Logo VieZ

Học vấn Hoa hậu Phương Khánh - Cô gái đầu tiên mang vương miện Big 6 về cho Việt Nam

Khang Huy|

Đăng quang Hoa hậu Trái đất vào năm 2018, Phương Khánh nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả bởi nhan sắc xinh đẹp, cùng trình độ học vấn “khủng”.

Phương Khánh là một trong những nàng hậu hiếm hoi của showbiz Việt dành được ngôi vị cao nhất tại các cuộc thi hoa hậu. Cụ thể, vào năm 2018, cô khiến người hâm mộ vỡ òa hạnh phúc khi trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên đăng quang tại Hoa hậu Trái đất. Đây được biết đến là danh hiệu nằm trong Top 6 cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh.

Với màn trả lời ứng xử đầy thông minh và khéo léo bằng tiếng Anh, Phương Khánh nhanh chóng chinh phục khán giả và ban giám khảo bởi tư duy vô cùng vượt trội. Tuy là một gương mặt mới trước đó khi chưa có quá nhiều sự nổi bật trong nước, song nàng hậu đã cho thấy sự chín muồi tại đấu trường quốc tế.

hoc van hoa hau phuong khanh co gai dau tien mang vuong mien big 6 ve cho viet nam - anh 0
Hoa hậu Trái đất 2018 - Nguyễn Phương Khánh
hoc van hoa hau phuong khanh co gai dau tien mang vuong mien big 6 ve cho viet nam - anh 0
Phương Khánh hiện đang là nàng hậu duy trì "lối sống xanh' với những hoạt động lành mạnh

Sau đăng quang, nàng hậu tích cực tham gia các dự án cộng đồng của mình, cũng như có những chia sẻ đầy thực tế về cuộc sống bản thân. Cô cũng được biết đến là một nàng hậu hiện đang duy trì "lối sống xanh" với rất nhiều những hoạt động lành mạnh.

Hoa hậu Phương Khánh còn có được thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Cụ thể, trước khi được biết đến với vai trò là một người đẹp tại các cuộc thi nhan sắc, cô từng tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của Trường Curtin University tại Singapore. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực kinh tế và truyền thông với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại.

hoc van hoa hau phuong khanh co gai dau tien mang vuong mien big 6 ve cho viet nam - anh 0
Được biết, đây là một trường Đại học thuộc top 1% trường công lập tại Singapore. Đại học Curtin là một thành viên của Mạng lưới Công nghệ Úc, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực học thuật và thực tiễn. Đồng thời là trường duy nhất có sinh viên giành được Huy chương Vàng Sinh viên Sau đại học của Viện Khoa học Hạt nhân và Kỹ thuật Úc vào năm 2020.

Thời gian còn học tại cấp THPT, Phương Khánh cũng có thành tích đáng nể và luôn duy trì ở mức trên 8. Bên cạnh đó, Phương Khánh còn có thể sử dụng thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Sau khi tốt nghiệp tại Singapore, nàng hậu tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

hoc van hoa hau phuong khanh co gai dau tien mang vuong mien big 6 ve cho viet nam - anh 0
Phương Khánh từng là sinh viên chuyên ngành Marketing của Trường Curtin University tại Singapore

Phương Khánh cũng từng "nhả vía" học giỏi trên trang TikTok cá nhân, cụ thể cô từng tiết lộ đã dùng cuốn sổ tay để lưu lại kiến thức, tùy vào mục đích khác nhau mà có từng mục cụ thể. Cô chia sẻ bản thân đã duy trì thói quen này từ khi còn học cấp 3 đến khi học đại học. Nhờ vậy, trong tất cả các môn, Phương Khánh đều đạt được mức điểm cao.

"Khi nghe giáo viên giảng về một khái niệm, Khánh sẽ ghi chú lại theo cách Khánh dễ hiểu nhất. Để không làm sai khái niệm, mình sử dụng thêm phương pháp Mind Map (pv: sơ đồ tư duy) dễ dàng ghi nhớ hơn cho giờ kiểm tra. Đó là phương pháp sinh tồn của Khánh trong những năm đi học", Phương Khánh chia sẻ.

hoc van hoa hau phuong khanh co gai dau tien mang vuong mien big 6 ve cho viet nam - anh 0
Nàng hậu có thể sử dụng thành thạo nhiều thứ tiếng khác nhau

Hoa hậu Phương Khánh (tên đầy đủ là Nguyễn Phương Khánh, sinh năm 1995 tại Bến Tre), cô từng đạt danh hiệu Á hậu 2 tại Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 và xuất sắc đăng quang Hoa hậu Trái đất vào năm 2018. Trước đó, Phương Khánh từng là sinh viên ngành Marketing của Trường Curtin University tại Singapore.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ