Logo VieZ

Hiếu PC bất ngờ được Apple vinh danh

Minh Tân

|

Mới đây, trang chủ Apple vừa công bố danh sách các chuyên gia bảo mật đã có góp phần vá các lỗ hổng của hãng trong tháng 5/2022. Danh sách này bao gồm 43 cái tên của những "hacker mũ trắng", trong đó xuất hiện Hiếu PC.

Đây cũng không phải lần đầu tiên hacker mũ trắng Việt Nam được Apple vinh danh. Vào tháng 3, 2 hacker khác là Bé Mây of CyKiller và Harry Ha (Cookie Han Hoan) cũng đã được Apple nhắc tên trong danh sách.

hieu pc bat ngo duoc apple vinh danh - anh 0
Danh sách Apple vinh danh và cảm ơn những cá nhân đã phát hiện ra lỗi.

CyKiller là tên gọi cũ của dự án CyPeace (tên tiếng Việt là hoà bình không gian mạng) mà Hiếu PC đóng vai trò sáng lập.

Mục tiêu của CyKiller trước kia và CyPeace hiện tại là giúp các cá nhân và doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của họ khỏi những trang web giả mạo, bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác, làm ảnh hưởng tới uy tín danh dự.

Hiếu PC tên thật là Ngô Minh Hiếu trước đây là một hacker đã từng có thời gian đánh cấp thông tin của người dùng, sau 1 khoản thời gian biến cố anh đã trở về nước và trở thành một chuyên viên an ninh mạng, điều tra số tại Trung tâm Giám sát An toàn thông tin Việt Nam (NCSC). 

Kể từ đó đến nay, Ngô Minh Hiếu thường xuyên tham gia vào các dự án cộng đồng nhằm cảnh báo và giúp mọi người nâng cao ý thức về vấn đề an ninh mạng dưới vai trò một hacker mũ trắng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ