sở hữu lối diễn xuất chắc tay cùng thần thái đỉnh cao mỗi khi nhập vai, Kaity Nguyễn ngày càng khẳng định năng lực của mình. 

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Trò chuyện cùng Kaity về những dự án sắp ra mắt, nữ diễn viên thể hiện rõ tinh thần năng động và sự say mê với nghề. Cô cũng có những chia sẻ đầy thú vị về các dự định trong tương lai, đã và đang hướng đến hình ảnh một nghệ sĩ đa năng.

Với sự thành công của các vai diễn đình đám trước đó như: Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu,... Kaity có cảm thấy đó là một cái bóng quá lớn và bị áp lực về nó?

Thật sự phải nói rằng Kaity đã rất may mắn khi được tin tưởng lựa chọn tham gia các dự án chất lượng và chuyên nghiệp. Càng may mắn hơn nữa khi những tác phẩm này được khán giả đón nhận và có nhiều phản hồi tích cực. Nếu nói là không áp lực thì không đúng, nhưng Kaity nghĩ rằng áp lực này chính là động lực để mình tập trung hơn nữa cho công việc và cố gắng thể hiện nhiều khía cạnh mới của bản thân hơn nữa để không phụ lòng công chúng và các anh chị trong nghề.

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Kaity đã chuẩn bị những gì để vào vai và làm mới nhân vật Quỳnh Yên trong phim Cô Gái Từ Quá Khứ?

Tuy chưa thể bật mí quá nhiều về vai diễn này nhưng thật sự Quỳnh Yên là một trải nghiệm hoàn toàn khác với các vai diễn trước đây của Kaity. Kaity đã có những buổi luyện tập với NSND Lê Khanh để chuẩn bị cho vai diễn cũng như đọc thêm rất nhiều sách và tài liệu gần gũi với hoàn cảnh của nhân vật Quỳnh Yên. Ngoài ra hai đạo diễn cũng có những chỉ dẫn và định hướng rõ ràng cho nhân vật Quỳnh Yên lần này của Kaity.

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Lần đầu tiên vào vai phản diện với tạo hình “ác nữ thơ ngây”, đâu sẽ là điều mang tính bứt phá của Kaity?

Khi bắt đầu bước vào thể loại mới là thriller và đảm nhận vai ác thì Kaity đã xác định rất rõ từ đầu đây vừa là thử thách, cũng là cơ hội để các khán giả có thể thấy một Kaity Nguyễn mới mẻ hơn. Là bộ phim ly kỳ, giật gân nên tâm lí nhân vật chính là điều nhấn trong phim. Kaity đã tập trung học hỏi rất nhiều để thể hiện tốt nội tâm và góc khuất đen tối của nhân vật. Tất cả đều phải xuất phát từ sự thấu hiểu và hoá thân. Mong rằng sự cố gắng của Kaity có thể tạo được sự đồng cảm cho khán giả.

Kaity cảm nhận thế nào khi hợp tác cùng đàn chị Lan Ngọc trong dự án lần này?

Như đã chia sẻ nhiều lần trước đây, chị Lan Ngọc là một idol của Kaity. Trong quá trình làm việc, hai chị em có nhiều điều kiện và thời gian hơn để hiểu về nhau và thật sự chị Ngọc là một người chị rất đáng yêu và tâm lý. Kaity nhớ những buổi mẹ Lê Khanh tập cho hai chị em cách diễn gương với nhau để học cách đoán được ý người còn lại. Hai chị em đã có sự kết hợp ăn ý với nhau trong những ngày tập luyện và ghi hình.

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Thể loại phim kinh dị vẫn luôn là một bài toán khó về nhiều mặt tại thị trường Việt Nam, theo Kaity đâu sẽ là yếu tố giúp Cô Gái Từ Quá Khứ trở thành một bộ phim đáng xem?

Cô Gái Từ Quá Khứ là dự án mở màn cho series Vũ trụ Mỹ nhân nên hai đạo diễn Bảo Nhân & Namcito đã chuẩn bị rất kỹ càng, đặc biệt là khâu kịch bản. Cũng như các diễn viên khác, Kaity đã chờ đợi rất lâu để có thể đọc được kịch bản vì quá trình chỉnh sửa rất kỳ công của cả hai anh và sự tư vấn của đạo diễn Hàm Trần. Chuyện phim và màu sắc ly kỳ, giật gân của bộ phim sẽ khiến các khán giả bất ngờ vì nó khác hoàn toàn với Vũ trụ Gái già trước đây của hai anh.

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Còn kiểu nhân vật/thể loại nào mà Kaity rất mong muốn thử sức nhưng chưa thực hiện? 

Kaity mong mình có thể có cơ hội được trải nhiệm những vai diễn có số phận và tâm lý phức tạp hơn. Kaity rất muốn có thể thử thách bản thân mình để có thể hướng đến đa dạng đối tượng khán giả.

Ngoài hoạt động với vai trò diễn viên, Kaity Nguyễn có thử nghĩ đến việc sẽ đầu tư phim...

Thật ra là có! Gia đình Kaity đều là người làm kinh doanh nên Kaity cũng có ít nhiều ảnh hưởng. Kaity rất mong muốn có thể tìm được một dự án phù hợp để tham gia đầu tư và sản xuất. Mình cũng mới hoàn thành một khóa học về sản xuất phim với đạo diễn Charlie Nguyễn. Kaity mong rằng mình có thể đóng góp một chút sức lực bé nhỏ của mình để mang lại những tác phẩm hay cho khán giả, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền điện ảnh nước nhà.

kaity nguyen dong vai ac la mot thu thach - anh 0

Kaity muốn mọi người sẽ nhìn nhận mình với hình tượng như thế nào trong thời gian tới?

Kaity hy vọng trong khoảng vài năm tới, Kaity có thể định hình mình là một nghệ sĩ đa năng. Kaity đến với nghệ thuật như một duyên may và qua mỗi ngày mình càng cảm thấy yêu hơn công việc nghệ thuật, sáng tạo này. Cảm giác khi làm ra một tác phẩm và được các khán giả đón nhận thật sự rất tuyệt vời. Mong rằng các khán giả sẽ luôn theo dõi và ủng hộ các sản phẩm và dự án mà Kaity tham gia nhé!

Cảm ơn Kaity về buổi trò chuyện thú vị này.

Cảm ơn VieZ!

Nguồn:TH&PL

Credit: Designer: Hako.raw

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ