I Promised You The Moon - tình đồng giới đẹp mà "nông" qua 5 tập phim

Điều quan trọng không phải là bạn yêu ai, bạn yêu ở đâu, tại sao bạn lại yêu, bạn yêu khi nào hay bạn yêu như thế nào. Điều quan trọng chỉ là bạn yêu.

Tiếp nối thành công của series I Told Sunset About You, phần ra mắt của I Promised You The Moon vẫn tập trung khai thác vào hành trình của hai nhân vật Teh và Oh Aew. Trước những cám dỗ nơi phố thị xa hoa, liệu tình cảm của Teh và Oh Aew vẫn còn vẹn nguyên giữa lòng BangKok hay không? 

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Teh và Oh Aew đã vượt qua mọi sóng gió để cùng nhau đến BangKok

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

I Promised You The Moon là một bộ phim truyền hình "boy love" của Thái Lan. Đây là phần thứ hai và là phần tiếp theo của I Told Sunset About You. I Promised You The Moon là bộ phim khắc họa mối tình ở thành phố Bangkok nhộn nhịp giữa Teh Và Oh Aew sau khi bước vào đại học. Đồng thời đây sẽ là phần quyết định liệu mối quan hệ của Teh và Oh Aew liệu có vượt qua mọi khó khăn hay cuối cùng sẽ tan vỡ?

Lòng người thay đổi do phố thị xa hoa hay do bản chất vốn dĩ đã có?

Tạm biệt Phuket, nơi mang theo bao kỷ niệm đẹp, Teh và Oh Aew rất hào hứng khi cùng nhau đến BangKok, nơi ước mơ của họ có thể trở thành hiện thực. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản như vậy, hình ảnh phố cổ, âm thanh từ biển khơi hồi tưởng khiến Teh và Oh Aew cảm thấy mình nhỏ bé, lạc lõng vô cùng.

Teh dường như rất dễ dàng điều chỉnh bản thân để phù hợp với nếp sống mới, nhưng Oh Aew lại khác, với anh Teh là vùng an toàn duy nhất mà Oh Aew có được. Cũng chính vì những hy vọng trông đợi ở Teh đã dẫn đến bi kịch tình cảm.

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Tưởng cuộc sống của cả hai sẽ tốt đẹp như ở Phuket thế nhưng sự đối lập trong chí hướng đã khiến họ tách rời nhau

Trong năm thứ hai, Teh thích học nghệ thuật biểu diễn và trở nên thân thiết hơn với các tiền bối của mình, Khim và Jai - mắt xích quan trọng cho sự đổ vỡ của Teh và Oh Aew. Trong khi đó, Oh Aew, người duy nhất trong nhóm bạn theo học chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn, bắt đầu cảm thấy rằng bản thân có thể không phù hợp với con đường sự nghiệp này.

Khoảnh khắc Teh nhận ra Oh Aew bắt đầu thay đổi bản thân khiến Teh cảm thấy Oh Aew đã thay đổi, dần rời xa mình, không còn là Oh Aew ở Phuket nữa. Sự mất mát mà Teh giấu kín kể từ khi Oh aew chuyển sang con đường khác khiến Teh cảm thấy yếu đuối và trống trải hơn bao giờ hết.

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Khoảng cách giữa hai người ngày càng xa nhau khi Teh chạy theo đam mê còn Oh Aew thì bỏ quên lời hứa

Thời gian cứ trôi qua như thế, Teh vẫn cứ chạy theo niềm đam mê diễn xuất khiến cho anh rơi vào tình trạng ảo tưởng cảm xúc cá nhân với nhân vật ngày càng nghiêm trọng. Teh mắc một sai lầm khủng khiếp không chỉ với tư cách là một người bạn trai mà còn là một diễn viên chuyên nghiệp.

Còn gì đau lòng hơn khi nhận ra bạn trai chỉ muốn làm tình với mình chỉ để thử vai diễn? Điều gì tuyệt vọng bằng khi chứng kiến bạn trai mình đang môi chạm môi với Jai - người đàn anh khóa trên chung câu lạc bộ? Điều đó thật sự không công bằng với Oh Aew, khi rõ ràng ban đầu Teh là người đã cố gắng xây dựng tình cảm này, quan trọng hơn đây có phải là dấu chấm hết cho lời hứa năm xưa?

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Mối quan hệ giữa Teh và Jai khiến dân tình dậy sóng

Kết phim sẽ chiếm được tình cảm, sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả nếu chỉ dừng ở chuyện Oh Aew chấp nhận chia tay Teh, trả cho nhau tự do, hạnh phúc của mỗi người mong muốn. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, Teh và Oh Aew cũng vậy, cả hai đều trưởng thành theo một cách khác và biết rằng cả hai đã cố gắng bước tiếp trên con đường chinh phục ước mơ dù không cùng nhau.

Những đoạn hồi tưởng trong I Told Sunset About You đã mang lại nhiều cảm xúc cho nhân vật và khán giả và rồi Teh và Oh Aew tiếp tục một lần nữa tha thứ cho nhau. Ngày hôm đó, Phuket một lần nữa trở thành nơi chứng kiến sự trưởng thành của họ và khởi đầu cho một hành trình mới.

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Nụ hôn ở Phuket khẳng định một bắt đầu mới khi cả hai đã đủ trưởng thành

Màu phim và diễn xuất là cứu tinh của I Promised You The Moon trước kịch bản vô cùng khó hiểu

Sự tương phản tuyệt đẹp trong cách chọn chủ đề màu sắc cho toàn bộ series. Nếu tông màu vàng trong I Told Sunset About You tạo ra cảm giác hoài cổ và ấm áp thì tông màu xanh lam đậm trong I Promised You The Moon tạo cho chúng ta cảm giác trầm lắng và buồn bã.

Mặc dù cốt truyện có rất nhiều tranh cãi, thế nhưng những nhân vật không hoàn hảo đại diện cho chúng ta bởi lẽ trên cuộc đời này không ai là không có sai lầm. Nhưng điều I Promised You The Moon mang lại rất thực tế về những giá trị về tính sở hữu, cảm xúc và sai lầm. Bộ phim đã mang đến cho chúng ta một luồng cảm xúc lẫn lộn từ yêu mến đến thất vọng.

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Diễn xuất xuất sắc của hai nhân vật Teh và Oh Aew

Diễn xuất xuất sắc của hai nhân vật Teh và Oh Aew là không thể phủ nhận, các vai phụ như nhân vật Jai, Q và Khim cũng đã góp phần quan trọng vào cao trào của toàn bộ câu chuyện. Điểm hạn chế duy nhất của phim là mang lại câu chuyện có vẻ quá nhanh và không đủ rõ ràng để khán giả hiểu rõ. Trong vòng 5 tập phim, đạo diễn khá tham vọng khi đặt ra nhiều vấn đề phức tạp mà không thể giải quyết hay diễn đạt hết được.

i promised you the moon tinh dong gioi dep ma nong qua 5 tap phim - anh 0
Hai người đã bên cạnh nhau sau những sai lầm

Đến cuối cùng, vẫn là năm tháng ấy, vẫn là hai con người trẻ tuổi ấy, đã cùng nhau lớn lên, cùng yêu nhau. Một người từng phạm sai lầm và một người quyết định tha thứ.

-----------

Ngày 28/6/1969 được coi là mốc đánh dấu bước khởi đầu của phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới, cũng là căn nguyên của Tháng Tự Hào sau này, một dịp để toàn thế giới tôn vinh sự đa dạng về giới và tính dục. Sau 52 năm, ngày 28/6 năm nay, tập trung chia sẻ những câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ Việt nhưng đặt trong giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình vì 28/6 cũng là ngày Gia đình Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe để xóa bỏ những định kiến còn tồn tại vì sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ