Logo VieZ

Hậu Met Gala, Kim Kardashian làm hư hỏng nặng nề chiếc đầm huyền thoại của Marilyn Monroe

Hoàng Lực|

Mặc rách phần mông của chiếc váy, không hổ danh là cô Kim siêu vòng 3!

Xuất hiện trong dạ tiệc thời trang Met Gala 2022 với chủ đề Vàng son một thuở, Kim Kardashian nhận được nhiều lời khen khi đã diện chiếc váy "triệu đô" của Marilyn Monroe. Đây là bộ trang phục mà Marilyn Monroe đã diện đến dự sinh nhật cựu Tổng thống John F. Kennedy năm 1962 và hiện được trưng bày tại bảo tàng Ripley's Believe It or Not!, Orlando, Florida, Mỹ.

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Tuy nhiên, mới đây, những hình ảnh mới nhất được cung cấp bởi nhà sưu tập di sản Marilyn Monroe - Scott Fortner cho thấy chiếc váy hư hại nặng nề hậu Met Gala. Theo đó, chiếc váy có dấu hiệu rách dọc theo phần mắc cài phía sau, một số pha lê và kim sa bị rơi cũng như xuất hiện vài đường bung chỉ. 

Hình ảnh so sánh hiện trạng với năm 2016, người xem đều thấy được mức độ hư hại nghiêm trọng của chiếc váy sau khi Kim K diện nó tại Met Gala. Nhiều người không khỏi bức xúc khi Ripley - người bảo tồn chiếc váy từng tuyên bố: "Tôi rất cẩn thận trong việc bảo tồn phần hiện hữu của văn hóa đại chúng".

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Theo một video được chia sẻ trên mạng xã hội, đội ngũ của Kim Kardashian đã tác động vật lý trong việc cố gắng làm vừa chiếc váy mong manh trên thân hình quá khổ của cô nàng siêu vòng 3. Chiếc váy 60 tuổi không chỉ bị căng giãn, những hạt pha lê đặc trưng còn phải chịu đựng lực kéo thô bạo.

Ngay từ ban đầu, Kim Kardashian không thể mặc vừa chiếc váy, dẫn đến việc Ripley từ chối cho phép cô mặc nó. Tuy nhiên, Kim đã tự hào thừa nhận giảm 7kg để có thể mặc vừa chiếc váy biểu tượng trên thảm đỏ. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ từ công chúng cũng như giới chuyên môn.

Trước đây, chuyên gia bảo quản trang phục tại viện bảo tàng MET đã lên tiếng chỉ trích Kim Kardashian vì những bộ trang phục nhiều năm có điểm yếu và rất khó để bảo quản. Theo đó, chất liệu vải của chiếc váy đã hơn 60 năm tuổi, quá mỏng manh để có thể duy trì Kim mặc nó trong tình trạng căng giãn. Đúng như vậy! Kim Kardashian đã phải choàng phần áo lông phía sau vì không thể vừa toàn bộ phần mắc cài của chiếc váy.

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Tiến sĩ Justine De Young, giáo sư lịch sử thời trang tại Học viện Công nghệ Thời trang, cho rằng vẻ ngoài của Kardashian là "vô trách nhiệm và không cần thiết".

"Cô ấy chỉ là bản sao thiếu hoàn chỉnh. Một phần mang tính biểu tượng của lịch sử Mỹ có nguy cơ bị hư hại nặng chỉ để Kim Kardashian chụp ảnh và thể hiện cái tôi", tiến sĩ Young chỉ trích trang phục của Kim tại Met Gala 2022. 

Ngoài ra, nhà thiết kế Bob Mackie (người vẽ phác thảo mẫu váy của Marilyn Monroe) từng lên tiếng tỏ thái độ không hài lòng: "Tôi nghĩ đó là sai lầm lớn. Marilyn là một nữ thần. Và chiếc váy được thiết kế riêng cho cô ấy. Không ai có được những bức ảnh đẹp như Marilyn. Không một ai nên mặc chiếc váy đó".

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Trưởng bộ phận bảo quản tại Viện Trang phục thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan - Sarah Scatturo từng chỉ trích: "Kim Kardashian dù có thế nào cũng không phải Marilyn Monroe. Nhét người vào chiếc váy Marilyn Monroe mang giá trị lịch sử là một việc làm vô cùng thiếu đạo đức. Một chiếc váy lụa đã được thêu từ cách đây 60 năm sẽ có nhiều vấn đề và điểm yếu. Những sản phẩm như kem dưỡng da, nước hoa, đồ trang điểm Kim Kardashian sử dụng trên cơ thể sẽ càng làm tình trạng của chiếc váy tệ đi."

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Để mặc được bị trang phục từng xuất hiện trong ca khúc "Happy Birthday Mr.President", Kim Kardashian đã tự ép cân 7kg trong gần một tháng để có thể mặc vừa chiếc đầm. Điều này dấy lên nhiều phản đối khi KIm đang truyền thông điệp tiêu cực về giảm cân.

Theo phát ngôn viên của Học Viện Dinh Dưỡng và Ăn Kiêng Hoa Kỳ, Kim Kardashian đã một lần nữa truyền đi thông điệp tồi tệ về việc ép cân cấp tốc. Giảm cân cực đoan là nguyên nhân của rất nhiều cái chết thương tâm chỉ vì mong muốn có được các số đo lý tưởng trong thời gian ngắn.

hau met gala kim kardashian lam hu hong nang ne chiec dam huyen thoai cua marilyn monroe - anh 0

Hiện tại, truyền thông cũng như cộng đồng mạng đã đổ dồn sự chú ý vào các bên liên quan như Kim Kardashian, bảo tàng Ripley's Believe It or Not!. Đồng thời, Anna Wintour và tạp chí Vogue cũng đang bị ảnh hưởng khi bị cho là tiếp tay và ủng hộ Kim Kardashian mang nó đến Met Museum.

Tuy chưa bên nào lên tiếng phản hồi, những hình ảnh mà Scott Fortner chia sẻ đã tố cáo sự vô trách nhiệm của phía Riple và chiêu trò truyền thông bất chấp của Kim Kardashian. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ