Hoài Lâm biện hộ việc xuống giọng: "Lâu không hát trước khán giả giọng tự thấp lại"

Những giải thích mới nhất của Hoài Lâm về việc giọng hát của anh đang gặp những vấn đề.

Trong buổi livestream mới nhất, Hoài Lâm cũng đã có những chia sẻ liên quan đến việc nhiều khán giả nhận định rằng giọng anh đang "xuống cấp" rất nhanh và cần sử dụng công cụ hỗ trợ như auto-tune để đảm bảo chất lượng.

Nam ca sĩ giải thích: "Một người nghệ sĩ muốn hát bài cao phải đứng trước nhiều khán giả hát bài thấp, sau đó chứng tỏ thực lực ở quãng giọng đó thì mới hát được. Lâu quá tôi không đứng trước nhiều người, sân khấu lớn nên giọng của tôi sẽ thấp lại. Đó cũng là điều đương nhiên thôi".

Trong thời gian gần đây, dễ dàng nhận thấy Hoài Lâm đã có phần "xuống giọng" so với khi anh liên tục cho ra mắt những bản hit lọt vào top trending như Người Lạ Thoáng Qua, Họ Yêu Ai Mất Rồi hay Hoa Nở Không Màu.

Không cần đầu tư MV cầu kỳ, những sản phẩm của Hoài Lâm thu hút khán giả nhờ vào chất giọng nội lực của nam ca sĩ này. Những nốt cao được lên đầy mượt mà và đẩy độ cao trào lên đỉnh điểm chính là đặc trưng trong cách hát của giọng ca Buồn Làm Chi Em Ơi.

hoai lam bien ho viec xuong giong lau khong hat truoc khan gia giong tu thap lai - anh 0

Ở giai đoạn cuối tháng 9 - đầu tháng 10/2022, những video ngắn được cắt từ những buổi livestream đã cho thấy sự chênh phô và hụt hơi khi xử lý những nốt cao đến từ nam ca sĩ.

Ngay cả những nốt thấp vốn đã làm nên sự khác biệt của Hoài Lâm cũng không còn giữ được độ sáng cần thiết.

Ngoài ra, phần ngoại hình thay đổi tương đối nhiều với việc tăng cân cũng khiến nhiều khán giả không còn nhận ra một trong những cái tên đầy tiềm năng của âm nhạc Việt.

Hoài Lâm sinh ngày 1/7/1995. Anh là một nam ca sĩ, rapper và diễn viên người Việt Nam. Hoài Lâm từng được Hoài Linh nhận làm con nuôi. Hoài Lâm từng thể hiện rất thành công những ca khúc Buồn Làm Chi Em Ơi, Hoa Nở Không Màu,...

Hoài Lâm cover "Ngôi Sao Cô Đơn": Chiến thần karaoke hát như nào so với bản gốc?

Hoài Lâm hát "Waiting For You": Rõ từng chữ có hay hơn của MONO?

Hoài Lâm reaction "The Masked Singer": Khen Trung Quân xứng tầm divo, đoán Lady Mây là ai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ