“House Of The Dragon”: Nguồn gốc “rắn biển” và gia tộc Velaryon

Nguyên do lãnh chúa Corlys Velaryo đưa tộc Velaryon thoát khỏi sự kém cỏi là gì?

Trong Game Of Thrones,Targaryen được biết có xuất thân từ một thế lực từng hùng mạnh - Đế quốc Valyria. Sang đến tiền truyền House Of The Dragon, gia tộc Velaryon được giới thiệu có nguồn gốc cũng từ Valyria nhưng sự kém cỏi chênh lệch rất nhiều so với người bà con Targaryen, gia tộc này muôn đời phải chịu kiếp tay sai.

house of the dragon nguon goc ran bien va gia toc velaryon - anh 0

Nhà Velaryon được tập trung phác hoạ về nghề đi biển, thuỷ quân là sức mạnh vượt trội của gia tộc này. Đáng chú ý, họ chưa từng sở hữu rồng hoặc có thành viên làm kỵ sĩ rồng. Gia huy nhà Velaryon là con cá ngựa trắng trên nền xanh dương, lãnh địa là hòn đảo Driftmark màu mỡ. Họ đóng góp vai trò quan trọng trong cuộc chinh phạt Bảy Vương Quốc do Aegon Đệ Nhất mở màn bởi sở hữu lực lượng tàu thuyền vô cùng quy mô.

Nhà Velaryon trở thành đồng minh quan trọng của hoàng tộc khi Aegon lên ngôi. Chức hiệu Lãnh Chúa Thuỷ Triều dần được hình thành và do người đứng đầu dòng họ ngự trị. Đồng thời, người đó được góp mặt trong hội đồng nhà vua và đảm đương chức vụ Chủ Quản Tàu Thuyền (Master of Ships). Sự hưng thịnh về kinh tế khởi nguồn từ việc thu thuế tàu bè ra vào khu vực bởi hòn đảo Driftmark án ngữ ngay cửa ngõ dẫn vào thủ đô King's Landing, một vị trí rất đắc địa.

house of the dragon nguon goc ran bien va gia toc velaryon - anh 0
Corlys Velaryon do Steve Toussaint thủ vai.

Thời của lãnh chúa Corlys Velaryon - biệt hiệu Rắn Biển (The Seasnake) là thời kỳ hưng thịnh nhất từ  trước tới nay của nhà Velaryon, từ đây họ mới chính thức gia nhập một trong những dòng họ giàu có nhất Westeros.

Nhà hàng hải trứ danh Corlys Velaryon, được trời phú cho khả năng khám phá biển khơi khi vừa mới 6 tuổi. Sau nhiều năm chinh phạt, ông trở thành thuyền trưởng lành nghề nhất Bảy Vương Quốc và chinh phục được nhiều bờ biển tứ phía. Ông di chuyển qua lại giữa hai bờ đại lục và đi khắp các Thành bang Tự Trị bên kia Biển hẹp.

house of the dragon nguon goc ran bien va gia toc velaryon - anh 0
Nhân vật chính Rhaenyra do Emma D'Arcy đóng.

Khi sở hữu tàu Rắn Biển, Corlys Velaryon bắt đầu hành trình khám phá phương Đông rộng lớn với 9 chuyến Đại Hải Trình. Chuyến đầu tiên, ông là người đầu tiên trong lịch sử Westeros đặt chân tới thành bang Qarth, vương quốc Đông Yi Ti và đảo Leng. Lần thứ hai, ông chinh phục quê hương của nữ phù thuỷ đỏ Melisandre trong Game Of Thrones. Lần 3, ông khám phá đại dương lạnh nhất thế giới mang bên Biển Run Rẩy. 

Cứ như vậy cho đến khi kết thúc 9 chuyến chinh phạt, ông mang về 14 con thuyền chở đầy hàng hoá, lụa là. Đây là lý do Corlys Velaryon vượt qua những gia tộc lâu đời như nhà Lannister và nhà Hightower để trở thành người giàu có nhất toàn bộ Bảy Vương Quốc.

house of the dragon nguon goc ran bien va gia toc velaryon - anh 0

Đến năm 35 tuổi, Corlys "rửa tay gác kiếm" và thành hôn với tiểu thư Rhaenys Targaryen. Cả hai yêu nhau sâu đậm và sinh được hai người con, Laena và Laenor. Dù tình yêu giữa cặp đôi rất to lớn nhưng sự làm ngơ của hoàng thất khiến hạnh phúc của Corlys và Rhaenys không trọn vẹn. Corlys luôn nuôi ước vọng phải có được thứ quyền lực mạnh mẽ khi chứng kiến cha tộc mình bị nhà Targaryen làm mờ đi, còn vợ lại năm lần bảy lượt bị bỏ qua quyền thừa kế.

House Of The Dragon sẽ ra mắt vào ngày 22/08/2022 này trên HBO GO - Công chiếu tại VieON! Đừng bỏ qua ưu đãi 25% gói VIP HBO GO 3 tháng trên VieON cho một mùa bội thu "Rồng".

"House Of The Dragon" tiếp tục có lượng người xem tăng cao ở tập 2

Tất tần tật về “House Of The Dragon”

Các nhân vật mấu chốt trong "House Of The Dragon"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ