Hương Tràm: 'Việt Nam mới là nơi tôi thuộc về'

Hương Tràm "bắt tay" nhạc sĩ Dương Khắc Linh ra mắt MV kể về ước mơ và hành trình trở về của mình.

Hương Tràm tích cực chuyển mình khi một lần nữa gia nhập đường đua nhạc Việt sau 5 năm sang Mỹ du học. Mặc dù MV gần đây có thành tích khiêm tốn, không phá kỷ lục về con số như các sản phẩm âm nhạc trước đây, cũng không làm viral cho câu chuyện nhưng lại khiến người nghe thấy được sự tìm tòi mới mẻ của nữ ca sĩ trong nghệ thuật.

Dám thay đổi và sự trưởng thành thể hiện cái tôi mới hoàn toàn của nghệ sĩ khi mà cô tự viết ca khúc cũng như chấp nhận thay đổi bản thân.

Cô cho biết Hương Tràm của hiện tại dám đương đầu với thử thách, dám đụng vào những khía cạnh mới của bản thân. Điều đó thể hiện rõ qua sản phẩm "Sweet home" vừa ra mắt.

huong tram viet nam moi la noi toi thuoc ve - anh 0
Hương Tràm chấp nhận thay đổi khi trở về

Ca khúc cũng đánh dấu bước chuyển mình trong âm nhạc khi trở thành một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, một chương bứt phá về hình mẫu nghệ sĩ của Hương Tràm. Đây là một bản dream pop kể về việc tìm thấy tình yêu và hạnh phúc sau một thời gian tìm kiếm bên trong tâm hồn mình và trải qua những sóng gió.

Trong bài hát này, Hương Tràm đã từ bỏ hình ảnh quen thuộc của mình là một ca sĩ chuyên hát những bản tình ca đau lòng. Ca khúc cũng chính là lời tuyên bố bằng âm nhạc rằng Hương Tràm đã tìm thấy tình yêu và sự bình yên, hiện đang tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, một trong những nhạc sĩ đã nhiều lần hợp tác trong sự nghiệp của Hương Tràm, cả hai đã cùng nhau tạo ra một âm thanh hoàn toàn mới cho ca khúc trở lại của Hương Tràm.

huong tram viet nam moi la noi toi thuoc ve - anh 0
Hương Tràm cho biết Việt Nam mới là nơi cô thuộc về

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết: "Tôi thực sự thích việc Hương Tràm hiện đang tự sáng tác nhạc và kể câu chuyện của riêng mình. Bây giờ cô ấy có thể viết theo sở thích và cảm xúc của bản thân. Tất cả những kiến thức mà cô ấy đã học được ở Mỹ, cô ấy đã áp dụng trong EP này. Tôi rất ngạc nhiên với khả năng sáng tác của cô ấy và tin rằng cô ấy sẽ ngày càng giỏi hơn theo thời gian vì việc học cách sáng tác không bao giờ dừng lại".

Cả MV "Sweet home" và EP cùng tên như kể lại câu chuyện của bản thân Hương Tràm, hành trình đi tìm lại chốn bình yên trong cô với âm nhạc khi tạm gác sự nghiệp một thời gian, và sau đó tìm về lại quê hương Việt Nam yêu dấu, nơi mà Tràm biết mình thuộc về.

huong tram viet nam moi la noi toi thuoc ve - anh 0
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh dành nhiều lời khen ngợi cho Hương Tràm

Với "Sweet Home", Hương Tràm hát thứ âm nhạc mới mẻ, viết thứ âm nhạc vượt khỏi các khuôn khổ trước đây và sống trong âm nhạc của mình, làm chủ từ ngữ âm nhạc và giai điệu của chính cô. Người nghe có thể bắt gặp chất nhạc Pop pha RnB, một chút Soul sâu sắc có thể bắt gặp ở các ca khúc US-UK; đây là hướng đi mới nữ ca sĩ muốn hướng đến ở lần trở lại này.

huong tram viet nam moi la noi toi thuoc ve - anh 0
Hương Tràm thử sức ở lĩnh vực sáng tác

EP "Sweet Home" gồm những keywords (từ khoá) đắt giá, nói về chính nhân vật trong bài hát, có thể là Hương Tràm, và có thể là của tất cả các bạn trẻ đang trải qua chuyện tình yêu, trải qua quá trình tự chữa lành, trải qua những ngày tìm lại chốn bình yên trong tâm thức cũng giống như nữ ca sĩ.

Hương Tràm chia sẻ: "Tràm còn một hành trình mới nữa đó là hành trình viết nhạc. Hành trình này vẫn còn mới và khiêm tốn. Tràm vẫn học và Tràm học mỗi ngày. Tràm hy vọng trong hành trình mới này sẽ được kết nối với quý vị khán giả ở một khía cạnh khác sâu sắc hơn".

Hương Tràm "bật mí" về quyết định đi Mỹ

Sở Thông tin và Truyền thông xử lý vụ ồn ào của Hương Tràm

Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo về tin đồn sinh con

(

Nguồn: NLD

)
Chia sẻ