"Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn": Sởn gai óc truyền thuyết đô thị Indonesia

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn (tên tiếng Anh: Jailangkung: Sandekala) tiết lộ nhiều bí ẩn kinh dị về truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Indonesia.

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn là phần trở lại của series Jailangkung 1&2 - một trong những phim kinh dị ăn khách tại Indonesia về truyền thuyết quỷ dị trong đời sống tâm linh. Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn sẽ gia nhập đường đua phim kinh dị trong tháng 12 tại rạp Việt, hứa hẹn gieo rắc nỗi ám ảnh cho khán giả về cái chết và thế giới bên kia. 

jailangkung bup be goi hon son gai oc truyen thuyet do thi indonesia - anh 0

Trong nỗ lực tìm kiếm đứa em trai đã mất tích, Nicky (Syifa Hadju) vô tình nhặt được một hình nhân búp bê Jailangkung giữa rừng. Dù được cảnh báo không nên chạm vào, nhưng Nicky vẫn nhặt lấy vì cho rằng con búp bê này có liên quan đến vụ mất tích của em trai. Kể từ đây, hàng loạt những hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra khiến gia đình rơi vào bi kịch.

jailangkung bup be goi hon son gai oc truyen thuyet do thi indonesia - anh 0
Poster chính thức của Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn

Trailer phim mở ra khung cảnh chết chóc với màn sương xanh dày đặc, dễ khiến khán giả liên tưởng đến một thế giới siêu nhiên ma quái. Tại đây, Nicky nhìn thấy một oan hồn ma nữ, cùng với nhiều thi thể trẻ em rải rác khắp mọi nơi. Liệu Nicky có tìm thấy em trai mình ở "thế giới" nơi mà Jailangkung đang ngự trị? Làm cách nào để Nicky thoát khỏi đây, hay cô sẽ trở thành vật hiến tế tiếp theo cho quỷ dữ? 

jailangkung bup be goi hon son gai oc truyen thuyet do thi indonesia - anh 0

Chia sẻ về vai diễn kinh dị đầu tiên trong đời, Syifa Hadju (vai Nicky) cho biết: "Đây không đơn thuần là một phim kinh dị, mà còn là một phim bán hành động đối với tôi. Những cảnh quay của phim khá phức tạp, vì nhân vật Nicky ưa mạo hiểm, vận động xuyên suốt nên tôi cũng phải chuẩn bị kỹ về mặt thể chất để có thể nhập vai này dễ dàng hơn. Tôi cũng có tầm nhìn riêng của mình khi đọc kịch bản, và tôi biết nó được tạo ra dưới bàn tay của đạo diễn Kimo Stamboel, vì vậy tôi có thể tự hình dung bộ phim sẽ rùng rợn và đáng sợ đến mức nào".

Không giống như những bộ phim khác về Jailangkung, tác phẩm của Kimo còn khơi dậy huyền thoại Sandekala lưu truyền trong xã hội. Sandekala là lệnh cấm trẻ em ra ngoài chơi vào lúc hoàng hôn, vì người dân cho rằng đây là thời điểm các linh hồn tà ác sẽ đến "quấy rầy" những đứa trẻ không chịu về nhà. Sự kết hợp thú vị này đã tạo nên một "kịch bản ác mộng" cho Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn, từ đó bộ phim mang tới cho khán giả cái nhìn mới lạ về thế giới tâm linh ma quái.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ