Jollibee VN góp 1 tỷ đồng xây trường cho trẻ em qua dự án vì cộng đồng

Tạm biệt mái trường xuống cấp, xập xệ. Các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Phìn Chải B (Hà Giang) sẽ có một lớp học mới khang trang, rộng rãi.

Đây chính là món quà đặc biệt mà Jollibee Việt Nam dành tặng trẻ em vùng cao qua chương trình "Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" sau 2 tháng phát động.

Phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Công ty TNHH Jollibee Việt Nam, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết: "Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.

Quỹ BTTEVN rất vui mừng và mong muốn Công ty TNHH Jollibee Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Quỹ thực hiện nhiều dự án ý nghĩa, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước".

jollibee vn gop 1 ty dong xay truong cho tre em qua du an vi cong dong - anh 0
1 triệu khoảnh khắc vui vẻ được chia sẻ cũng chính là triệu niềm tin yêu của khách hàng đối với Jollibee

Điểm trường Phìn Chải B là phân hiệu của trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Vần Chải (xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) được xây dựng năm 1995 với phòng học cấp 4 nay đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho học sinh học tập.

37 học sinh của trường phải học tập trong một lớp học chật hẹp. Căn phòng chỉ vỏn vẹn chừng 20m2, ngày nắng thì rất nóng mà ngày mưa thì dột ướt cả phòng. Thế nhưng, sự khó khăn ấy cũng không ngăn nổi hành trình tìm kiếm con chữ của các em. Nhiều bạn phải thức dậy từ rất sớm, vượt đoạn đường dài khoảng 6,5 km để đến trường.

jollibee vn gop 1 ty dong xay truong cho tre em qua du an vi cong dong - anh 0
Điểm trường Phìn Chải B, ngôi trường đã xuống cấp khá nghiêm trọng mà 37 em nhỏ đang theo học.

Jollibee Việt Nam đã phần nào chắp cánh được ước mơ "nhặt chữ" của các em. Sau 2 tháng thực hiện, dự án này đã "gây sốt" cộng đồng mạng khi nhận được hàng ngàn lượt tham gia mỗi ngày. Đặc biệt, "Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" thu hút đông đảo sự tham gia của giới trẻ.

jollibee vn gop 1 ty dong xay truong cho tre em qua du an vi cong dong - anh 0
Cộng đồng mạng bùng nổ với loạt hashtag #jollibee #Trieunguoiyeu của "Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" Jollibee Việt Nam

Ngày 10/09/2023, dự án "Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" đã chính thức khép lại. Dự án này đã thu hút hơn 1 triệu bình luận ảnh, đóng góp 1 tỷ đồng xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao.

Điều đó chứng tỏ Jollibee đã nhận được sự tin yêu của hàng triệu khách hàng. Đồng nghĩa với việc một không gian học tập khang trang sẽ sớm khởi công để tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ trong hành trình tìm kiếm con chữ.

jollibee vn gop 1 ty dong xay truong cho tre em qua du an vi cong dong - anh 0
Jollibee Việt Nam đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây trường cho trẻ em vùng cao Hà Giang.

"Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" là dự án vì cộng đồng của Jollibee được triển khai thực hiện từ ngày 10/07/2023 trên fanpage chính thức của Jollibee Việt Nam. Theo đó, với mỗi một bình luận ảnh, Jollibee sẽ thay mặt khách hàng góp thêm 1.000 VNĐ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

"Triệu khoảnh khắc Gà Giòn Vui Vẻ" của Jollibee đã mở ra cánh cửa để cộng đồng vừa có thể lan tỏa những hình ảnh tích cực, vừa có thể nhân rộng những điều tử tế, góp thêm cơ hội được vun vén môi trường học tập chất lượng cho các em nhỏ miền núi khó khăn. Với ý nghĩa cộng đồng thiết thực, chiến dịch đã thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều thế hệ người tiêu dùng.


(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ