Học vấn "cô gái Trung Hoa" Lương Bích Hữu: Hóa ra từng tốt nghiệp ngôi trường danh tiếng này

Sự xuất hiện của Lương Bích Hữu tại chương trình The Masked Singer Vietnam đã khiến không ít khán giả bất ngờ.

Tối ngày 27/8, sau khi Kim Sa Ngư lộ diện, cái tên Lương Bích Hữu bỗng "nổi như cồn" trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Theo đó, tên tuổi cùng loạt bài hit của nữ ca sĩ đã phủ sóng khắp mạng xã hội. Trước giọng ca đầy nội lực của "cô gái Trung Hoa", không ít người đã thắc mắc về ngôi trường đã đào tạo Lương Bích Hữu.

Sau khi tốt nghiệp bậc học THPT, Lương Bích Hữu đã thi đậu vào khoa Thanh nhạc thuộc Nhạc viện TP.HCM. Ít ai biết rằng, gia đình của nữ ca sĩ vốn không ủng hộ cô trở thành ca sĩ, vì vậy Lương Bích Hữu thi vào khoa Thanh nhạc với nguyện vọng vừa trở thành giảng viên, vừa được thỏa đam mê ca hát.

hoc van co gai trung hoa luong bich huu hoa ra tung tot nghiep ngoi truong danh tieng nay - anh 0

Được biết, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh được xem như một trong số ít những trường đào tạo âm nhạc chính quy lớn nhất trên cả nước. Ngoài Lương Bích Hữu, nhiều cái tên lớn trong showbiz Việt cũng đã từng theo học tại ngôi trường này như: Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Mỹ Tâm...

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1956 với tên ban đầu là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn. Đến thời điểm hiện tại, trường có tuổi đời lên đến 66 năm và tọa lạc tại 112 Nguyễn Du (TP.HCM).

hoc van co gai trung hoa luong bich huu hoa ra tung tot nghiep ngoi truong danh tieng nay - anh 0

Trường đào tạo nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực âm nhạc và có cả bậc học thạc sĩ lẫn tiến sĩ. Đối với bậc đại học, hiện nay có 7 ngành với 36 chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có ngành Âm nhạc học được giảng dạy ở bậc tiến sĩ.

Theo nhiều sinh viên nhận xét, quy trình tuyển sinh vào trường rất khó và gắt gao vì nơi đây chuyên đào tạo các tài năng âm nhạc cấp quốc gia và là môi trường giảng dạy nghệ thuật chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng đều mơ ước được học.

hoc van co gai trung hoa luong bich huu hoa ra tung tot nghiep ngoi truong danh tieng nay - anh 0

Với hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, nhiều giáo sư của Nhạc viện TP.HCM đã xuất sắc trở thành giám khảo cho các cuộc thi âm nhạc uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hàng năm, sinh viên của trường đều đạt giải cao trong các giải thưởng âm nhạc quốc tế lớn.

Học vấn 3 phu nhân của Shark: Thông thạo 6 ngôn ngữ, nữ chủ tịch tài giỏi, bí ẩn nhất là người này

Khởi nghiệp từ năm 20 tuổi đến tập đoàn triệu đô, học vấn Shark Bình ra sao?

Học vấn “song Lê” của giới Hoa hậu: Bảo Ngọc và Ngân Anh đều đến từ Đại học nổi tiếng này ư!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ