Hoàn thành kịch bản, Ngày Thanh Trừng phần 6 quyết "định hình" lại nước Mỹ

James DeMonaco, tác giả của series The Purge (Ngày Thanh Trừng) khẳng định đã hoàn thành kịch bản cho phần phim thứ 6.

Franchise The Purge bắt đầu với bộ phim gốc của nhà văn kiêm đạo diễn DeMonaco, ra mắt vào năm 2013 cùng sự thành công vượt ngoài tưởng tượng, khi thu về gấp 30 lần kinh phí sản xuất. DeMonaco chính người đã viết kịch bản cho cả 5 phần phim và 2 mùa TV series, đồng thời cũng ông cũng ngồi ghế đạo diễn ở 3 phần phim đầu.

hoan thanh kich ban ngay thanh trung phan 6 quyet dinh hinh lai nuoc my - anh 0
Phần 5 chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, tác giả đã xác nhận hoàn thành kịch bản phần 6?

The Purge lấy bối cảnh một tương lai không xa, nơi diễn ra sự kiện Ngày thanh trừng hàng năm, thời gian mà mọi tội phạm đều hợp pháp trong vòng 12 giờ đồng hồ. Trong phần phim thứ 3, The Purge: Election Year, ​​cuộc bầu cử của Thượng nghị sĩ Charlie Roan đã đặt dấu chấm hết cho sự kiện Ngày thanh trừng hàng năm. Tuy nhiên, trong phần phim thứ 5 The Forever Purge, Ngày thanh trừng đã được tái lập và đưa nước Mỹ vào một cuộc chiến tranh đầy khốc liệt.

hoan thanh kich ban ngay thanh trung phan 6 quyet dinh hinh lai nuoc my - anh 0
Nhà văn kiêm đạo diễn James DeMonaco, "cha đẻ" của franchise The Purge

Trước khi những thông tin về The Purge 6 được công bố chính thức, ngôi sao của franchise này, Frank Grillo gần đây đã xác nhận sẽ tái hiện vai Leo Barnes trong The Purge: AnarchyElection Year. Để làm người hâm mộ háo hức hơn, James DeMonaco đã xác nhận rằng kịch bản cho phần tiếp theo đã hoàn tất. Bộ phim sẽ diễn ra sau mốc thời gian của The Forever Purge "khoảng 10 đến 15 năm" và có một "nước Mỹ thật khác" được "tái định hình". Đạo diễn, nhà văn người Mỹ chia sẻ:

"Tôi không thể nói nhiều, nhưng tôi có thể nói như thế này: nước Mỹ mà chúng ta bước vào trong The Purge 6 không phải là nước Mỹ mà chúng ta hiện đang sống. Nó tái hiện lại một nước Mỹ thật khác, một cách độc đáo. Và điều khác mà tôi có thể nói, chắc mọi người cũng đã biết rồi, đó là sự trở lại của Frank Grillo và nhân vật Leo. Tôi nghĩ đó là tin rất vui. Và The Purge 6 sẽ diễn ra khoảng 10 đến 15 năm sau The Forever Purge".

hoan thanh kich ban ngay thanh trung phan 6 quyet dinh hinh lai nuoc my - anh 0
Frank Grillo được cho là sẽ trở lại phần 6 với vai diễn Leo Barnes quen thuộc

DeMonaco cho biết ông đã tham khảo Escape from New York, một bộ phim của John Carpenter, trong đó toàn bộ hòn đảo Manhattan đã bị biến thành nhà tù cho những tên tội phạm nguy hiểm nhất nước Mỹ. Mặc dù có nhiều điểm khác nhau, từ bối cảnh đến cốt truyện, tuy nhiên, tầm nhìn của John Carpenter về nước Mỹ mang đậm chất hành động và gai góc sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với The Purge.

hoan thanh kich ban ngay thanh trung phan 6 quyet dinh hinh lai nuoc my - anh 0
Phần 6 sẽ lấy bối cảnh sau 10-15 năm kể từ sự kiện The Forever Purge

The Purge 6 gần như chắc chắn sẽ được khởi động trong thời gian sắp tới, nhất là khi chính "cha đẻ" James DeMonaco đã xác nhận. Đi đến phần phim thứ 6 rõ ràng là một hành trình rất dài của một bộ phim được sản xuất với kinh phí thấp ban đầu vào năm 2013. Phần 6 rõ ràng đang đứng trước rất nhiều khó khăn khi franchise đã kéo dài được 7 năm, và áp lực cho mỗi phần phim tiếp theo tất nhiên là vô cùng to lớn.

hoan thanh kich ban ngay thanh trung phan 6 quyet dinh hinh lai nuoc my - anh 0
Một nước Mỹ vô cùng nguy hiểm và đáng sợ trong vũ trụ của The Purge

Phần phim thứ 5, The Forever Purge hiện đã có mặt trên một số nền tảng xem phim trực tuyến.

The Purge: Cuộc thanh trừng man rợ lọt top đầu phim kinh dị dù không có yếu tố tâm linh ma quỷ

The Purge từ lâu đã trở thành thương hiệu phim kinh dị gây ám ảnh nặng nề cho người xem bởi tính chân thực của nó dù không hề xuất hiện các yếu tố tâm linh nào.

Cặp vợ chồng Wanda Vision đoạt hai giải Emmy đầu tiên cho Marvel Studio

Vũ trụ Điện ảnh Marvel vừa rinh về nhà hai giải thưởng Emmy đầu tiên nhờ vào thành công của series WandaVisio

Tròn 20 năm, cùng xem lại loạt phim lột tả chân thực về sự kiện khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ

Cùng nhìn lại những bộ phim lấy đi nước mắt của khán giả vào sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ