HURRYKNG: 'Tôi đã chờ đến 4 năm để thấy được viễn cảnh hiện tại'

HURRYKNG có những chia sẻ về việc bản thân dừng bước tại "Rap Việt" mùa 3, câu rap "rapper đẹp trai" viral mạng xã hội và cả những thứ chương trình đã cho thí sinh này.

Khán giả gọi HURRYKNG là "nhà vô địch trong lòng người hâm mộ". Bạn nghĩ sao về danh xưng này?
Do mọi người thích bài vòng 3 nên mới yêu quý tôi như vậy. Tấm lòng của khán giả là thứ khiến nghệ sĩ nói chung và người làm nhạc nói riêng yêu thích, hơn là việc sẽ dành chiến thắng một thứ gì đó.

Thật sự, tâm thế của tôi đến với "Rap Việt" là bản thân rất yếu so với những người khác. Tôi cố gắng làm hết sức mình, và được mọi người yêu quý khiến tôi rất cảm động. Tôi yêu cái cách mọi người nói về HURRYKNG. Lúc đọc comment, tôi thực sự có nhiều cảm xúc.

Khoảnh khắc bài vừa chiếu, mọi người có những tranh cãi. Sau đó, tất cả bắt đầu phân tích bài rap của tôi, thậm chí là phân tích sâu. Được mọi người nói hộ những thứ tôi đã mang vào bài thi, tôi rất biết ơn.
picture

Tôi yêu cái cách mọi người nói về HURRYKNG.

HURRYKNG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
"Đẹp trai đúng/ Nổi tiếng đúng/ Nhưng mà tụi anh rap hay". Đó là ý tưởng của HURRYKNG hay HIEUTHUHAI?
Ban đầu, chúng tôi ngồi chung trong studio để viết. Nhưng bài lúc đó cảm giác chưa có điểm nhấn, rap khá trôi. Lúc đó, chúng tôi mới bàn nhau về việc làm thêm một thứ gì đó đặc biệt cho bài rap này. Hiếu lúc đó nói tôi rằng tạo một content nhỏ nhỏ trong bài.

Mọi người hay nói chúng tôi tạo ra để đáp trả ai đó, nhưng thực ra không phải. Đây là câu chuyện đã xuất hiện từ khi team GERDNANG còn hoạt động ở underground rồi. Người ta chê là "team mất chất", "rapper showbiz", "rap không có chất riêng". Nên giờ chúng tôi muốn gói gọn trong 4 câu, và đây là ý tưởng của HIEUTHUHAI.
picture

Mọi người hay nói chúng tôi tạo ra để đáp trả "ai đó", nhưng thực ra không phải.

HURRYKNG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
"Mọi người còn chưa biết anh hát hay", nghĩa là trong tương lai HURRYKNG sẽ tiếp tục hát?
Tôi hát từ những bài đầu tiên, nếu mọi người có thời gian tìm hiểu ngược về quá khứ. Cách của tôi lúc đó không gọi là melodic rap. Nếu là melodic rap, phải tham khảo cách của Mikelodic, OgeNus hoặc RHYDER. 

Kiểu hát của tôi lúc đó là singing rap. Trong rap có một thuật ngữ là "cadence" - rap bằng tone. Đây được gọi là melodic rap. Ví dụ như trong bài thi của mình có đoạn: "Như đoạn Không cần CMND/ vì đã có trên Wiki hay là Google".

Tôi vừa hát, vừa rap. Tôi theo đuổi cả lyrical, story-telling, pop, RnB v.v.. Tôi nghĩ bản thân sẽ đa dạng hơn rất nhiều.
Có 9 người vào chung kết, 3 người nào trong mắt HURRYKNG sẽ có tiềm năng cho ngôi vị quán quân?
Đây thực sự là câu hỏi rất khó. Nhưng tôi sẽ chọn theo gu của bản thân: 24K.Right, Liu Grace và Mikelodic/Huỳnh Công Hiếu. Tôi nhận thấy tiêu chí của chương trình là lấy âm nhạc với bản sắc Việt mang ra quốc tế. Chính vì vậy, tôi nghĩ những cái tên mình liệt kê sẽ phù hợp.
picture

Theo gu của bản thân, tôi nghĩ 24K.Right, Liu Grace và Mikelodic/Huỳnh Công Hiếu sẽ là những ứng viên vô địch.

HURRYKNG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Nhìn lại 1 chặng hành trình, "Rap Việt" mùa 3 cho HURRYKNG điều gì?
Tôi được cho khá nhiều. Số lượng người theo dõi của tôi sau 3 năm chỉ có hơn 20 nghìn. Hiện tại, đã là 80 nghìn. Con số này gấp 4 lần. Thật sự, tôi biết ơn chương trình rất nhiều.

Chỉ trong một thời gian ngắn thôi, chương trình đã tạo ra nhiều hiệu ứng, giúp các rapper và các artist gây dựng nên tên tuổi. Hy vọng, tôi vẫn sẽ làm mọi thứ thật tốt như cách tôi vẫn làm từ xưa đến nay, không chỉ ở trong "Rap Việt".

Tôi đã rap ba, bốn năm rồi. Tôi đã chờ đủ lâu, để đến được ngày hôm nay, tận hưởng những điều này. Đây là cột mốc rất quan trọng của năm nay. Tôi coi những thứ mình đang có là một cột mốc, để bản thân tin tưởng hơn nữa vào con đường đang đi.

Nếu không có những thứ này, tôi không biết mình đã đến đâu, đi chậm hay đi nhanh. Tôi đã chờ rất lâu để thấy được viễn cảnh này, tôi hy vọng "Rap Việt" sẽ càng phát triển hơn nữa trong những mùa sau.
picture

Tôi đã chờ đủ lâu, để đến được ngày hôm nay, tận hưởng những điều này. 

HURRYKNG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ

Rap Việt - Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên siêu ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nếu có nón vàng, Captain - HURRYKNG - Công Hiếu cứu ai ở 'Rap Việt'?

HURRYKNG: Lyricist thuần chất gây ấn tượng mạnh ở 'Rap Việt' mùa 3

Ẩn ý trong lyrics rapper HIEUTHUHAI ở 'Rap Việt' mùa 3: Muốn làm HLV?

Chia sẻ