Logo VieZ

Jun Phạm rủ bố ruột đi Châu Âu và nhận cái kết đầy suy ngẫm

Thảo|

Jun Phạm và những khoảnh khắc tuyệt vời đưa bố "rời tổ", kết nối tình cảm của hai bố con.

Trong "Đi Thôi Bố Ơi", Jun đã sang nhà bố để ăn trưa và ngỏ lời về chuyến du lịch.  Jun giới thiệu tổ ấm của bố, một căn nhà đặc sệt chất "Sài Gòn". Cuộc trò chuyện bên mâm cơm với thịt luộc, tôm chua cũng chính là mồi lửa để thắp lên chuyến đi hiếm khi của hai cha con trong cái lành lạnh cuối năm. 

jun pham ru bo ruot di chau au va nhan cai ket day suy ngam - anh 0

Quyết định đến Buôn Mê Thuộc, địa phận thuộc Tây Nguyên ở Việt Nam, với sự giao thoa của đô thị và núi rừng trong không khí tươi mát, quê hương của cà phê, Jun Phạm mong rằng bản thân anh, cùng với bố vừa có thể tận hưởng một chuyến du lịch đơn giản, vừa tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời, vừa có thể tặng cho khán giả những thước phim dịu dàng và thảnh thơi. 

jun pham ru bo ruot di chau au va nhan cai ket day suy ngam - anh 0

Những con chim rồi cũng đến ngày rời tổ, chăm lo cho gia đình riêng và rồi những đứt gãy với bố mẹ, với căn nhà nơi ta lớn lên sẽ ngày một rõ ràng, như một quy luật. Nhưng với một số người, mà Jun chính là một ví dụ, tình thân luôn là một trong những điều mà anh cố gắng duy trì. Không còn mẹ, bố trở thành thế giới. Mỗi người một "chiếc tổ" riêng nhưng hai bố con luôn trông chừng và cổ vũ nhau trong cuộc sống. 

jun pham ru bo ruot di chau au va nhan cai ket day suy ngam - anh 0

Tuy vậy,  đôi khi việc ngỏ lời mời bố ra khỏi "chiếc tổ" của mình, đến nơi nào đó xa xa cũng không quá dễ dàng. Thay vì Châu Âu, bố của Jun chỉ đồng ý đến Buôn Mê Thuộc.

Jun nói: "Chúng ta đi rất nhiều nơi, rất xa xôi nhưng bố mẹ một đời làm lụng vất vả, chăm lo gia đình và quen hơi tổ ấm. Họ có những chần chừ khi phải đi đâu quá xa, phần vì nhớ nhà, phần tuổi tác đã ghì họ ở một nơi quen thuộc như thể không khí.

Nếu không trực tiếp hỏi chuyện, có lẽ Jun cũng không nhận ra được điều ấy. Jun muốn đưa bố đi thật nhiều nơi nhưng trước khi đâu đó thật xa, hai bố con sẽ cùng nhau tạo nên những kỉ niệm gần". 

"Bố có thể cô đơn, nhưng không cô độc", bố của Jun nhận định về cuộc sống của mình. Có bao giờ bạn tâm sự với bố mẹ về những điều mình giấu trong các "ngăn tủ cảm xúc"? 

jun pham ru bo ruot di chau au va nhan cai ket day suy ngam - anh 0

Phạm Duy Thuận, được biết đến với nghệ danh Jun Phạm, là một nam ca sĩ, diễn viên, nhà văn, biên kịch, người dẫn chương trình và đạo diễn người Việt Nam. Anh là cựu thành viên của nhóm nhạc 365, hoạt động với nhóm từ năm 2010 đến năm 2016, khi nhóm dừng hoạt động.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ