Logo VieZ

Học vấn MC Liêu Hà Trinh: Ước mơ trở thành cô giáo nhưng bén duyên với nghề dẫn chương trình

Huỳnh Quang|
Nghe Audio00:00

Yêu thích môn Ngữ Văn và tiếng Anh, từng ước mơ trở thành giáo viên thế nhưng Liêu Hà Trinh lại bén duyên với nghề dẫn chương trình.

Không chỉ gây ấn tượng bằng cách dẫn duyên dáng, khéo léo MC Liêu Hà Trinh còn sở hữu chất giọng truyền cảm rất đặc trưng, cô là cái tên quen thuộc đối với nhiều khán giả. Nhưng ít ai biết nếu như Liêu Hà Trinh không trở thành một người dẫn chương trình thì chắc hẳn sẽ thấy cô xuất hiện trên bục giảng.

Trước đó, MC Liêu Hà Trinh từng chia sẻ bản thân từng có ước mơ trở thành giáo viên, có sở thích đặc biệt với Ngữ Văn và ngoại ngữ. Liêu Hà Trinh xuất thân từ trường Đại học Mở TP.HCM khoa Ngôn ngữ Anh, vì thế những sự kiện, chương trình cần đến sự dẫn dắt bằng tiếng Anh thì nữ MC đa tài vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

hoc van mc lieu ha trinh uoc mo tro thanh co giao nhung ben duyen voi nghe dan chuong trinh - anh 0
MC Liêu Hà Trinh là gương mặt quen thuộc khi dẫn nhiều chương trình, sự kiện nổi tiếng.

Trường Đại học Mở TP.HCM là trường đại học công lập với chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tiên phong triển khai chương trình đào tạo trực tuyến. 

Năm 2008, Liêu Hà Trinh tham gia cuộc thi Người Dẫn Chương Trình Truyền Hình và lọt top 6 chung cuộc. Sau 6 năm sau cô quyết định tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình và được trao giải Én Vàng và đây cũng là giai đoạn bắt đầu cho thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Liêu Hà Trinh.

hoc van mc lieu ha trinh uoc mo tro thanh co giao nhung ben duyen voi nghe dan chuong trinh - anh 0
Tháng 10/2022, Liêu Hà Trinh chính thức lên xe hoa về chung một nhà với Anh Khoa.

Bước ngoặt trong cuộc đời của Liêu Hà Trinh là khi được Đài truyền hình Việt Nam "chọn mặt gửi vàng", có cơ hội dẫn chương trình trực tiếp về chủ đề Thời trang. Từ đó, cô quyết tâm tập trung theo nghề dẫn chương trình chuyên nghiệp.  

Chưa dừng lại chuyện làm MC, Liêu Hà Trinh còn chấp bút xuất bản nhiều tập thơ như Tự Tình Lúc 0 Giờ, Nợ Nhau Lời Tạm Biệt, Cúc Họa Mi... đây là những sản phẩm thể hiện được đúng tinh thần yêu thích văn thơ của nàng MC.

Chuyện tình của nữ MC cũng có nhiều thăng trầm, được bạn trai cầu hôn vào tháng 9/2019 nhưng vì dịch bệnh nên phải trải qua thời điểm yêu xa. Liêu Hà Trinh và bạn trai Anh Khoa đã có lúc đứng trên bờ vực của sự tan vỡ, thế nhưng vẫn cùng nhau vượt qua, cả hai chính thức thông báo sẽ tổ chức hôn lễ vào tháng 10/2022.

hoc van mc lieu ha trinh uoc mo tro thanh co giao nhung ben duyen voi nghe dan chuong trinh - anh 0
Câu chuyện tình yêu thông qua ứng dụng hẹn hò của Liêu Hà Trinh khiến netizen ngưỡng mộ.

MC Liêu Hà Trinh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình, thường xuyên góp mặt tại các sự kiện với quy mô lớn.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ