Hoàng Hải: 'Những bản hit trăm triệu view nằm ngoài khả năng của tôi'

Tại Shopee show Siêu Nhạc Hội - Siêu Nhóm Bí Ẩn, Hoàng Hải gây chú ý bởi tiết mục ‘Sau Lời Từ Khước’ và sự kết hợp với Bích Phương, Quang Hùng.

Hoàng Hải nói gì về trải nghiệm lần đầu tham gia show của Shopee?
Ban đầu tôi khá tò mò vì thấy chương trình chuẩn bị mọi thứ rất kỹ lưỡng, từ phần tập dợt cho tới bài diễn. Tôi bất ngờ về điều này. 
Cảm xúc của Hoàng Hải khi nhận "đề bài" từ Shopee là ca khúc "Sau Lời Từ Khước"?
Ngay khi nhận tôi rất hào hứng vì đây là ca khúc được rất nhiều khán giả yêu thích trong thời gian qua. Tuy nhiên, khi bắt đầu tập luyện, bài hát tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra lại rất khó để hát.
hoang hai nhung ban hit tram trieu view nam ngoai kha nang cua toi - anh 0
Hoàng Hải cover ‘Sau Lời Từ Khước’ gây chú ý
Nhiều nghệ đã vướng tranh cãi khi cover ca khúc này, Hoàng Hải có sợ điều đó xảy ra với mình?
Đối với nghệ sĩ, ý kiến trái chiều là điều không thể tránh được, tôi cũng không ngại vấn đề đó. Quan trọng là khi nhận bài hát bản thân mình phải cố gắng làm tốt nhất, còn khen chê là việc của khán giả, tôi sẽ lắng nghe và tiếp thu những góp ý chân thành, chấp nhận cả những lời khen chê.
Hoàng Hải đánh giá thế nào về siêu nhóm của mình cùng Bích Phương và Quang Hùng MasterD?
Tôi hào hứng với màn kết hợp này vì 2 bạn đều là những ca sĩ trẻ nổi tiếng và thành công trong dòng nhạc họ theo đuổi, những người đã tạo dựng được thương hiệu rõ nét và được khán giả yêu mến. Bản thân tôi cũng là một trong những người yêu mến họ.

Đối với Bích Phương, tôi đã từng hát với Bích Phương 1 lần từ khá lâu rồi và thật duyên là tại show này cũng hát lại bài đó của Bích Phương. Tôi rất vui khi anh em gặp lại nhau và trò chuyện với nhau khá nhiều.
hoang hai nhung ban hit tram trieu view nam ngoai kha nang cua toi - anh 0
Siêu Nhóm Bí Ẩn: Bích Phương - Hoàng Hải - Quang Hùng MasterD
Liệu sẽ có màn "cướp hit" nào xảy ra?
Đó là ca khúc đã tạo nên tên tuổi của Bích Phương nên bạn đã làm rất tốt rồi. Khi tôi tham gia vào tôi chỉ tạo ra màu sắc mới mẻ hơn cho bài hát thôi.
Thử thách lớn nhất của Hoàng Hải khi hát cùng 2 ca sĩ trẻ là gì?
Đó chính là việc tập luyện vũ bởi tôi hơi kém trong việc phải nhớ bài, thuộc bài. 
picture

Tôi hát chung với ai cũng coi đó là người tình âm nhạc của mình. 

Hoàng Hải

Nhạc Việt

Logo VieZ
Hoàng Hải từng hát với rất nhiều nữ nghệ sĩ Việt, đâu là sự kết hợp ăn ý nhất?
Tôi hát chung với ai cũng coi đó là người tình âm nhạc của mình. Bởi muốn hát tốt thì bản thân ca sĩ cũng phải sống trong bài hát đó, khi hát về chuyện tình yêu cũng phải yêu tại khoảnh khắc đó.
Gần đây, Hoàng Hải gây chú ý với màn song ca với Hương Tràm. Anh cảm nhận thế nào về người bạn diễn này?
Tôi đã biết Hương Tràm từ trước đây rồi. Sau buổi anh em hát chung, tôi thấy Hương Tràm vẫn là 1 người hát hay, có điều giọng hát đã thay đổi một chút. Thay vì cách hát tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ như trước đây, Hương Tràm bây giờ chiêm nghiệm hơn, trưởng thành hơn, có chiều sâu hơn và có một chút bí ẩn. 
picture

Tôi không theo đuổi những bản hit quốc dân bùng nổ hay những ca khúc trăm triệu view, điều đó nằm ngoài khả năng của tôi. Thay vào đó tôi sẽ theo đuổi những điều để người ta nhớ mình lâu hơn.

Hoàng Hải

Nhạc Việt

Logo VieZ
Mục tiêu tiếp theo trong sự nghiệp của Hoàng Hải là gì, anh có đang đi tìm một bản hit mới?
Đối với một ca sĩ, bài hit luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, theo tôi, có rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau nên mức độ hit mỗi nghệ sĩ theo đuổi cũng sẽ khác nhau.

Với tôi, tôi không theo đuổi những bản hit quốc dân bùng nổ hay những ca khúc trăm triệu view, điều đó nằm ngoài khả năng của tôi. Thay vào đó tôi sẽ theo đuổi những điều để người ta nhớ mình lâu hơn.
Dự định âm nhạc sắp tới của anh là gì?
Hiện tại tôi khá bận rộn với những lời mời tham gia chương trình, nhưng tôi vẫn đang cố gắng sắp xếp thời gian để chuẩn bị những sản phẩm âm nhạc mới gửi tới khán giả.

Cảm ơn Hoàng Hải!

Siêu Nhạc Hội - Siêu Nhóm Bí Ẩn: Trang Pháp - Suni Hạ Linh lập nhóm?

Đã mắt đã tai với 'Siêu Nhạc Hội - Siêu Nhóm Bí Ẩn' từ Shopee 6.6

Trịnh Thảo thể hiện kỹ năng độc lạ tại show mới 'Một Chạm Là Ăn Ngon'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ