Logo VieZ

Homestay ở Đà Lạt bị chỉ trích vì đặt camera trong phòng ngủ

Huỳnh Quang|

Không gian sinh hoạt bị "làm phiền" bởi chiếc camera được đặt ngay trong phòng ngủ, homestay T.B tại Đà Lạt nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Homestay ở Đà Lạt bị chỉ trích vì đặt camera trong phòng ngủ

Khi không gian riêng tư bị xâm phạm

Chuyến du lịch tại Đà Lạt tưởng chừng sẽ có nhiều điều thú vị, nhưng khi đặt chân đến homestay nàng TikToker tá hỏa vì không gian nơi ở như "bị giam" trong lồng kính. Đoạn clip "phốt" homestay T.B tại Đà Lạt thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Cụ thể trên trang cá nhân của Jayni chia sẻ trải nghiệm không tốt tại homestay T.B (TP. Đà Lạt), cô cho biết bản thân đã đặt 2 phòng cho cả gia đình vì có em bé, bao gồm 1 phòng riêng và 1 phòng tập thể. Khi vừa đặt chân đến homestay cô đã muốn di chuyển đến một nơi khác:

Ngày đầu tiên mình đến sớm để gửi đồ, nhưng đã thấy dấu chân của chó hoặc mèo trên giường và chăn, xung quanh thì có nhiều lá rơi. Sau đó chú chủ nhà có quét dọn như cảm giác của mình lúc đó rất "ba chấm".

Jayni tiết lộ các vật dụng trong phòng tập thể cũng không đầy đủ, khi đi mượn bàn là thì homestay này cũng không có. Theo thước phim mà Jayni ghi lại các vật dụng trong phòng không được sạch, ngoài ra trong phòng đặt khá nhiều cây xanh điều này thì lại phản khoa học.

Điều đáng nói Jayni phát hiện trong phòng ngủ tập thể có một camera vẫn còn đang hoạt động, khi cô chủ động hỏi phía homestay thì câu trả lời nhận được chính là: "Đây là chuyện bình thường, để quản lý an ninh tại phòng ngủ tập thể."

homestay o da lat bi chi trich vi dat camera trong phong ngu - anh 0
Homestay T.B với lối trang trí độc đáo mới lạ nên thu hút khá nhiều du khách.

Jayni cho rằng trước giờ không thấy nhà nghỉ hay homestay kinh doanh loại phòng tập thể mà có gắn camera. Ngoài ra cô cũng cho biết phía homestay T.B không đề cập đến chuyện này khi thực hiện thủ tục nhận phòng.

Do kết cấu nhà kính nên Jayni chia sẻ khi nắng lên, cả nhóm bạn của cô phải đeo kính râm và bôi kem chống nắng ngay trong phòng ngủ. Jayni nhận xét nếu về mặt trang trí thì homestay khá đẹp và lạ, nhưng trang trí nhiều cây sẽ dẫn đến chuyện độ ẩm tăng và nhiều động vật có thể gây nguy hiểm đến khách hàng.

homestay o da lat bi chi trich vi dat camera trong phong ngu - anh 0
Nhưng vì quá độc đáo nên cũng có nhiều vấn đề phát sinh như nhiều muỗi, buổi sáng tại phòng thì quá nắng...

Phía homestay T.B phản hồi như thế nào?

Sau khi đoạn clip được truyền tải trên mạng xã hội, homestay T.B cũng lên tiếng phản hồi về vấn đề này:

Phòng dorm (phòng tập thể) là loại phòng dành cho các bạn đi một mình và sẽ ghép cùng ở các bạn khách. Hoặc các bạn đi theo nhóm. Đặc thù của phòng dorm sẽ có nhiều bạn lạ ở cùng phòng nên đôi khi khó tránh những vấn đề không hay xảy ra. 

Đặc biệt là trường hợp cầm nhầm đồ lẫn nhau. Hoặc có trường hợp các bạn đi chung nghi ngờ lẫn nhau. Nên việc lắp camera tại phòng dorm nhằm đảo bảo quyền lợi và tài sản cho khách đến lưu trú là việc rất bình thường.

Homestay T.B khẳng định camera được lắp ở vị trí rất dễ thấy chứ không có chuyện giấu giếm như lời của Jayni chia sẻ.

homestay o da lat bi chi trich vi dat camera trong phong ngu - anh 0
Việc lắp camera trong phòng ngủ tập thể gây tranh cãi cực gay gắt.

Nhưng đoạn clip của Jayni chia sẻ về trải nghiệm cực tệ tại T.B homestay đã thu hút nhiều bình luận trái chiều về vấn đề này:

- Nhưng bên homestay có đảm bảo về tính bảo mật của camera này hay không?

- Muốn ở thoải mái cũng khó vì lúc nào cũng bị người khác quan sát từ xa.

- Có bạn từng ở và mình có ghé qua chỗ này. Đúng như review nha. Bạn mình bỏ mấy triệu tiền phòng luôn mà.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ