Hoàng Thùy Linh: ‘Trịch thượng và thiếu văn hóa ứng xử’?

Chia sẻ

Mới đây, trong buổi họp báo về concert "Vietnamese", ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã gây tranh cãi khi trả lời phỏng vấn với thái độ bị cho là trịch thượng.

Thái độ trịch thượng

Theo Dân trí, khi một phóng viên đặt câu hỏi cho giọng ca See tình rằng "Hoàng Thùy Linh chuẩn bị cho việc hát live ra sao" và nhắc đến "vai trò của Hồ Hoài Anh trong đêm nhạc", nữ ca sĩ đưa ra câu trả lời không đúng trọng tâm và có thái độ "đôi co".

hoang thuy linh trich thuong va thieu van hoa ung xu - anh 0
Hoàng Thùy Linh trả lời không đúng trọng tâm và có thái độ "đôi co". 

Về vấn đề hát live, nữ ca sĩ 8X không trả lời thẳng mà đưa ra câu chuyện ẩn ý. Cô ví von mình sinh ra có 2 chân lành lặn, nhưng vì trời mưa nên lỡ chân trượt ngã. Khi cô ngã, những người xung quanh nói cô không biết đi.

Hoàng Thùy Linh đặt ngược câu hỏi cho phóng viên: "Theo bạn, tôi có biết đi hay không?". Khi phóng viên nói "có", nữ ca sĩ đáp: "Đây là câu trả lời cho việc tôi có biết hát hay không".

Về câu hỏi nhắc đến Hồ Hoài Anh, Hoàng Thùy Linh tiếp tục có phần trả lời gây tranh cãi.

Hoàng Thùy Linh nói: "Tôi cũng là người đàng hoàng mà. Cuộc đời của tôi đã gặp nhiều người tốt lẫn không tốt. Giờ tôi muốn hỏi bạn một câu, nếu ai đó nói về người đã đối xử với bạn rất tốt, thì bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Bạn sẽ nhìn vào hành động của họ dành cho mình hay như nào?

Ở đây tôi không nói về đúng, sai. Tôi chỉ muốn nhắc về tình người thôi. Mọi thứ vận hành trong cuộc đời này, con người có thể xấu đi hay tốt hơn. Vì tình người với nhau, bản thân mình phải tìm hiểu kĩ.

Tôi không nói về vai trò của bất kỳ ai trong liveshow này nữa. Tôi chỉ có thể nói là có những người tài năng đã luôn ở cạnh tôi trong những lúc tôi khó khăn nhất. Tôi nghĩ là mình nên chậm lại vài nhịp đi. Mình để cho người ta sống với".

Khi phóng viên giải thích rằng họ chỉ muốn hỏi vai trò chuyên môn, âm nhạc của Hồ Hoài Anh, không có ý nói về đời tư, thì Hoàng Thùy Linh hỏi: "Vậy bạn định 'đặt title' (tựa đề bài báo) như thế nào?".

Ngay sau đó, cô còn xuống mời người phóng viên này lên sân khấu để giao lưu. Tuy nhiên, cách ứng xử của Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây khó hiểu khi hỏi tuổi của nhà báo và nói những câu bị cho "dạy dời".

Thiếu văn hóa ứng xử

Theo Dân trí, cách ứng xử của Hoàng Thùy Linh khiến cô bị cho là thích thể hiện, cái tôi cao và thiếu khiêm tốn. Việc "hỏi một đằng, trả lời một nẻo" cũng vô tình khiến nữ ca sĩ trở nên "ngớ ngẩn" trong mắt cộng đồng mạng.

hoang thuy linh trich thuong va thieu van hoa ung xu - anh 0
Cách ứng xử của Hoàng Thùy Linh khiến cô bị cho là thích thể hiện.

"Biết đi đứng là bản năng, biết hát là năng khiếu. Hai khái niệm khác nhau. Biết hát và hát hay lại càng khác. Hơn nữa, cách Hoàng Thùy Linh dùng từ 'đám người' cũng không khiêm tốn", một ý kiến trên mạng xã hội.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long trả lời với Dân trí rằng, ca sĩ hiện nay không chỉ cần học hát, học nhảy, học giao tiếp với khán giả, mà còn phải biết cách trả lời truyền thông, báo chí.

"Hiển nhiên sẽ có những tình huống nghệ sĩ nhận được câu hỏi lắt léo, do đó họ phải học cách giao tiếp với truyền thông. Nghệ sĩ và báo chí là quan hệ cộng sinh. Bạn không gặp họ ở đó thì sẽ gặp họ ở nơi khác.

Sẽ còn phải nhìn mặt nhau, trừ khi bạn không làm nghề nữa. Khi đó, bạn cần có những cách ứng xử khéo léo, phù hợp hơn, đừng nghĩ mình đứng trên người ta.

Thứ hai, nếu bạn không đủ bình tĩnh, tự tin, không đủ thông minh và khéo léo để trả lời những câu hỏi mà bạn cho rằng đang có ý định gài bẫy, thì đương nhiên bạn luôn có quyền từ chối trả lời. Bạn cũng có thể trả lời sau qua văn bản hoặc email", ông Long cho hay.

Hoàng Thùy Linh và dàn diễn viên 'Nhật Ký Vàng Anh' sau 17 năm

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trở lại đóng phim giờ vàng VTV

Hoàng Thùy Linh: Trân trọng người không bỏ rơi mình khi khó khăn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ