Hương Lan: ‘Tôi dự định làm concert từ biệt sân khấu khi tròn 70 tuổi’

Sau khi đoạt giải 3 tại "Ca Sĩ Mặt Nạ" mùa 2 với hình tượng Cú Tây Bắc, danh ca Hương Lan đã có những chia sẻ về kế hoạch "giải nghệ" của mình.

Chia sẻ với Vnexpress về quyết định dừng biểu diễn trên sân khấu, danh ca Hương Lan cho biết: "Có lẽ tôi là một trong những người có tuổi nghề nhiều nhất trong làng nhạc Việt. Ở tuổi này, nếu tôi vẫn chạy show sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ông xã tôi - anh Quốc Toản - khuyên vợ lúc này là đúng lúc để ngừng lại, nghỉ ngơi, giữ hào quang và hình ảnh trọn vẹn.

Tôi dự định làm concert giã biệt sân khấu khi tròn 70 tuổi. Nếu Tổ nghiệp thương còn cho tôi giọng hát tốt, tôi sẽ làm kênh YouTube, đăng tải những ca khúc của mình, giao lưu với mọi người hoặc chỉ nhận lời tham gia những chương trình mang ý nghĩa thiện nguyện. Tôi sẽ không còn bay show khắp nơi như hiện nay nữa.

huong lan toi du dinh lam concert tu biet san khau khi tron 70 tuoi - anh 0
Hương Lan dự định làm concert giã biệt sân khấu khi tròn 70 tuổi.

Hạnh phúc hiện tại của tôi đó là những khoảnh khắc sum họp bên con cháu. Tôi may mắn khi con cái trưởng thành, có gia đình riêng. Các cháu đều đáng yêu và dễ thương. Làm bà nội mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc, thấy cuộc sống hiện tại viên mãn.

Tôi không mong ước gì hơn ngoài việc sống lâu, khỏe bên cạnh gia đình. Hồi tháng 11, tôi đưa gia đình qua Pháp viếng mộ cha Hữu Phước. Ở một thế giới khác, ông có lẽ thấy tự hào về con gái mình".

huong lan toi du dinh lam concert tu biet san khau khi tron 70 tuoi - anh 0
Hương Lan hạnh phúc bên gia đình.

Nói thêm về trải nghiệm lần đầu tham gia một gameshow âm nhạc như The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, "Cú Tây Bắc" - Hương Lan chia sẻ: "Tôi có được nhiều thứ từ chương trình. Ngoài fan lâu năm, tôi được thế hệ trẻ biết đến nhiều hơn. Sau mỗi phần trình diễn, tôi đều theo dõi, đọc bình luận của họ trên các nền tảng xã hội. Dù tôi cố tình hát để mọi người không nhận ra giọng ca của Cú Tây Bắc là ai nhưng không thể lừa được những người yêu thương tôi.

Cũng có vài ý kiến cho rằng tôi có tuổi, không phù hợp tham gia game show chỉ hướng về đối tượng khán giả trẻ. Tôi không ngại lời ra, tiếng vào, chỉ cố gắng hát, thuyết phục mọi người yêu mến dòng nhạc mình chọn. Tôi cũng muốn trình diễn những thể loại nhạc khác với sở trường.

huong lan toi du dinh lam concert tu biet san khau khi tron 70 tuoi - anh 0
"Ca Sĩ Mặt Nạ" mùa 2 là một kỷ niệm đẹp với danh ca Hương Lan.

Tôi không xem 'Ca Sĩ Mặt Nạ' là một cuộc thi mà là nơi cống hiến những tiết mục hay. Ở tuổi gần 70, tôi vẫn giữ được 'lửa' với nghề, để thế hệ sau nhìn thấy và nối gót mình.

Đây cũng là một kỷ niệm đẹp cho tôi trước khi chuẩn bị giã từ sân khấu".

Danh ca Hương Lan lên tiếng khi bị 'chê' vì tham gia 'Ca Sĩ Mặt Nạ'

Cú Tây Bắc - Hương Lan: 'Giải lớn nhất là đứng trên sân khấu 60 năm'

Khán giả mong chờ 'lột mặt' Cú Tây Bắc tại ‘The Masked Singer Concert'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ