Kai Đinh, MIN, Hoàng Dũng ra mắt 'điều vô tri nhất'

Kai Đinh cổ vũ mọi người không ngại thể hiện những ‘điều vô tri nhất’ trong tình yêu qua ca khúc mới.

Thuộc dự án 'SUMMERROOM' Band Session chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới, ca khúc 'điều vô tri nhất' mang đến giai điệu nhẹ nhàng, lời ca ấm áp chữa lành để nhắc mọi người về những giá trị đơn giản mà tuyệt vời của tình yêu.

kai dinh min hoang dung ra mat dieu vo tri nhat - anh 0
Ngay sau khi lên sóng, 'điều vô tri nhất' nhanh chóng nhận được sự yêu thích và đồng cảm từ nhiều khán giả, bởi thông điệp gần gũi, đáng yêu từ Kai Đinh, MIN và Hoàng Dũng: Tình yêu không cần phải đau. 

Chia sẻ về cảm hứng viết 'điều vô tri nhất', Kai Đinh cho biết: "Trong cuộc sống hiện tại, Kai nghĩ áp lực của sự cô đơn dễ khiến chúng ta mỏi mệt và ngã vào một cảm xúc, rồi bước vào một mối quan hệ mà ở đó ta tin rằng đau khổ là điều tất yếu, bởi phải vượt qua đau khổ thì mới xứng đáng gọi là yêu. Chính Kai cũng từng nghĩ về tình yêu như vậy. Nhưng giờ thì Kai nghĩ khác rồi, Kai tin rằng tình yêu không khiến ta mệt mỏi và đau khổ, tình yêu khiến ta hạnh phúc, yên bình, khiến ta muốn nhìn thấy bản thể của mình dù nó đầy vết thương đầy vết sẹo, và tình yêu khiến ta muốn hàn gắn chính ta, bởi vì ta muốn người ta yêu được trải nghiệm một tình cảm lành lặn và chân thành từ ta". 

"Kai tin là việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh thì đòi hỏi nhiều công sức, mồ hôi nước mắt, thời gian, và đôi khi thật khó khăn và mệt mỏi. Nhưng tình yêu thì không cần phải đau. Khi xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với người ta yêu, tình yêu cho ta động lực, cho ta cảm hứng, cho ta niềm tin. Để kể cả khi quá mỏi mệt, khi ta có quyết định tạm dừng, thì chính tình yêu cho ta hiểu ta đã làm hết sức mình, và nghỉ ngơi một chút rồi ta có thể tiếp tục cố gắng đi cùng nhau". 

'điều vô tri nhất' được "chính chủ" bật mí là sáng tác chứa đựng những trải nghiệm thật nhất và đúng nhất với tình yêu hiện tại của mình. Kai Đinh hồi tưởng lại lần đầu gặp người yêu ngay từ phần đầu ca khúc: đến muộn và nói "i'm sorry, i'm late", mặc quần jeans, đi converse trắng và dáng người hơi hơi gầy.

kai dinh min hoang dung ra mat dieu vo tri nhat - anh 0
Những điều nhỏ bé trong mối quan hệ được Kai Đinh nhắc đến chính là những khoảnh khắc mà bất kì ai cũng mong được trải qua cùng người mình yêu: "cùng đi siêu thị mỗi tối mua thật nhiều mì gói", "cùng đi bộ và cười phá lên vô tri". 

Tương tự với Kai Đinh, phần hát của Hoàng Dũng cũng là câu chuyện thật của nam ca sĩ với người yêu hiện tại: "khi trời mưa, anh chơi đàn còn em chơi với lũ mèo", "một lát đói anh sẽ gọi đồ còn em tưới cây, hoặc xem netflix". Tình yêu được định nghĩa bởi những điều rất đỗi giản đơn qua từng câu hát của Kai Đinh và Hoàng Dũng có lẽ là điều mọi người đều yêu thích nhưng lại vô tình quên mất.

Chia sẻ chân thành mà Kai Đinh gửi gắm vào 'điều vô tri nhất' đã khích lệ các cặp đôi, hay những người đang sống trong tình yêu sẽ không ngại thể hiện các khoảnh khắc bên nhau dù "vô tri nhất" của mình. 

Nói về màn hợp tác cùng hai nghệ sĩ MIN và Hoàng Dũng trong 'điều vô tri nhất', Kai Đinh chia sẻ: "Với một bài hát có màu sắc trong sáng và tích cực như 'điều vô tri nhất', cũng có một số thắc mắc rằng tại sao Kai Đinh không chọn lựa các nghệ sĩ Gen Z hoặc các bạn nghệ sĩ ở lứa tuổi nhỏ hơn để kết hợp. Kai thì nghĩ rằng trái ngược với không gian trong sáng và nhẹ nhàng, thông điệp của 'điều vô tri nhất' bản chất là một thông điệp đòi hỏi nhiều trải nghiệm sống và suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống để có thể hiểu và truyền đạt được tường tận tinh thần của bài. 

kai dinh min hoang dung ra mat dieu vo tri nhat - anh 0
Phần điệp khúc cực bắt tai, mang màu sắc cổ điển, hoài niệm do MIN thể hiện cũng nhắc mọi người về bản chất của tình yêu: "là giấc mơ được nhiệm màu để anh biết, tình yêu không cần phải đau", "tận hưởng thế giới với nhau, mặc đồ đôi đến muôn nơi", "sống hạnh phúc vô tri đến suốt đời". 

Để có thể hiểu được 'tình yêu không cần phải đau', kể từ 'điều buồn nhất' đến bây giờ thì Kai cũng đã trải qua nhiều mối quan hệ, nhiều lần trái tim mình tan vỡ và làm tan vỡ những trái tim khác, để có thể thấu đáo suy nghĩ về chính mình, về cuộc đời, và có nhiều lần chuyển hóa nhân sinh quan. Cuối cùng cho đến ngày hôm nay mới có thể nghĩ về tình yêu như bản chất trong lành và thuần khiết nhất, là chúng ta không cần phải đau khổ để có thể được yêu. Kai nghĩ hai nghệ sĩ MIN và Hoàng Dũng, ngoại trừ là những người bạn âm nhạc thân thiết và đồng điệu, còn là những nghệ sĩ đã có nhiều trải nghiệm sống và đi qua nhiều thăng trầm, không chỉ trong tình cảm đâu mà còn cả trong sự nghiệp nữa, nên Kai rất tin tưởng đây là 2 người bạn đồng hành phù hợp nhất với Kai và 'điều vô tri nhất'".

Chọn tựa đề độc đáo cho ca khúc mới - 'điều vô tri nhất', Kai Đinh nhắc đến "vô tri" là tinh thần thuận theo ý trời, không áp đặt hay phán xét bất kì điều gì. Đó cũng chính là những câu hát cuối cùng được Kai Đinh thể hiện: "điều thần kỳ nhất trên đời là mình sống theo ý trời", "cứ vô tri hạnh phúc sẽ đến thôi". 

kai dinh min hoang dung ra mat dieu vo tri nhat - anh 0
Từ sản phẩm 'để tôi ôm em bằng giai điệu này' đến 'Trái đất ôm Mặt trời' và giờ là 'điều vô tri nhất', Kai Đinh liên tục kết hợp cùng các nghệ sĩ Vpop để dành tặng khán giả những món quà âm nhạc mang năng lượng tích cực, chữa lành cảm xúc của người nghe qua câu chuyện gần gũi, giai điệu nhẹ nhàng mà truyền tải thông điệp sâu sắc. 

Kai Đinh chia sẻ về những sản phẩm âm nhạc mà mình thực hiện trong thời gian vừa qua: "Kai tin rằng nghĩa vụ và sứ mệnh của một nghệ sĩ là truyền cảm hứng sống. Khi thực hiện một dự án cá nhân, điều Kai luôn ưu tiên chính là dự án này mang đến giá trị gì cho cuộc sống này. Thông điệp mà mình muốn truyền tải có làm cho bất kỳ ai thấy yêu đời hơn, có nâng đỡ được cảm xúc của thêm một ai, có làm cho một trái tim nào cảm thấy được an ủi, có khiến cho một tâm hồn tan vỡ nào cảm thấy cuộc sống này thì ra vẫn còn nhiều tình yêu, Kai muốn rằng âm nhạc mà mình tạo ra có thể bằng cách nào đó, làm cho cuộc đời này đáng sống hơn". 

Kai Đinh hé lộ: "Từ 'điều buồn nhất' cho đến 'điều vô tri nhất' thì hẳn là mọi người cũng đã quan sát được Kai Đinh có rất nhiều thay đổi về cách nhìn nhận thế giới, con người mình và cả tình yêu". 

"Đối với bản thân mình và tình yêu, Kai nghĩ bản thân mình rất may mắn vì đã được yêu bởi những người tuyệt vời, mỗi người đều đã cho mình cơ hội để hiểu hơn về bản thân, học cách đối diện và chấp nhận bản thân mình một cách trọn vẹn. Kai nghĩ rằng trong một mối quan hệ yêu lành mạnh, chúng ta không chỉ học cách chấp nhận người kia như chính họ, không đòi hỏi họ phải thay đổi vì ta, ta còn phải học cách chấp nhận chính mình như thế, thông qua việc yêu người ấy ta yêu mình hơn, và cuộc đời ta đáng sống hơn". 

Kai Đinh ra mắt MV ‘Trái đất ôm Mặt trời’ kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh

Kai Đinh tái xuất, bắt tay cùng Hoàng Thuỳ Linh và GREY D

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ