Logo VieZ

JSol: "Mẹ ơi con lên tivi"

Anh Min

|

Làng giải trí đang tạm “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng với một số nghệ sĩ, việc ra sản phẩm để khẳng định dấu ấn cá nhân vẫn được tiếp tục và JSol là một trong số ít gương mặt năng suất đó.

Tháng 6/2021, JSol cùng Hoàng Duyên "khuấy đảo" các BXH với bản ballad mùa mưa "Sài Gòn hôm nay mưa", tháng 8 là một Độc Thân tràn đầy năng lượng tươi trẻ và mới đây nhất là "Mẹ ơi con lên tivi" - MV vừa được anh chàng phát hành vào tối 6/9. Chỉ trong 3 tháng, anh chàng đã liền tù tì "thả xích" tận 3 sản phẩm chính thức, một con số vô cùng ấn tượng.

"Mẹ ơi con lên tivi" khai thác câu chuyện của những người con sống xa nhà nhưng luôn hướng về gia đình, ở nơi vùng dịch vẫn cố gắng tự tìm cho mình niềm vui, sự tích cực. Riêng JSol, anh đã không được về đoàn tụ với bố mẹ kể cả trong dịp Tết nguyên đán 2020.

Tuy vậy, MV vẫn đủ gây xúc động bởi tâm tư của người con gửi đến mẹ, được khai thác dưới góc nhìn hiện đại và gắn liền với cuộc sống thực của JSol bởi những cảnh như: Mẹ nhắn tin thăm hỏi cậu con trai sống xa nhà, hai mẹ con facetime nói chuyện, JSol xem lại những tấm hình đón Tết một mình và nhớ nhà, JSol chụp ảnh đồ ăn khoe với mẹ,... Ngoài ra, mẹ anh chàng cũng xuất hiện ở một số khung hình tình cảm cùng con trai cưng. 

j sol me oi con len tivi - anh 0
JSol facetime cùng mẹ.
j sol me oi con len tivi - anh 0

JSol chia sẻ, MV này được thực hiện chỉ trong vòng 72 giờ, vì tình hình dịch bệnh nên MV được quay hoàn toàn trong nhà. Dù vậy, JSol và ekip DreamS cũng rất cố gắng để làm ra một sản phẩm chỉn chu nhất. Bài hát "Mẹ ơi con lên tivi" được sáng tác bởi Khắc Hưng, là những ca từ rất chân thành và dễ thương, nói lên tâm tư JSol với mẹ khi đã đi được một chặng đường sự nghiệp.

j sol me oi con len tivi - anh 0
Từ một cậu thanh niên có "người tình là âm nhạc, người bạn là tiếng hát" vào Sài Gòn lập nghiệp...
j sol me oi con len tivi - anh 0
...nay đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng khán giả và đang tiếp tục phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình. 

"Lên Tivi" là cách nói ẩn dụ với mẹ rằng anh đã trưởng thành, đã thành công hơn rồi. Và JSol mong mẹ hãy tự hào khi thấy anh ngày một vững vàng hơn, cũng như cách nam ca sĩ luôn tự hào khi là con của mẹ. "Mẹ ơi con được lên tivi, cả nhà mình bật lên xem đi. Người ta đang hò reo tên con, niềm vui đang ở trên môi con. Mẹ có thấy tự hào thật nhiều không, và con cũng thấy như vậy, bởi vì, thật tự hào là con của mẹ".

Bên cạnh đó, bài hát cũng có những ca từ rất cảm động như "Con nhớ cả những trận đòn đau, khóc òa nức nở còn mẹ nén khóc đằng sau. Những ngày nhà mình khổ quá lâu, mẹ lén gắp miếng thịt cho con rồi vội ăn miếng rau". Ngoài MV, phiên bản audio của ca khúc cũng đã được phát hành trên các nền tảng nhạc số.

j sol me oi con len tivi - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ