Hoàng Anh - Rapper thực hiện phần thi hoàn toàn bằng tiếng Việt

"Tôi muốn khi các anh em ở tỉnh khác đến Ninh Bình mà muốn chơi hiphop, họ sẽ biết nên tìm ai", Hoàng Anh chia sẻ thêm về lý do đến với Rap Việt.

Shout out đến Datmaniac

Mang đến vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2 màn trình diễn trình diễn Nơi Đâu Đó dựa trên sample Đi Về Đâu, Hoàng Anh dã tạo ra một dấu ấn đặc biệt của riêng mình.

Nam rapper đã nhận được sự lựa chọn duy nhất từ HLV Wowy, và trong trường hợp này, không phải là những HLV khác không muốn bấm chọn. Đối với Binz Rhymastic, cả hai HLV này đều muốn mang Hoàng Anh về với đội của mình. Tuy nhiên, cả hai đều đã chọn đủ thí sinh. 

hoang anh rapper thuc hien phan thi hoan toan bang tieng viet - anh 0

Chính vì thế, sau khi HLV Wowy - người còn chỗ trống trong đội hình - bấm chọn, Binz thở phào nhẹ nhõm vì chương trình đã không bỏ qua một nhân tài.

Rhymastic đã chắp tay cảm ơn Wowy: "Em chỉ muốn cảm ơn anh Wowy vì đã lựa chọn bạn, vì nếu không đây sẽ là sự hối tiếc lớn nhất của em trong toàn bộ chương trình này".

Với phần trình diễn chứa đựng một tổ hợp lyrics có chiều sâu tốt cùng delivery dễ nghe, Hoàng Anh đang gợi nhớ đến hai cái tên vô cùng lão luyện của dòng nhạc Rap: DSK và Datmaniac.

Sử dụng nhiều hình ảnh mang ý nghĩa sâu như "cánh chim trời", "vũ trụ",... thể hiện rõ tính triết lý của bài hát. Đây là một phong cách mà Rap Việt mùa 2 chưa được chứng kiến nhiều, ví dụ như 2 câu:

"Chúng ta luôn bị giam cầm trong sự mênh mang của một không gian ở bên trong đang mang đầy ắp cô đơn...

Có lẽ là tất cả đang nhầm về sự tự do của cánh chim trời dù được bay cao nhưng cao đến mấy cũng đâu thoát khỏi cái tầng ozone..."

hoang anh rapper thuc hien phan thi hoan toan bang tieng viet - anh 0

Và Hoàng Anh hoàn toàn có đủ tiềm năng để trở thành một chiến binh mạnh nếu có thể trau chuốt cách truyền tải nội dung của mình hơn nữa.

Anh cũng đã gửi lời shout out 1 cách gián tiếp thông qua câu cuối cùng của bài dự thi này đến Datmaniac: "Thiên hà không còn trước hiên nhà là lúc mà mình có thể bên nhau…". Đây là một hình ảnh quen thuộc và là tên của một tác phẩm của Datmaniac vừa được release trong năm 2021.

Hành trình kết nối rapper Ninh Bình

Đặc biệt hơn nữa, Hoàng Anh còn sử dụng tiếng Việt lên đến 90% trong sản phẩm bài dự thi này. Duy chỉ có từ chuyên ngành Ozone không thể dịch ra được và bắt buộc phải sử dụng.

Chia sẻ với trong một cuộc phỏng vấn nhỏ, Hoàng Anh cho biết: "Tôi cũng chưa khai thác được hết tiếng Việt, nên chắc chắn viết Rap hoàn toàn bằng tiếng Việt là lựa chọn hàng đầu rồi".

hoang anh rapper thuc hien phan thi hoan toan bang tieng viet - anh 0

Hoàng Anh bắt đầu viết rap từ năm 2014, và đối với anh, rap không phải là "một thứ gì đó quá lớn lao". Nam rapper cũng chia sẻ thêm rằng: "Tôi cũng không có khó khăn hay bị gia đình cấm cản gì cả nên tôi cảm thấy chặng đường của bản thân để đến với Rap khá là dễ dàng. Chỉ suốt ngày cặm cụi tập viết, thế thôi".

"Tôi muốn khi các anh em ở tỉnh khác đến Ninh Bình mà muốn chơi hiphop, họ sẽ biết nên tìm ai", Hoàng Anh chia sẻ thêm về lý do đến với Rap Việt.

hoang anh rapper thuc hien phan thi hoan toan bang tieng viet - anh 0

Sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự, đam mê rap không còn quá cháy bỏng nhưng được mẹ ủng hộ, anh quyết tâm đến với Rap Việt mùa 2. Và với sự ấn tượng mà anh đã tạo ra tại vòng Chinh phục, có lẽ đây là một quyết định đúng đắn.

Với việc về với đội của HLV Wowy, Hoàng Anh đang có những cơ hội thực sự tốt để có thể phát huy điểm mạnh về tư duy xã hội, niềm tự hào về địa phương và những tình yêu mà anh dành cho môi trường, cho cuộc sống.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Rap Việt tập 6: Obito, Freaky hôm nay 4 chọn!

Lộ diện các team vòng Đối đầu, Coldzy đấu với ai mà gọi là "con quỷ"?

Thí sinh "có bóng dáng Eminem" khiến Rhymastic phải cảm ơn Wowy

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ