Logo VieZ

J Jade liệu có phải là thí sinh nữ sở hữu bộ vần hay nhất?

Trần Thư|

Những màn trình diễn ấn tượng từ học trò của HLV Wowy.

J Jade chính là một trong những nữ thí sinh gấy ấn tượng mạnh nhất tại Rap Việt mùa 2 bằng những màn trình diễn mang lại cảm xúc rất mạnh mẽ. Bắt đầu với Thái Binh Dương tại vòng Chinh Phục, sau đó tiếp tục là Tặng Một Món Quà - bản hit của team Wowy trong vòng Đối Đầu.

Nữ rapper gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng một vẻ ngoài cao ráo, sáng sân khấu cùng khả năng fast-flow và những cặp vần được phát triển thông qua từng vòng.

Không còn là một rapper với flow đơn giản như tại vòng 1, J Jade đã lột xác và trở thành một rapper có phong cách riêng tại vòng Bứt Phá với Trăng Mật Trên Mặt Trăng.

j jade lieu co phai la thi sinh nu so huu bo van hay nhat - anh 0

Tại vòng 3 của Rap Việt, J Jade mang tới sự bùng nổ với một chủ đề về tình yêu - thứ cô chưa từng làm ở những vòng thi trước.

Bảng đấu lần này của cô cũng tương đối "khoai" khi phải đôi đầu với chiếc nón vàng của Binz tại vòng Đối Đầu - Shanhao, "quái vật" Vsoul và Freaky - một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất của team Karik.

Chính vì thế, việc nữ rapper tiếp tục sử dụng những màn đan vần đã làm nên dấu ấn của mình tại chương trình là điều bắt buộc. Không chỉ dừng ở vần đôi, vần 3 hay vần 13 như thường thấy, J Jade đã đem những kỹ thuật khác về lyrical vào phần dự thi tại tập 12 của Rap Việt.

j jade lieu co phai la thi sinh nu so huu bo van hay nhat - anh 0

Ngay từ bắt đầu của bài hát, cô đã tạo ra một sự choáng ngợp không hề nhẹ khi đưa ra những màn đảo vần - một trong những kỹ thuật tương đối khó của Rap và đòi hỏi rapper sử dụng phải có khả năng delivery ở mức tốt để có thể đảm bảo phần trình diễn của tiết mục.

"Chill đi anh ơi/chơi đi anh yêu/ cứ để em chiều"

Câu rap này cũng tạo ra một rhyme scheme với bộ vần được cô sử dụng ngay ở phía sau bằng câu rap: "Liêu xa liêu xiêu em như con diều". 

Chính nhờ bộ vần này, J Jade đã tạo ra một đoạn hook mang tính catchy cao, đồng thời đưa ra thông điệp về sự lột xác của cô không chỉ đơn giản là về nội dung sản phẩm. Cô cũng đảm bảo sự xuyên suốt của những cặp vần này trong toàn bộ verse 1 của mình khi sử dụng những từ như "real" - "wheel" - "yêu" - "chiều".

Không còn chỉ đơn giản là những màn đi flow nhẹ nhàng và cơ bản, J Jade cũng đã mang đến vòng Bứt Phá một hình ảnh mới với những màn kết hợp vũ đạo và động tác trình diễn sân khấu. Đây cũng là thứ giúp thí sinh này tỏ ra vượt trội so với những thí sinh nữ khác của chương trình.

j jade lieu co phai la thi sinh nu so huu bo van hay nhat - anh 0

Cô tiếp tục màn đảo vần của mình với câu punchline ấn tượng của bài dự thi này:

"Tính em thật tồi nhưng tối em thật tình.

Thính em giật mồi, nhưng khối anh giật mình".

Đây không phải một set-up quá mới, nhưng cách nữ rapper mang vào phần thi của mình và biến câu rap này thành punchline mới là điểm nhấn của sản phẩm này.

HLV Rhymastic đưa ra nhận xét: "Ở các vòng trước em đã thể hiện những nỗi niềm cửa bản thân rất tốt rồi. Đến vòng này em xuất hiện với hình ảnh một cô gái đang hạnh phúc và thể hiện cho mọi người thấy em đang tận hưởng cảm xúc này như thế nào. Chúc mừng em phần trình diễn rất hay".

HLV Karik lại cho rằng mãi đến vòng này, J Jade mới mang được phong cách phù hợp với mình nhất lên sân khấu.

j jade lieu co phai la thi sinh nu so huu bo van hay nhat - anh 0

Ngoài ra ở bài hát này, J Jade cũng đã mang đến những hình ảnh ấn tượng về những người phụ nữ như người con gái Nam Xương trong văn học hay nữ hoàn Cleopatra của ai cập, hay nữ thần Athena trong câu chuyện thần thoại Hy Lạp. 

Tất cả đều tạo ra một độ sâu cần thiết cho phần dự thi của học trò HLV Wowy và đồng thời chứng minh cho khán giả rằng cô là một trong những thí sinh không thể coi thường tại Rap Việt mùa 2.

Tuy không giành được chiến thắng nhưng việc nhận được 1 phiếu bầu từ các HLV và ban giám khảo cũng là một sự đánh giá cao đối với những gì cô đã làm được tại chương trình năm nay. J Jade thật sự ấn tượng với vai trò là một thí sinh nữ, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại của chương trình khi so với những thành viên nữ của các team khác.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ