'Hồi Ức Thanh Xuân' của Nguyên Hà có gì?

Nguyên Hà vừa phát hành ‘Hồi Ức Thanh Xuân’, một album kỷ niệm chặng đường 12 năm - bắt đầu từ album đầu tay Địa Đàng (2012).

Theo Nguyên Hà, Hồi Ức Thanh Xuân là món quà cô muốn gửi đến khán giả, những tri kỷ trong âm nhạc, những tâm hồn đồng điệu đã luôn ủng hộ và yêu mến Nguyên Hà. "Cảm ơn vì thanh xuân của bạn đã có âm nhạc của Nguyên Hà" - nữ ca sĩ xúc động chia sẻ. 

hoi uc thanh xuan cua nguyen ha co gi - anh 0
Toàn bộ 8 ca khúc đều được thực hiện MV lyric visualizer và đã được đăng tải trên kênh YouTube của nữ ca sĩ vào tối 27/3.

Album gồm 8 bài hát, trong đó có 2 ca khúc mới hoàn toàn từ nhạc sĩ Đức Trí - Những Cơn Mưa Mùa Đông và nhạc sĩ Minh Min - Hồi Ức Thanh Xuân. 6 bài còn lại hầu hết đều là các bài hát đã phát hành từ những ngày đầu Nguyên Hà mới đi hát cho đến hiện tại, đều có đời sống riêng, được khán giả yêu thích và đón nhận. 

Toàn bộ album được phối khí bởi nhạc sĩ Phạm Hải Âu, một người cộng sự thân thiết với Nguyên Hà nhiều năm qua. Cùng có tình yêu đặc biệt với Ghibli và âm nhạc của Joe Hisaishi, bộ đôi đã bàn bạc để tạo ra một album đậm màu hoài niệm nhưng vẫn mang dấu ấn riêng so với các bản phối trước đó.

hoi uc thanh xuan cua nguyen ha co gi - anh 0
‘Hồi Ức Thanh Xuân’ là album kỷ niệm chặng đường 12 năm sự nghiệp của Nguyên Hà - bắt đầu từ album đầu tay Địa Đàng (2012).

Dự án bắt đầu được lên ý tưởng từ năm 2021. Tuy nhiên, việc mang âm hưởng nhạc phim Ghibli vào những ca khúc nhạc Việt là điều không hề đơn giản. Thử thách đối với Phạm Hải Âu và Nguyên Hà là nhạc Ghibli đều như những bản giao hưởng của thanh xuân, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Album cũng là một "tổ hợp" tương đối đặc biệt khi có những ca khúc đã rất quen với khán giả của Nguyên Hà, có bài mới hoàn toàn và có bài hát mà tác giả cũng chẳng bao giờ nghĩ đến Ghibli - ví dụ như bài của nhạc sĩ Đức Trí. 

Do vậy, album Hồi Ức Thanh Xuân chỉ cố gắng tiệm cận được mặt "tinh thần" và phong cách phối: không nhạc cụ điện tử, không tiết tấu trendy, không thêm Rap, không Mashup; tất cả các ca khúc đều phối với màu sắc thuần khiết nhất có thể. 

hoi uc thanh xuan cua nguyen ha co gi - anh 0
Nguyên Hà lột xác về tạo hình

Nhạc sĩ Phạm Hải Âu chia sẻ về dự án mở màn cho năm 2024 của Nguyên Hà: "Tôi hy vọng khán giả sẽ thích, sẽ khen, sẽ chê và đặc biệt những khán giả có tình yêu với Ghibli sẽ biết rằng cũng có hai chúng tôi, Nguyên Hà và Phạm Hải Âu cũng rất yêu Ghibli đây."

Album Hồi Ức Thanh Xuân được ra mắt ngay thời điểm đầu năm 2024 và Nguyên Hà cũng coi đây như một món quà dành tặng những khán giả đã ủng hộ mình. Giọng ca Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè cho biết: "Sự đón nhận của mọi người đã cho Hà thêm nguồn cảm hứng để làm mới bản thân. Hà nghĩ nhiều hơn về hình ảnh của mình trong mắt khán giả."

hoi uc thanh xuan cua nguyen ha co gi - anh 0
Sau album Hồi Ức Thanh Xuân, Nguyên Hà cũng đang song song thực hiện một dự án album với màu sắc hoàn toàn khác cùng nhạc sĩ Đỗ Hiếu. 
hoi uc thanh xuan cua nguyen ha co gi - anh 0
Việc liên tiếp cho ra mắt những album với phong cách khác biệt trong năm 2024 sẽ giúp Nguyên Hà giữ được sự mới mẻ, thú vị trong mắt công chúng.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong làm giám đốc âm nhạc tại sự kiện của NFL

Nguyên Hà trở lại bằng Live Session, cover OST phim cũ sẽ ra sao?

Nguyên Hà ra mắt ca khúc mới đầy xúc động, chạm tới nỗi lòng mọi người sau dịch Covid-19

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ