Hồ sơ Jujutsu Kaisen 0: 'Chiếu mới' đi xem Chú Thuật Hồi Chiến cần lưu ý những điều này

Sức hút từ bộ manga và anime cùng đã khiến phim điện ảnh Chú Thuật Hồi Chiến sắp công chiếu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm…

Dự định ra rạp vào ngày 15/4, phần phim điện ảnh đầu tiên của Chú Thuật Hồi Chiến sẽ tiếp nối thành công của series manga (truyện tranh) và series phim dài tập đã được ra mắt. Nếu chỉ theo dõi phần phim chuyển thể thì có lẽ khi thưởng thức Jujutsu Kaisen 0: Chú Thuật Hồi Chiến sẽ gặp rất nhiều "bỡ ngỡ". CineON tổng hợp lại những điểm cần lưu ý trước khi bạn bước chân vào rạp thưởng thức siêu phẩm này.

1. Cốt truyện cơ bản

Chú Thuật Hồi Chiến là câu chuyện về Itadori Yuuji, một học sinh cấp ba có thành tích học tập bình thường nhưng lại có năng lực thể chất phi thường. Trong một lần tình cờ, vì để cứu bạn bè của mình mà cậu đã nuốt chú vật đặc cấp (lời nguyền tồn tại dưới dạng vật thể) là ngón tay của Ryomen Sukuna. Yuuji phải chia sẻ cơ thể của mình với lời nguyền và làm theo những gì chú thuật sư mạnh nhất - Gojo Satoru hướng dẫn để bảo vệ thế giới khỏi nguy cơ diệt vong. 

Chàng trai trẻ mang trong mình sứ mệnh cứu lấy thế giới ấy đã nhập hội cùng Fushiguro Megumi và Kugisaki Nobara trở thành học sinh năm nhất tại trường Cao đẳng chuyên Chú thuật Tokyo. Dưới sự dẫn dắt vô cùng "nhiệt tình" của thầy Gojo Satoru, cả ba người bọn họ sẽ phải cùng nhau thu thập đủ 20 ngón tay của Ryomen Sukuna sau đó tiêu diệt chúng.

ho so jujutsu kaisen 0 chieu moi di xem chu thuat hoi chien can luu y nhung dieu nay - anh 0
Dàn nhân vật chính trong mùa 1 của anime truyền hình Chú Thuật Hồi Chiến

Trong Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến sắp được ra mắt vào ngày 15/4 tới đây phần cốt truyện sẽ có sự thay đổi. Bối cảnh của bộ phim vẫn sẽ được đặt trong một thế giới viễn tưởng, nơi mà khái niệm lời nguyền, chú thuật tồn tại. Điểm khác biệt ở đây là câu chuyện sẽ xoay quanh một nhân vật chính khác không phải Itadori Yuuji như trong anime trước đó. Bên cạnh đó, dòng thời gian trong tác phẩm điện ảnh cũng sẽ nằm ở một thời điểm khác.

2. Dòng thời gian trong Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến 

Câu chuyện trong Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến sẽ diễn ra trước sự kiện nuốt ngón tay của Itadori Yuuji. Movie 0 là phần tiền truyện của cả loạt phim, tác phẩm có nhân vật trung tâm là Yuta Okkotsu, một học sinh năm nhất của trường Cao đẳng chuyên Chú thuật Tokyo. Vốn mang trong mình lời nguyền từ cô bạn thân Rika Orimoto nên Yuta được chỉ định là đặc cấp ngay từ thuở mới vào trường. Tiền truyện xoay quanh việc Yuta phát hiện, tìm hiểu và kiểm soát nguồn sức mạnh từ linh hồn nguyền rủa của Rika Orimoto. 

Khi thưởng thức Movie 0, khán giả sẽ có dịp chứng kiến những màn phô diễn sức mạnh với tần suất nhiều hơn từ các nhân vật phụ trong loạt anime trước đó. Zenin Maki, Panda và Inumaki Toge là những người bạn học cùng năm với Yuta Orimoto nên họ cũng trở thành tâm điểm trong sự kiện lần này. Bên cạnh đó, thầy giáo Gojo và chú nguyền sư (pháp sư nguyền rủa sử dụng chú thuật) Geto Suguru cũng đóng vai trò quan trọng không kém. 

ho so jujutsu kaisen 0 chieu moi di xem chu thuat hoi chien can luu y nhung dieu nay - anh 0
Dàn nhân vật chính trong Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến

3. Mối liên hệ của các nhân vật 

Một trong những vấn đề dễ gây hiểu lầm cho những new-bie khi lần đầu theo dõi Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến đó chính là mối liên hệ giữa các nhân vật trong cả loạt phim. Thật may mắn khi vấn đề đó đã được đơn giản hóa trong tác phẩm này. Sự liên hệ một cách trực tiếp giữa các nhân vật, dòng đời và dòng thời gian rõ ràng và liền mạch đã tạo nên đặc điểm nổi trội cho cả loạt phim. 

Bắt đầu từ loạt anime truyền hình, khán giả dễ dàng điểm danh được các nhân vật chính Itadori Yuuji, Fushiguro Megumi và Kugisaki Nobara thuộc nhóm học sinh năm nhất; Zenin Maki, Panda và Inumaki Toge thuộc nhóm học sinh năm 2 (Yuta Okkotsu cũng thuộc nhóm này nhưng đã đi du học). Dàn giáo viên, công nhân viên tại trường Cao đẳng chuyên Chú thuật Tokyo gồm hiệu trưởng Yaga Masamichi, thầy Gojo Satoru, cố vấn Nanami Kento, trợ lý hiệu trưởng Ijichi Kiyokata và bác sĩ Ieiri Shoko.

ho so jujutsu kaisen 0 chieu moi di xem chu thuat hoi chien can luu y nhung dieu nay - anh 0
Học sinh năm nhất (3 nhân vật bên phải) và học sinh năm 2 (3 nhân vật bên trái) của trường Cao đẳng chuyên Chú thuật Tokyo

Trong mùa 1 của Chú Thuật Hồi Chiến bản truyền hình cũng có sự xuất hiện của các học sinh và giáo viên đến từ trường Cao đẳng chuyên Chú thuật Kyoto như Todo Aoi, Zen'in Mai, Miwa Kasumi hay cô giáo Utahime Iori,... Họ chỉ mới xuất hiện với vai trò là những người bạn trường bên đến tham gia hội thao trong mùa 1 của loạt anime và trong Movie 0, họ hầu như không xuất hiện nên khán giả có thể nhanh chóng "xếp gọn" dàn nhân vật này vào một góc để tập trung cho những mối liên hệ khác.

Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến sẽ là cảnh cửa giúp người xem khai mở về mối quan hệ, liên hệ của hai phe tà - chính. Những câu chuyện khởi nguồn về thực trạng của thế giới hiện tại, lằn ranh thiện ác và đặc biệt là sức mạnh của chú thuật sư mạnh nhất Gojo Satoru, chú nguyền sư mạnh nhất Geto Suguru cũng sẽ được vạch trần trong tác phẩm điện ảnh đầu tiên của bộ manga "triệu bản".

ho so jujutsu kaisen 0 chieu moi di xem chu thuat hoi chien can luu y nhung dieu nay - anh 0
Geto Suguru và Gojo Satoru

Jujutsu Kaisen 0 - Chú Thuật Hồi Chiến sẽ chính thức công chiếu vào ngày 15/4 tại các rạp trên toàn quốc.

Các bộ phim hoạt hình chuyển thể từ truyện của Fujiko A. Fujio

Chui vào học bàn và trở về một thời kỷ niệm với Doraemon

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ